Rắn mối có độc không?

  • Thread starter Dragon406
  • Ngày gửi
D

Dragon406

Guest
#1
Anh em cho tui hỏi rắn mối có độc hok. Vì tui hay đi công viên bắt các loài rắn mối nhưng hok bít để làm gì và cũng không dám ăn vì sợ có độc. anh em chỉ em cách nào chế biến rắn mối nhé.
Rắn mối và thằn lằn bóng đôi dài là cùng một loại hay khác nhau?
Nếu bắt được nhiều thì bán nó ở đâu?
Tui mới tập kiếm tiền nhờ mấy nghề này nên anh em giúp đỡ em với
 

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
#2
theo mình nghĩ thì rắn mối không dộc và ăn thịt nó ngon
---------------
vì mình có dọc bài viết về ăn thịt rắn mối rồi mà lâu quá không nhớ
 
Last edited:

Trường Giang

Nhà nông chuyên nghiệp
#4
Ê cả răng, còn rung lên bần bật ấy chứ ! Bác chủ thớt kiếm trên google.com.vn với từ khóa "rắn mối" sẽ có nhiều thông tin đấy. Con rắn mối trong điễn đàn cũng có 1 vài topic về nó nữa.
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#5
Những buổi sáng trời nắng đẹp, lấy cây cần câu lưỡi cá rô, bắt dăm bảy con cào cào và xách chiếc xô nhựa, đi dọc theo những bờ vườn, đặc biệt là những vườn trồng nhiều chuối, ta có thể câu được những lão rắn mối mập ú, hai bên lườn vàng ươm, đang nằm phơi nắng.


Rắn mối rất dễ câu, chỉ cần móc con cào cào vào lưỡi câu, nhẹ nhàng thả ngay trước mặt lão rắn mối già thì thế nào lão cũng táp gọn con mồi. Nếu nhẫn nại, chỉ chừng hơn tiếng đồng hồ là có thể câu được 15-20 lão rắn mối để làm món ngon.

<table style="margin: 5px;" align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td class="cms_img">
</td> </tr> <tr> <td class="cms_imgCaption">
Càng ngày rắn mối càng hiếm nên những con rắn mối “vừa dậy thì” cũng bị săn bắt.​
</td> </tr> </tbody> </table> Rắn mối mang về, nấu nước sôi đổ vào xô, rồi bắt từng con ra cạo sạch vảy, chặt bỏ đầu, chân, moi bỏ ruột, nhưng bằng mọi giá phải giữ lại chiếc đuôi, vì theo lời dân nhậu thì đuôi là món bổ nhất, nhưng rất dễ bị đứt khi bắt hoặc làm thịt rắn mối. Sau khi làm sạch, món ăn nhanh nhất và dễ chế biến nhất là rắn mối chiên giòn. Chặt rắn mối ra làm hai, ướp gia vị vừa ăn (gốc hành lá, tỏi băm nhỏ, tiêu xay, bột nêm, không được ướp đường vì chiên sẽ bị khét), thêm chút nước mắm ngon, rồi bắc chảo mỡ lên bếp, chiên đến vàng là được. Xếp rắn mối ra dĩa, kèm với vài cọng rau thơm, dưa leo, mấy “đệ tử ve chai” nói món này vừa ăn vừa uống bia thì… ngon bá cháy.
Nếu kỳ công hơn, ta có thể băm nhuyễn rắn mối với một chút mỡ heo, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi quấn lá cách nướng trên than hồng, thơm nức mũi. Vị ngọt, béo của thịt rắn mối nướng, cộng với vị nhân nhẩn và mùi thơm đặc trưng của lá cách, ăn một lần là nhớ đời. Cũng có nhiều người bày ra món cháo rắn mối, cách làm giống như món rắn mối nướng lá cách, nhưng thay vì quấn lá cách thì họ bắc chảo mỡ xào chín thịt rắn mối, xong cho vào nồi cháo vừa nhừ hạt gạo, nêm nếm cho thật vừa ăn, rắc vào chút hành lá, chút tiêu xay, bảo đảm giải cảm không thua món… cháo hành Thị Nở. Nhưng còn một món rắn mối mà dân miệt vườn cho là ngon hơn tất thảy, đó là rắn mối nướng mọi. Món này, không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt hiểm xanh, ngon ngọt hơn thịt ếch nướng.
Trước đây không mấy người biết ăn rắn mối. Nhưng mấy năm gần đây rắn mối trở thành đặc sản, dân nhậu săn lùng ráo riết. Tuy vậy, ở miền Tây hình như ít có người đi săn rắn mối bán cho các nhà hàng, quán nhậu. Nhưng ở chợ Tân Châu (An Giang) và Hồng Ngự (Đồng Tháp), mỗi khi mùa nước nổi tràn về, rắn mối bán ê hề, giá 45.000-50.000 đồng một kg. Những lái buôn ở chợ Hồng Ngự nói, đó là rắn mối “quốc tịch Campuchia”, khi nước bắt đầu ngập các bờ bãi thì dân Campuchia đi dậm cù chuột đồng, bắt luôn rắn mối mang qua Việt Nam phục vụ nhu cầu ăn nhậu đặc sản của những “đệ tử ve chai” đã ngán thịt heo, chê gà, vịt.
Theo Sài Gòn Tiếp Thị
 

Thuy-canh

Nông dân @
#7
Nướng lên xé thịt chấm muối ớt ăn thử coi có nhức răng không?
Vậy là bây giờ tui biết thêm một cái "độc" khác của rắn mối là nhức răng! Trước đây, anh em chúng tôi hễ... con gì nhúc-nhích được là cứ xơi. Rắn mối cũng nằm trong tầm "ngắm" đó! Bắt được em nào, bỏ vào đống un cho cháy da. Khều ra, vừa phủi mấy miếng da cháy vừa chảy nước miếng... Xé ra thịt trắng thơm phức, ngon vô cùng... Ai nấy cũng tìm bắt ăn. Chỉ sau 1 tháng cả trại bị cùi... rắn mối! Không còn tìm ra được chú nào nữa hết!
 

Last edited:

zonenuong

Nhà nông tập sự
#9
Nướng lên xé thịt chấm muối ớt ăn thử coi có nhức răng không?
Bác Tranvi ơi! Rắn mối nướng lên xé thịt chấm muối ớt ăn thử không thấy nhức răng bác Tranvi ơi. Nhưng sao nó nhức nách quá chịu không nỗi bác ơi. :D hiiiiiii.
 
Last edited:

QUACHTANDAI

Nhà nông tập sự
#10
Anh em cho tui hỏi rắn mối có độc hok. Vì tui hay đi công viên bắt các loài rắn mối nhưng hok bít để làm gì và cũng không dám ăn vì sợ có độc. anh em chỉ em cách nào chế biến rắn mối nhé.
Rắn mối và thằn lằn bóng đôi dài là cùng một loại hay khác nhau?
Nếu bắt được nhiều thì bán nó ở đâu?
Tui mới tập kiếm tiền nhờ mấy nghề này nên anh em giúp đỡ em với
Rắn mối không có độc nó hiền lắm
 

truongkhoi2004

Chẳng lẽ tiêu lưng ba vạn sáu
#11
<!-- / icon and title --> <!-- message --> Anh em cho tui hỏi rắn mối có độc hok. Vì tui hay đi công viên bắt các loài rắn mối nhưng hok bít để làm gì và cũng không dám ăn vì sợ có độc. anh em chỉ em cách nào chế biến rắn mối nhé

Rắn cũng là một sinh vật, bác ko bán, cũng ko ăn mà bắt chúng để làm thì, tội chúng lắm
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH