Sơ đồ bố trí trang trại hợp lý

nickyta

Nhà nông tập sự
#1
Chào các bạn, tôi đang có 1 lô đat 2 hecta, ngang 70m x dài 300m. Muốn xây dựng 1 trang trại nuoi bò khoảng 30 con, có ao cá vì đát thấp nên phải múc đất lên làm nền chuồng và nhà ở.
Bàn nào có kinh nghiệm trong việc bố trí trang trại vị tri sao cá, bãi thả, nhà, nơi trồng cỏ sao cho hợp lý thì chia sẻ minh với.
Cảm ơn cả nhà.
 

truongvanhung

Nhà nông tập sự
#2
theo mình nghĩ nếu có 2ha mà nuôi 30 con thì thiết kế nuôi nhốt thôi bác ơi chứ bãi thả thì không còn diện tích nhiều nữa đâu. mà không biết vốn bác nhiều không chứ nếu là mình thì mình sẽ không nuôi một lần 30 con mà sẽ nuôi từ từ và ngày càng hoàn thiện trang trại theo hướng tự động. tức là đầu tư ít ban đâu thiết kế hệ thống tưới nước tự động và tiến hành san phẳng đất trồng cỏ. sau đó thì nuôi khoảng 10 con thôi và thấy bất cập không hợp lý chỗ nào thì chỉnh chỗ đó. một khi mô hình đã đi vào quỹ đạo thì mới mở rộng ra nuôi nhiều hơn. chứ nếu ban đầu mà thiết kế mô hình quá lớn đồng nghĩa với việc khó chỉnh sữa về sau, gặp thất bại thì cũng sẽ thiệt hại rất lớn vì ban đầu chưa có kinh nghiệm nên thất bại là chuyện bình thường.
 

nickyta

Nhà nông tập sự
#3
Cảm ơn bác Hùng đã chia sẽ. Mình cũng có ý định như vậy. Nhưng những cơ sở vật chất ban đầu thì cũng phải định hình trước. Ví dụ như đào ao lấy đất thì nên đắp chổ nào, trong 1 hình chữ nhật thì ao cái, chuồng trại, chổ trồng cỏ nằm ở đâu cho hợp lý đảm bảo tính an toàn, ko trộm cắp, dể chăm sóc, khoa học... Vì vậy mình lập topic này để hỏi các bạn xem cách bố trí như thế nào hợp ly để sau không phải sửa đi sửa lại tốn tiền tốn thời gian.
Còn việc số lượng hay đầu tư thì mình cũng nghĩ như bạn, sẽ làm dần dần phát triển dần.
 

cu tèo

Nhà nông tập sự
#4
theo mình, bác làm trang trại chăn nuôi như thế này cũng không phải là quy mô nhỏ, bác nên nhờ những người am hiểu về chuyên môn, căn cứ cụ thể thực địa để có hướng tư vấn cho hợp lý. Tránh những bất ổn về mai sau mà có thể phát huy tối đa được lợi thế của mình. Bên cạnh đó còn liên quan đến tập tính trong chăn nuôi để phòng chánh dịch bệnh. Bác nên kết hợp nuôi giun quế có thể nuôi baba hay nuôi cá chạch lấu cũng rất hay. Mình cũng ao ước có trang trại như vậy để thỏa sức mà tý toáy tay chân
 

nickyta

Nhà nông tập sự
#5
E cảm ơn bác Cu Teo, e cũng định gặp các công ty hay tổ chức nào có kn về việc này để giúp đỡ. Mà chưa có thông tin gì. Bác nào biết cho e xin địa chỉ hay số dt liên lạc, hoặc liên lạc e cảm ơn.
 

nickyta

Nhà nông tập sự
#7
Nhà e đang ở SG, nhưng đât e ở Long An. E đang phân vân giữa bò thịt và bò giống. bác nào có cao kiến giúp khai sáng e với.
 

cu tèo

Nhà nông tập sự
#8
tiếc nhỉ, m ở miền bắc. Theo mình nên làm chuỗi khép kín đi, chủ động giống để nuôi thịt đi. chủ động được giống thì tốt lắm đó. Bác nên chọn giống bò bố mẹ đảm bảo chút nhé. Dù giá có cao nhưng quyết định đến mai sau đó.
 
#9
Bạn muốn phát triển nuôi cá và bò trên diện tích 2 hecta ở Long An. Vậy bạn cho biết cụ thể ở xã, huyện nào, đặc điểm đất thấp nhưng có phèn nhiều hay không. giao thông có thuận tiện không,có hệ thống lưới điện hay không, gần nhiều dân sinh sống không, nguồn nước có thuận lợi không.
Bạn cho biết những thông tin trên, chúng tôi (Công ty TNHH Nuôi trồng Thủy Sản Hương Giang ) sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nên nuuôi cá gì, bò gì cho phù hợp, bố trí ao và chuồng trại cũng như thiết kế kỹ thuật như thế nào cho phù hợp.
Chào bạn.
 

nickyta

Nhà nông tập sự
#10
Cảm ơn công ty Huong Giang, cho mình thông tin liên lạc, địa chỉ, số dt... để liên lạc tiện hơn nhé. đất mình mặt tiền đường N2, đức Hòa, Bến Lức. Thấp 1m so với mặt đường, điện nước đầy đủ, có mương dẫn nước từ sông Vàm Cỏ đông vào.[DOUBLEPOST=1403191004,1403190577][/DOUBLEPOST]@ Cu Teo: cảm ơn bác. bác mà ở SG e mời bác ly cafe chém chút. hihi
 

kimdung29

Nhà nông tập sự
#11
Chào các bạn mình cũng muốn nuôi bê thịt đực nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên chưa tính được chi phí thức ăn cho bò trong 1 năm khoảng bao nhiêu tiền.(ví dụ mình sẽ mua bò 5 tháng tuổi và xuất bán khi được 15 tháng).Bạn nào đã từng nuôi qua thì cho mình biết với,cám ơn nhiều.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH