• TÁC DỤNG CỦA THUỐC HAN-PROST

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 19/5/16

  1. Huynh_Sangst_1983 Học làm nông dân

   bò sữa tui từ khi đẽ lứa thứ 2 đến nay là 24tháng nhưng không động dục. tôi ra tiêm thuốc thú y mua thuốc tiêm cho lên giống. cb thú y đưa tui thuốc HAN-PROST Tiêm 2ml/lần.
   không biết trong 24-37h bò có lên giống k? nếu k lên có cần tiêm nhắc lần 2 không? và đặt biệt thuốc này có ảnh hưởng gì đến sữa hay không. hiên con bò tui đang vắt sữa hàng ngày.
   các bác có kinh nghiệm chỉ dùm.
   xin cám ơn!
    
   Đang tải...
  2. demaitinh

   demaitinh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.072
   Đã được thích:
   586
   Nghề nghiệp:
   Chan nuoi heo
   Trong chai nó có ghi chú công dụng mà bạn, thuốc này k có ảnh hưởng sữa nên bạn cứ yên tâm. Thuốc này thành phần là cloprostenol, là 1 trong 3 loại hoocmon sinh sản. Nếu sau khi tiêm 2-5 ngày thì bò động dục, nếu k động dục thì tiêm nhắc lại sau khi tiêm lần đầu 11-14 ngày. Đối với bò thì tiêm 5c tiêm 2c thì làm gì, chỗ bán thuốc cũng k hướng dẫn bạn sao. Đối với gia súc nếu k lên giống thì cũng nhiều lí do, bạn cũng nên xem xét về mặt dinh dưỡng, nếu con bò cho sữa hơn mức bình thường thì xem lại, hoặc ốm quá hoặc rụng lông thì sẽ chậm động dục
    
  3. gaheo80

   gaheo80 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   132
   Đã được thích:
   22
   Nhân đây mình cũng muốn hỏi bạn heo của mình tách con được 20 ngày chưa thấy giống lại mà thấy lông rụng rất nhiều, mà heo thì lấy lại được thể trạng rồi. Mình mới nuôi heo nái lứa đầu nên nghĩ nó thay lông, vậy nghĩa là ntn a bạn. Mình đang tính tiêm kích thích lên giống cho nó.
    
  4. demaitinh

   demaitinh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.072
   Đã được thích:
   586
   Nghề nghiệp:
   Chan nuoi heo
   Rụng lông thì đợi nó thay lông xong rồi mới lên giống. Nếu muốn nó thay lông lẹ hơn chút đỉnh thì chích catosal , trộn khoáng tổng hợp, tăng cám, trộn thêm supastock. Lấy lại thể trạng nhưng vẫn rụng lông là bình thường, vì bạn để heo nái ốm quá trong lúc nuôi con hoặc cai sữa trễ, con nào càng tốt sữa thì càng dễ rụng lông nếu mình k để ý và can thiệp. Thời tiết cũng ảnh hưởng heo lên giống nữa. Tui nuôi thì cũng gặp chậm lên giống quài, chờ nó thay lông xem sao, khoan chích thuốc lên giống, bạn cứ làm như tui nói rồi sau 1 tuần vuốt lông nó xem còn rụng k ? Rồi tính tiếp, chứ nó rụng lông ép nó lên giống thì phối cũng k ra gì đâu
    
  5. lycong

   lycong Guest

    
  6. lycong

   lycong Guest

    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...