Thiết kế Giàn trồng Gấc, Khổ Qua, Bí...

maubanhmi

Nhà nông tập sự
#1

Mình định làm giàn trồng cây leo kiểu này, giữa các cột mình chăng dây cáp, bên trên mình đan dây thép nhỏ để làm giàn. mọi người ai có kinh nghiệm cho mình hỏi, làm như này có bị trùng dây không và nếu bị thì có ảnh hưởng gì không?
 

Last edited:

maubanhmi

Nhà nông tập sự
#3
mình muốn tìm hiểu cách vít dây trên đỉnh cột và cách căng dây cap cho thẳng và cứng
bạn có thể chỉ giúp mình đc không?
 

triệu anh hào

Nhà nông tập sự
#4
Theo mình thì nên dùng khung cứng thỳ tốt hơn vì dây mềm thì cột của bạn ngoài chịu lực thẳng đứng thỳ lực co kéo sang 2 bên sẽ làm lung lay cột hoặc cột phải to chắc hơn bình thường, ví dụ khi gặp gió hay khi giàn nặng thì lực kéo ngang khá đáng kể, còn các mắt nhỏ mới dùng dây, có thể xen giữa cột to chắc với cột bé cho tiết kiệm, vật liệu tre nứa có thể ngâm hóa chất dùng được lâu hơn nhiều.
[DOUBLEPOST=1427748643,1427748537][/DOUBLEPOST]Có nơi làm nguyên nứa, ba cây chụm lại thành cột, vừa chịu lực thẳng đứng vừa chịu gió thổi ngang tốt, nous chung là chắc chắn, lại là chỗ leo luôn, nhưng vướng cày bưà nên hết vụ lại phải nhổ làm đất xong thì cắm lại
 
Last edited:

phamdanghung

Nhà nông tập sự
#9
bác 9x này chắc trêu người ta rồi, cả cánh đồng thề kia mà tưới từng gốc thì...
mình nghĩ lên liếp và mương cứ giữ có nước thế kia thì chắc khỏi tưới, bạt nilon đó giữ cho phân và nước ít bốc hơi, rễ thì sát mương nước nó cứ tự nhiên mà uống thôi, mình nghĩ thế có đúng không ?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH