• Tiếp cận chích chòe lửa (PIC)

  Thảo luận trong 'Chim cảnh' , 26/7/11

  1. Nongdan_xomVac Nhà nông nghiệp dư

   Hôm trước về quê gặp 2 đứa trẻ chăn trâu nó bảo vừa bắt được 01 tổ chích chèo lửa 04 con non và 01 con trưởng thành. một đứa đưa 02 con non về nuôi ít ngày thì bán luôn cả 2 con với giá 100.000đ, đứa còn lại để lại nuôi 3 con thì 01 con con bị chết.

   Khi em xem thì không thấy 2 em chim này hót, thấy em chim nhỏ thì chỉ kêu cạch cạch, đứa chăn trâu bảo con chim to vẫn đang còn nhát, thỉnh thoảng khoảng 6h sáng hót rất hay và nó còn khảng định đó là chim đực.

   E hỏi mua thì nó bảo chỉ bán con to với giá 500k, còn con nhỏ thì để nuôi một thời gian cho biết hót mới bán. E thì không rành mấy loại chim này lắm, chỉ nghe nói chòe lửa rất hiếm chứ chưa phân biệt được chim, nếu mua con to cũng không giám chắc là nó sẽ hót nên không mua.

   Nhân đây muốn nhờ các bác có kinh nghiệm là:
   + Qua hình ảnh có phải đó là chòe lửa hay không? hay là chích chòe lai (Em có tìm kiếm trên mạng thì thấy chòe lửa của những người khác có đuôi dài hơn, ngực đỏ hơn, con em nhìn thấy đuôi chỉ dài khoang 9cm, ngực thì không đỏ lắm)
   + Với giá đó thì có nên mua không (trường hợp nó biết hót như đứa chăn trâu nói);

   Một số hình ảnh về 2 em chim em nói nhờ các bác thẩm định giúp:

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]
    
   Đang tải...
  2. 7mauviet

   7mauviet Guest

   chim này nuôi hót hay lắm bạn ah. nuôi thì tập cho chim ăn bột trứng & sâu qui & cào cào. chim rất mau thuần nếu bạn chịu khó cho tắm nắng và tắm nước hàng ngày. chơi chim này thích nhất là lúc em nó căng hót hay và múa đẹp
    
  3. manhquynh

   manhquynh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   72
   Đã được thích:
   0
   con đầu tiên không phải con đực đâu, mà là chòe lửa cái
    
  4. Nongdan_xomVac

   Nongdan_xomVac Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   78
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Cảm ơn các bạn đã cho ý kiến nhé.
    
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Đúng là chích chòe lửa rồi, con trong lồng tròn là con trống, con lồng vuông có thể là mái nếu là con già, nhưng còn non thì chưa chắc trống mái đâu. Chơi chim thì tùy theo sở thích , chích chòe lửa có khi giá hàng chục triệu 1 con và cũng có khi chỉ 100 hay 2 tram ngàn 1 con thôi bạn à. Hiện nay người ta thích chơi chim loài đuôi dài từ 20 phân trở lên , Nếu con nào đuôi 25 đến 30 phân thì giá mấy triệu rồi , chỉ là con bổi thôi đó. Còn hót hay thì vô giá thuận mua vừa bán bạn ơi
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...