• Nuôi vật nuôi quý hiếm làm giàu

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/4/14

  1. khanhhanoi Nhà nông nghiệp dư

   Hiện nay phong trào nuôi các loại động vật mới của bà con nông dân hiện nay đang gặp nhiều khó khăn đặc biệt là đầu ra sản phẩm. Các loại đặc sản mới này chỉ đáp ứng khoảng 1% số lượng người tiêu dùng cao cấp. Tuy nhiên nếu khai thác hết tiềm năng của 1% khách hàng này thì lượng tiền thu lại ước tính chiếm 20% tổng lượng tiền khách hàng dùng cho mua sản phẩm động vật nói chung trong khi đó cũng chỉ 0,1% người chăn nuôi tham gia chăn nuôi đối tượng này. Chính vì vậy trong quá trình chăn nuôi ngoài việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật thông thường nên phải có tầm nhìn, chiến lược về đầu ra sản phẩm tốt hơn.
   Trong bài này chúng tôi viết để bà con nông dân trước khi mua bán, chăn nuôi đối tượng vật nuôi nào đó cũng nên cân nhắc cẩn thận trước khi nuôi. Mặc dù tiềm năng kiếm tiền làm giàu là vô cùng lớn nhưng rủi ro nếu bạn quản lý không tốt cũng không hề ít. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài đối tượng vật nuôi có thể phát triển tốt trong thời gian tới:
   1. Gà chín cựa: Là một giống gà bản địa, gắn với truyền thuyết vua hùng nên nó mang giá trị văn hóa truyền thống cao. Ngoài ra gà cũng có ngoại hình khá lạ mắt với nhiều ngón, cựa. Đặc biệt là rất giàu 2 axit amin rất quan trọng là lysine và Glutamic có vai trò tốt đối với con người và một phần rất lớn quyết định độ thơm ngon của thịt gà. Chính vì vậy đây là một ẩm thực thật khó từ chối nếu ai đã từng thưởng thức.
   Đánh giá: 9 điểm
   2. Chim trĩ đỏ khoang cổ: Là loại vật nuôi cũng không phải là quá mới, tuy nhiên vì là một giống gia cầm có ngoại hình đẹp và chất lượng thịt cũng thơm ngon nên tiềm năng chăn nuôi phát triển đối tượng vật nuôi này vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên là một hạn chế nho nhỏ trong chăn nuôi chim trĩ là khả năng áp dụng nuôi công nghiệp khá hạn chế do tập tính đánh mổ nhau và điều kiện đầu tư chuồng trại khá cao.
   Đánh giá 7.5 điểm.
   3. Gà Đông Tảo: Là một giống gà bản địa nổi tiếng có chất lượng thịt khá thơm ngon đặc biệt là da rất dòn, có ngoại hình bắt mắt đặc biệt là đôi chân to. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của đối tượng này là sinh sản và khả năng chống chịu bệnh không được tốt cho lắm.
   Đánh giá: 7 điểm
   4. Gà H'Mong: Là ẩm thực cũng khá ưa chuộm tại các tỉnh phía Nam. Gà có đặc điểm là lông đen, xương đen, thịt đen. Thịt gà khá ngọt thích hợp cho các quý ông. Một vài người dùng làm thực phẩm chức năng và ngâm rượu tuy nhiên công dụng thực sự vẫn chưa được chứng minh.
   Đánh giá: 7.5 điểm.
   5. Gà Quý Phi: Là một giống gà rất mới tại Việt Nam. Có ngoại hình khá bắt mắt nên ngoài mục đích sản phẩm thịt thì chúng cũng có tiềm năng khá lớn làm cảnh.
   Đánh giá: 8 điểm
   [​IMG]
   6. Nuôi lươn, trạch: Lươn, trạch là ẩm thực phổ biến trước đây, tuy nhiên gần đây số lượng giảm hẳn. Mặc dù vậy tiềm năng tiêu thụ sản phẩm rất lớn trong các nhà hàng nên tiềm năng nuôi đối tượng này khá lớn.
   Đánh giá: 8.5 điểm
   7. Nuôi lợn rừng và một vài loại lợn bản địa khác: Lợn rừng và một vài đối tượng lợn bản địa khác mặc dù sinh trưởng chậm nhưng ngược lại chất lượng thịt thơm ngon nên được thị trường khó tính hiện nay chấp nhận.
   Đánh giá: 7 điểm
   8. Nuôi Đà Điểu: Là một đối tượng mà xuất xứ từ châu Phi và Châu Úc. Thị trường thịt Đà Điểu hiện nay khá mở, giá 1kg Đà Điểu từ 280-300 nghìn/kg. Tuy nhiên một khó khăn trong chăn nuôi Đà Điểu là về mặt bằng diện tích cần khá lớn và khối lượng cơ thể khá lớn nên khó khăn hơn trong tiêu thụ sản phẩm so với các giống trong họ gia cầm khác.
   Đánh giá: 8 điểm
   9. Một vài loài vật nuôi khác....
   Nếu bà con có gì thắc mắc cần tư vấn chhúng tôi xin vui lòng tư vấn miễn phí.
   Mọi chi tiết xin liên hệ: Kỹ Sư: Nguyễn Khắc Khánh.
   SĐT: 0982 497 580
    
   quehuongdongtrachkutyhn thích bài này.
   Đang tải...
  2. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   903
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Nếu nuôi những loại này thì có giới hạn về đầu ra => hok tăng đàn đc mà chỉ cầm chừng thôi :(
    
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.914
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Bạn có thể hướng dẩn cụ thể , và có con số chính thức về thu chi, của từng con. Đầu ra thế nào, ai mua... Nếu được vậy thì bà con mới mạnh dạng bắt tay vào nuôi. Còn bây giờ bà con nông dân mình bể lắm rồi bạn ơi.,,,,,,,,,,,,,,,,,,
    
  4. ttphattriengen

   ttphattriengen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   241
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   kinhdoanh
   cam on bai viet rat huu ich cua ban nhung ban nen bo sung them.thi truong vung mien khi' hau co the phu hop voi tung loai.hien tai chim tri do co gia giao dong thuong pham tu 220k/kg- 250k/kg tru tat ca chi phi thi nong dan se lai khoang 250kg/con/5 thang( doi voi tu nhan giong)..lan dau mua giong hoac phai di mua thi luong lai se la 160k/con/5thang.he thong cua chung toi bao gom 18 co so trang trai thanh vien hau het la nhung nguoi di tien phong trong linh vuc nuoi loai dong vat nay.chung toi muon mo rong 6 trang trai thanh vien tai mot so tinh thanh.cac khach hang nay se duoc dinh huong,ho tro ky thuat va duoc bao tieu thuong pham moi chi tiet xin ll truc tiep.cam on ace vi da bot thoi gian doc bai viet
    
   kutyhn thích bài này.
  5. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   903
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Lãi thế này cơ ak bác??? Cho e hỏi 1 con trĩ đỏ lúc xuất nhiêu kg? và ăn hết nhiêu VND?
    
   Xuan Vutigonyeuthuong thích bài này.
  6. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.317
   Đã được thích:
   855
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Thông tin mang tính chất tham khảo! :Haha:
    
   Khởi Sự Chăn Nu, tanchaufarmkutyhn thích bài này.
  7. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   903
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   E giật mình quá nên hỏi lại. :(
    
   tigonyeuthuong thích bài này.
  8. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Khuyến cáo không nên làm theo...hihi!
    
  9. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.527
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Cho em hỏi mấy cái số liệu trên bác lấy đâu ra vậy?
   --- @ 17/4/14, Original Post Date: 17/4/14 ---
   Chẳng qua làm giàu cho bọn bán con giống và ngân hàng thôi bác à! hihi.
   Tuyệt đối thận trọng với những bài viết như thế này...kaka
    
  10. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.914
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Công nhận Nông Dân nhà ta tốt thật nha, có gì làm giàu được cũng chia sẽ cho người cùng làm giàu, không dấu , tốt thật, thật tốt.............
    
  11. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.527
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Cùng hội nhập và phát tiển mà bác Xuân Vũ!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...