• Quan điểm cá nhân về Con rắn ráo trâu hiện nay

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 13/4/14

  1. Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Nói về con rắn ráo trâu, đến thời buổi này đã có nhiều người biết đến. Nhưng nó bị chùng bước, khi giá cả thị trường tuột giảm quá mạnh. Những người nuôi rắn ráo trâu đã nghĩ dần, trong đó có tôi.
   -Theo tôi thực tế là con rắn nó trở lại thời buổi ban sơ của nó. Vì trong lúc tôi bắt đầu nuôi rắn đã lâu rồi. Giá rắn thương phẩm, cũng tầm giá hiện nay, giá rắn con cũng tương đương bây giờ. Nhưng thời đó nuôi có lời nhiều, lý do con mồi còn rất nhiều, dể mua, nhiều người bán, giá rất rẻ. Còn hiện nay mồi khang hiếm, giá thành cao, nhiều người mua, ít người bán, giá thành sản phẩm thấp, dẫn đến chăn nuôi không có lời.
   Nhưng hiện nay vẩn có những nơi nuôi con rắn ráo trâu vẩn có lợi nhuận, và có chỗ nuôi bị thua lỗ.
   -Chỗ nuôi có lợi nhuận là những chỗ có thể tìm được mồi , giá rẻ, dể tìm...
   -Còn nơi không có con mồi, mua giá đắc, không thuận tiện trong chăm sóc , thì đừng nên nuôi, nếu nuôi sẽ không hiệu quả.
   - Thế là con rắn ráo trâu vẩn còn duy trì được, với những vùng miền thuận lợi trong chăn nuôi nó, và người nuôi có thể có lời. Các bạn biết không, lúc tôi bắt đầu nuôi giá rắn con, 1 con = 15 ngàn đồng, trứng 1 trứng = 4 ngàn đồng. giá rắn thịt cũng tầm 300 đến 400 ngàn 1 kg. Rồi nó sẽ trồi lên giá cao, đến đổi trên 1 triệu 1 kg rắn thương phẩm, giá rắn con, 200 đến 300 ngàn trên 1 con. Thời buổi đắt đỏ này mồi lại khang hiếm , đùng một cái giá thành con rắn thương phẩm rẻ, nên người nuôi không có lời là thế đó
   - Còn hiện nay giá rắn thương phẩm tầm 400 đến 500 ngàn 1 kg , nhưng được cái là, giá rắn con chỉ mấy chục ngàn đồng 1 con. Tính giá 1 con rắn con lúc cao trào = 300 ngàn đồng. thì hiện nay với 300 ngàn đồng bà con đã có 1 con rắn thương phẩm. Vì rắn con tầm 50 ngàn + 250 ngàn thức ăn sẽ có 1 con rắn thương phẩm, giá từ 400 ngàn đến 500 ngàn. Vì thế con rắn ráo trâu vẩn còn nằm trong tầm ngắm của người nuôi rắn.
   - Không phải nơi nào cũng nuôi được, như tôi đã nói ở trên. Tùy chỗ, là chỗ nào có con mồi dể tìm, giá rẻ. và thuận lợi trong công việc chăm sóc, thì chỗ đó nên nuôi con rắn ráo trâu.
   - Tránh cái việc mà nhà nông Việt Nam ta thường gặp như: được mùa mất giá, được giá mất mùa, sản phẩm ít có lời to sản phẩm nhiều thì không bán được. Thế là phải tránh rủi ro và tránh làm đại trà, làm theo xu hướng. Phải nhận định rỏ cái này ai phải làm và làm được, cái kia mình có thể làm, tùy địa thế công việc của mình có phù hợp với việc mình muốn làm.
   - Tôi không khuyên bảo mọi người phải nuôi rắn ráo trâu. Tôi chỉ muốn nói đến nhưng nơi đã có điều kiện thuận lơi như; Mồi của rắn có nhiều, giá rẻ, dể tìm, có thời gian chăm sóc, hoặc có thời nhàn rỗi để chăm sóc, thì nên nuôi con rắn ráo trâu.
    
   Tuan_pn, catmun, sang1325 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. nha nong thai nguyen

   nha nong thai nguyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   55
   Đã được thích:
   17
   Nghề nghiệp:
   nuôi thỏ
   NÓI CHUNG LÀ CON GÌ CŨNG VẬY CẢ KHÔNG RIÊNG CON RẮN
    
   kutyhn thích bài này.
  3. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   905
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Công nhận nếu là mồi = cóc nhái giờ khá là khan hiếm. Nhưng nghe nói thay mồi khác đc nên cũng dễ. Khu nào chăn nuôi ấp nở gia cầm thì chắc đơn giản hơn rồi :).
    
  4. Phùng Tấn Phát

   Phùng Tấn Phát Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   1
   Tôi cũng đang nuôi rắn hổ trâu vì không dám cả mô nên chỉ có mấy con bố mẹ và chúng đẻ được mấy chục con. Nhưng giờ thấy chán vì lợi nhuận lâu quá mới có. Trong thời cuộc thị trường hỗn loạn này nếu không nhanh tay thì tuột mất. Mà nếu cứ từ từ thì cũng chắc tự tử quá.
    
   kutyhn thích bài này.
  5. tatdat87

   tatdat87 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   121
   Đã được thích:
   78
   Nuôi chuột :v
    
   kutyhn thích bài này.
  6. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   905
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Chuột cũng sợ lém. E hem dám nghĩ còn cũng có bác nào đó nuôi chuột thì phải. Mà thịt chuột cũng 120k/kg thì cho rắn ăn thì @@
    
  7. tatdat87

   tatdat87 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   121
   Đã được thích:
   78
   Dòi còn ko sợ thì sợ gì chuột
   Tớ thì sợ tất, về quê câu cá đào giun còn nhờ cháu nó móc mồi cho
   @@
    
  8. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Cái này mình cũng đã đề cập vài lần, nay Bác Vũ nói rõ cho bà con biết hết luôn rồi đó. Nuôi thì nên tính toán kỹ lại, đừng nghe mấy " thầy" phán mà ham nhảy vô...
   Ngày nay mà nuôi bằng ếch, cóc...thì cầm chắc không có lãi. Bạn muốn có lãi ư? chịu khó ban đêm mua cái đèn đi soi, canh nuôi vào đầu mùa mưa lúc đó bắt nhái nhiều lắm, nuôi tấm >3 tháng cho ăn gà con thải loại giá <20ng/kg thì mong có lãi.
   Còn các chi phí mà các bạn tính toán cao hơn như vậy thì mong các bạn đừng cố đấm ăn xôi nhé !
    
   Loan Nguyen, kutyhnXuan Vu thích bài này.
  9. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   905
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   E thấy mọi ng cho ăn thức ăn chín = những loại phế phẩm đc phải hok bác. Như thế cũng đơn giản và dễ kiếm hơn so với mồi khác nhỉ. E thì sợ nhất con này nên hok chơi đc. :p
    
   tatdat87tanchaufarm thích bài này.
  10. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Mỗi nơi tận dụng nguồn lợi tự nghiên từ khu vực mình phát triển ngành nghề bạn ah.
   Cho ăn thịt hấp chín thì tốt khỏi phải bàn, cái bàn ở đây là chi phí khi nuôi sao cho ít nhất, có lãi nhất...mà có lãi nhất là kiếm cái gì cho nó ăn mà không tốn tiền...hihi!
    
  11. tatdat87

   tatdat87 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   121
   Đã được thích:
   78
   Chưa đi à :D
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...