• PHƯƠNG PHÁP NGĂN RỤNG QUẢ NON Ở CAM ĐƯỜNG CANH

  Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 22/12/14

  1. lethanhan

   Kính chào Quý Bà con trồng Cam Canh!
   Cam Canh được xem là một trong những cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh kế cao ngất ngưỡng ở miền Bắc –Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở “thiên đường Cam Canh- Cao Phong” là một thương hiệu Cam Canh nổi tiếng nhất nước ta và vươn tầm ra thế giới.

   Chúng tôi may mắn cùng đồng hành với những hộ dân làng Cao Phong là những anh chàng nông dân trẻ năng động, hay những lão nông nhiều kinh nghiệm đã thành công với những ứng dụng kĩ thuật mới trong sản xuất ra Cam Canh đạt chất lượng cao về độ ngọt, tính đồng đều ở trái và màu sắc đẹp đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Xin được chia sẽ vấn đề được nhiều bà con trồng Cam Canh quan tâm nhất, đó là phương pháp ngăn rụng trái non ở Cam Canh!

   1/ Cam Canh sau khi được chúng ta xử lý cây ra hoa hàng loạt, thì phải áp dụng phương pháp ngăn rụng hoa và quả non như sau:

   Khi cây Cam Canh trổ hơn 30% số lượng hoa trên cây, tiến hành phun chất điều hoà sinh trưởng Naphthalene Acetic Acid ( NAA) kết hợp với Gibberellin acid (GA3) với hàm lượng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Vì khi hoa Cam Canh rụng sinh lý do nhiều yếu tố nội sinh và ngoại cảnh tác động. Sự rụng hoa gôm 2 yếu tố:

   a/ Yếu tố 1: Sự xuất hiện Ethylen ở nụ , hoa và quả non khi gặp điều kiện bất lợi, hàm lượng Auxin nội sinh không đủ cung cấp cho quả non sinh trưởng. Khi tiến hành phun NAA có tác dụng đối kháng mạnh mẽ với Ethylen, làm ức chế và giảm hàm lượng Ethylen ngăn chặn quá trình rụng sinh lý của Cam Canh.

   b/ Yếu tố 2: Sự rụng của hoa và quả non ở Cam Canh do tác động nội sinh của Abxiric Acid xuất hiện trong điều kiện bất lợi, kích thích sự xuất hiện tầng rời ở phần cuống. Khi tiến hành phun GA3 mang tính đối kháng mạnh với Abxiric Acid, giúp trái non đậu nhiều và giảm rụng sinh lý rất đáng kể.

   2/ Tiến hành phun nhắc lại lần thứ 2 sau khi quả Cam Canh non hình thành với hàm lượng như trên. Phương pháp này giúp bà con đỡ tốn nhiều công giữ trái so với truyền thống, hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều, có thể áp dụng trên quy mô lớn.

   Đồng thời, với những quả Cam Canh non có áp dụng phương pháp trên, tính đồng đều sẽ rất cao, giúp cân bằng trái non như ý muốn, tránh tình trạng trái bị móp méo, không đều.

   Phun lại lần thứ 3 sau 7 ngày Cam Canh đậu trái với hàm lượng thấp, chỉ bằng 50% so với lần đầu kết hợp với phân bón lá nuôi trái sẽ giúp bà con trồng Cam Canh có vụ màu bội thu với trái đẹp như ý muốn, chất lượng quả theo mong đợi!
   Vài thông tin hữu ích gửi đến bà con trông Cam Canh, chúc Thành công!
   [​IMG]

    
   ân ngạo, thichlamgiau, NQ_Toan2 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. huumanh

   huumanh Suy nghĩ thì trơn tru, hành động thì mịt mù

   Bài viết:
   153
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Anh cho hỏi, ở miền Bắc mua NAA và GA3 ở đâu vậy?
    
  3. lethanhan

   lethanhan

   Bài viết:
   922
   Đã được thích:
   307
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Vì những hoá chất này là dạng nguyên liệu, chúng tôi chỉ phân phối ở Sài Gòn. Nếu khách hàng miền Bắc có nhu cầu chúng tôi sẽ chuyển hàng theo đường bưu điện!
    
  4. Nhamquytbg

   Nhamquytbg Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   34
   Đã được thích:
   12
   Cho hỏi là hàm lượng NAA và GA3 là bao nhiêu? Nếu được chủ top cho xin địa chỉ Gmail hay fone để liên lạc. xin cám ơn
   Gmail của tôi : Nhamquytbg1@gmail.com
    
  5. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Chủ top liên hệ ít khi nào trả lời, bài viết mang tính chung chung. "Xử lý với liều lượng phù hợp", bao nhiêu sẽ là phù hợp?
    
   Nông Dân Xứ Nghệ thích bài này.
  6. lethanhan

   lethanhan

   Bài viết:
   922
   Đã được thích:
   307
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Chào Jerrychuot! Bất kì ai gọi Điện thoại hay email chúng tôi đều trả lời. Tôi tôn trọng sự nhiệt thành của mọi người quan tâm, còn hỏi những câu mang tính public, tuỳ câu hỏi mà chúng tôi quyết định trả lời hay không!
   Kinh nghiệm và tri thức là sự đúc kết của một quá trình, tôi luôn truyền lại cho người đi sau hay những đứa em, đệ tử chân thành. Đơn giản họ có sự nhiệt thành! Cảm ơn!
    
   Xi_Ngau, Jerrychuotxuantamoto thích bài này.
  7. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Xin lỗi anh về câu nói trong lúc bức xúc, vì anh làm bên nguyên liệu phân bón mà em inbox hỏi anh có bán EDTA vi lượng không thì không thấy trả lời, với câu hỏi đó nếu trả lời "không có em à" mất không tới 1p của anh. Với tư cách là người bán hàng thì trả lời cho "thượng đế" 1 câu như thế thì có gì đâu. Mong anh xem lại. Còn chuyện làm ăn của anh thì có nhiều chuyện để nói lắm, nhưng em không muốn nói ra làm gì.
    
   do the vanNguyenhoangphuong thích bài này.
  8. Anhduonghgnd

   Anhduonghgnd Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   2
   banl lien he sdt 0943370374 nhe
    
  9. Tuanfodacon

   Tuanfodacon Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.103
   Đã được thích:
   292
   Nghề nghiệp:
   Thạc sỹ kinh tế, Kỹ sư xây dựng
   Gửi hàng và thanh toán qua bưu điện cũng được. Khi nào nhận hàng thì mới thanh toán. Mình ở Hà Nội, cũng đã mua 1 lần rồi. Chỉ tội chưa có dịp để dùng
    
  10. Nhamquytbg

   Nhamquytbg Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   34
   Đã được thích:
   12
   bạn mua làm gì? chưa xài ko biết hàng chuẩn hay ko
    
  11. lethanhan

   lethanhan

   Bài viết:
   922
   Đã được thích:
   307
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Chúng tôi cung cấp các chất ĐHST dòng Auxin như : NAA, IAA, IBA hàng của các hãng hoá chất nổi tiếng như Himedia, Adidya ( Ân Độ), hay Merck ( Đức, Mỹ). Vấn đề tuỳ thuộc vào giá trị kinh tế mà nhà nông có điều kiên tiếp cận hay không đó anh Nhamquytbg???
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...