Tình hình là em định nuôi gà Tam Hoàng tại Cần Thơ,Vĩnh Long...hay một số tỉnh Miền Tây nhưng em không biết đầu ra tại những khu vực này thế nào hả các bác? Cho em xin ý kiến, em cám ơn các bác nhiều lắm ạ
Em cũng quan lo về vấn đề đó...vì xoay đồng vốn nhanh nên định thử...để em hỏi các bác khác xem saotheo ý kiến riêng của mỉnh thì nuôi gà Tam Hoàng ở miền Tây sẽ không thuận lợi lắm. Vì thị trường ở dưới rất mạnh về gà thả vườn. Thịt thơm ngon, giá thành lại rẻ. Bác đầu tư nuôi gà tam hoàng , theo em truoc tien phải tìm mối ổn định đã . Nếu chưa có đầu ra thì đừng nuôi.
Tình hình là em định nuôi gà Tam Hoàng tại Cần Thơ,Vĩnh Long...hay một số tỉnh Miền Tây nhưng em không biết đầu ra tại những khu vực này thế nào hả các bác? Cho em xin ý kiến, em cám ơn các bác nhiều lắm ạ
trong lĩnh vựa chăn nuôi Gà thì thị trường họ chỉ phân biệt gà ta và gà công nghiệp thôi ... bác nuôi gà nòi đá mà đem đi tình ký thì sao dc .. Với lại con gà nòi nó chậm lớn hơn gà taý bác nói gà ta là gà nòi ( gà đá ) hay gà nào ạ? em đang nuôi 1 ít gà nòi nhưng thấy có vẻ hơi chậm lớn bác ạ. giá gà nòi hiện nay là bao nhiêu 1 kg gà sống bác ạ
Theo em nghĩ thời gian xuất chuồng của mỗi loại khác nhau:Trường Giang đã viết:Nghe nói là ga Tam Hòang, LP nuôi theo kiểu bán thả thì khỏang 2.5~3 tháng là xuất chuồng đc rồi. Thịt ăn cũng ngon ko thua gà ta. Phải vậy ko các bác?
Theo em nghĩ thời gian xuất chuồng của mỗi loại khác nhau:
Như con heo đến 100kg bán.
Gà thả vườn: 3.5-4 tháng.
Gà Tam Hoàng: 60 ngày.
Gà trắng: 45 ngày.
*Tất cả được tính toán trên khẩu phần cám công nghiệp.
Tại thời điểm đó thì tăng trọng không còn đem lại hiệu quả kinh tế, không đạt được mức gọi là "giá thành thấp nhất, lợi nhuận cao nhất".
Riêng Tam Hoàng nuôi lâu ngày thì chất lượng thịt chắc phần nào không "dai" như gà thả vườn được vì con giống đã ảnh hưởng lớn đến việc hình thành những tính chất riêng của mỗi loại.
Đã từng thử thịt của gà Tam Hoàng, việc chế biến cũng như thả vườn. Cảm giác cũng khác hơn gà thả vườn chút ít. Điểm quan trọng là "1 con ăn chưa ngán đã hết, còn 1 con ăn ngán cả cổ mà còn cả đống".
Thế nên "Cái gì mà người ta còn "thèm" là cái đó có giá "hơn...ha ha.
ví dụ: Về mấy ông chuyên thích đi massage, bia ôm là hiểu...:lol: toàn thích tốn tiền thôi. ^^
Từ ý này của bác Phụng, tôi nghĩ từ chiều đến giờ!Thị trường gà nhất là gà Tam Hoàng rất rộng vì thịt của nó không khác gì gà ta. Do đó” ế “là chuyện không thể có
Sản xuất nhỏ và trung bình mà tìm đầu ra bằng cách giao sản phẩm cho thương lái thì chẳng bao giờ khấm khá lên nổi
Kí hợp đồng bán sản phẩm cho các công ty, có ngày sẽ giống như những nhà nuôi thủy sản cho công ty Thủy sản của bà Diệu Hiền Cần Thơ
Các công ty thường không trả tiền ngay cho các bác đâu mà họ chỉ ứng 1 phần tiền sau đó trả dần dần..
Ngày theo ngày…nợ của họ với các bác càng to..các bác có đủ vốn để bù vô duy trì trang trại của mình không ?
Mỗi 1 ngày cả ngàn công ty phá sản…sẽ đến lúc họa đến với các bác khi công ty tiêu thụ sản phẩm của các bác phá sản
Vậy tiêu thụ sản phẩm gà bằng cách nào có nhiều lời và an toàn nhất :
Thành phố HCM là nơi tiêu thụ gà mạnh nhất tính từ Miền Trung tới Mũi Cà mau các thương lái bán gà cho các tiểu thương bán lẻ chủ yếu tại 2 địa điểm :
Chợ đầu Mối Bình Điền ( quận Bình Chánh) và góc đường Hồng Bàng Nguyễn Thị Nhỏ Q6 ( trước cửa cholon cách 500m) mỗi buổi sáng lúc 4 đến 5 giờ các xe chở gà sẽ tập trung tại đây và các tiểu thương bán lẻ đến để mua gà mang ra chợ bán lẻ..
Các bác mở trại gà để giàu nhanh thì nên có 1 chiếc xe 500 kg---> 1 tấn ( khoảng 200 triệu VND) khi gà tới lứa đưa lên xe chở tới 1 trong 2 địa điểm trên lúc 4 giờ sáng..các anh chị em bán lẻ sẽ bu lại mua hết để mang ra chợ bán từng con
Bác Hiền Béo có biết ai mua gà ở Củ Chi không bác.1-2 tháng nữa em cũng bắt đầu xuất gà rồi.Cảm ơn bác nhiều.Số em 0946707007 Tuấn.Bác cứ yên tâm nếu bác nuôi số lượng nhiều thì ở đâu nó cũng xuống hốt hết bác ạh