1. Đây là chuyên mục để đăng tin tìm việc hoặc tuyển dụng có liên quan đến nông nghiệp
      Quý công ty có thể tự đăng tin trực tiếp hoặc gửi Email về lienhe@agriviet.Com
      Dismiss Notice

    Tìm người bán: Khổ qua thóc - mướp đắng rừng

    Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Tìm việc ngành nông lâm' , 16/7/14

    1. tunglam0983 Nhà nông tập sự

      Chúng tôi đang tìm cá nhân, đại lý, công ty làm đại lý bán Khổ qua thóc - Mướp đắng rừng chữa bệnh tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch vành ...
      Ngoài sản phẩm Khổ qua thóc, mướp đắng rừng, chúng tôi tiếp tục tìm đại lý ở các tỉnh thành trên toàn quốc để phân phối các sản phẩm:
      1. Chè Vằng Lục Quân I
      2. Cao Chè Vằng Quảng Trị
      3. Bột ngũ cốc tăng, giảm cân
      4. Tinh dầu tràm thiên nhiên.

      Về chính sách đại lý và giá ..., xin liên hệ với Mss. Hằng

      Công ty TNHH DT & DV Tâm AN
      81 Trung Liêt, Đống Đa, Hà Nội
      Website: http://muopdangrung.com/
      Điện thoại: 04.3538.1752
      Hotline: 0129.689.1111/ 0966.699.611

      "Khổ qua thóc" là loại Khổ qua rừng (mướp đắng rừng) có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư, chữa tiểu đường, giảm mỡ máu gan thận, giảm cân (mỡ bụng, vai, nách).

      Các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được những công dụng của "khổ qua thóc" nếu như uống hàng ngày:
      - Tiêu diệt mầm mống tế bào ung thư,
      - Mỡ máu gan thận,
      - Tiểu đường,
      - Đẹp da,
      - Giảm mỡ bụng, giảm cân,...
      - Hạ huyết áp,
      - Viêm họng,
      - Thanh quản,
      - Nha tru,
      - Thanh lọc cơ thể,
      - Xơ vữa động mạch vành.

      Giá bán lẻ:

      Quả mướp đắng rừng: 200.000đ/1gói 60 gram. Trị bệnh tiểu đường; huyết áp cao; mỡ máu; mỡ bụng, vai, gáy (giảm cân); ngăn ngừa ung thư.
      Thân lá mướp đắng rừng: 100.000đ/1gói 60 gram. Trị bệnh xơ vữa động mạch vành; mỡ máu, huyết áp cao.
      Chè Vằng Lục Quân I: 75.000đ/bịch gồm 120 túi lọc nhỏ
      Cao Chè Vằng Quảng Trị: 350.000đ/kg
      Tinh dầu Tràm gió Huế, Tinh dầu Tràm Trà, tinh dầu tràm xả ....
      Bột ngũ cốc tăng, giảm cân....
       
      Last edited: 7/1/15
      Đang tải...
    2. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.598
      Đã được thích:
      4.807
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Mướp đắng - tiếng Tàu là Khổ Qua. Khổ là Đắng,
      còn Qua là các trái Dưa, Bí, Bầu, Mướp nói chung.

      Mướp đắng xưa vốn trồng nhiều ở ngoài Băc, và
      quanh Hà Nội. Đó là loại trái nhỏ, gai nhiều và
      cao nhọn, vị rất đắng. Đắng đến nỗi rất ít người
      ăn được. Giống này bây giờ vẫn còn trồng ngoài
      bắc, nhưng có lẽ rất hiếm. Tuy vậy, ở các nước
      Nam châu Á như Lào, Cam, Thái, Ấn độ vẫn có trồng.

      Miền Nam thì có giống mướp đắng Tàu, trái to gấp
      4-5 lần, gai ít, tù đầu, và chỉ hơi đắng thôi.
      Trái này thì tôi rất thích ăn sống. Nhiều người
      thích làm món nhồi thịt heo, nhưng tôi không thích
      ăn mướp đắng chín. Mướp đắng Tàu trồng rất nhiều
      ở miền Nam Trung Quốc, và ở Hong kong tôi cũng đã
      từng được ăn.

      Mướp đắng Rừng: từ xưa tôi ở ngoài bắc, chưa có tỉnh
      nào chưa đặt chân đến, chưa hề biết có giống này.
      Vậy bạn có thể mô tả nó, và cho hình ảnh coi sao?

      Mướp đắng ta, ở ngoài bắc, trái dài 5-10 centimet.

      [​IMG]

      Mướp đắng tàu, ở trong nam, trái dài 20 centimet.
      [​IMG]
       
    3. thanh222

      thanh222

      Bài viết:
      198
      Đã được thích:
      3
      Nghề nghiệp:
      nha nong
      Trái này nhỏ có gai mọc hoang nhiều ơ miền đông nam bộ
       
    4. Thu Hoài

      Thu Hoài Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      5
      Đã được thích:
      0
      Anh/chị có tuyển nhân viên bán hàng trực tiếp tại công ty không?
       
    5. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      Sau mà nhiều công dụng quá vậy. ??????????????? Khổ qua rừng tự mọc ở những nơi hoang dã, rừng chồi, ven bờ tre, hàng cây ... thì nó rất đắng . Còn đem về trồng thì vị đắng cũng giảm rất nhiều
      --- @ 30/7/14 ---
       
      Last edited: 30/7/14
    6. Thu Hoài

      Thu Hoài Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      5
      Đã được thích:
      0
      Thể nào người Trung QUốc bảo là: "Dân Việt Nam chết trên đống thuốc".
      Bạn Xuân Vu tham khảo thêm các tài liệu về khổ qua, mướp đắng của nước ngoài nhé:
      http://www.diabetes.co.uk/natural-therapies/bitter-melon.html
      http://www.webmd.com/vitamins-suppl...dientid=795&activeingredientname=bitter melon
      Có một số bài được dịch trên trang: http://muopdangrung.com/chua-benh-Dong-Y
      1 số nội dung cơ bản như:
      Khoa học chứng minh: mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu!
      Phương pháp điều trị mướp đắng của nuôi cấy tế bào hoặc thử nghiệm cho ăn với động vật thí nghiệm như chuột cho thấy đường trong máu hạ thấp. Mướp đắng không giống như hầu hết các thuốc chữa bệnh, đó là chỉ có hiệu lực trong một cơ quan hoặc mô mục tiêu; đúng hơn, nó ảnh hưởng đến sự chuyển hóa glucose trong cơ thể.

      Mướp đắng làm giảm chế độ ăn uống tiêu hóa carbohydrate
      Sự trao đổi chất glucose bắt đầu trong ruột. Carbohydrates và đường được chuyển hóa thành glucose (một loại đường) trước khi được vận chuyển glucose từ ruột vào máu. Mướp đắng làm giảm lượng glucose được phát hành vào máu bằng cách ức chế các enzym phá vỡ disaccharides hai monosacarit (glucose) (2007, Kumar Shetty et al. 2005 Oishi et al.). Mướp đắng không chỉ có thể ảnh hưởng đến các kênh vận chuyển glucose, mà còn làm giảm vận chuyển glucose vào máu (Singh et al. 2004). Hiệu ứng này là quan trọng để điều trị cả hai loại bệnh nhân tiểu đường tuyp I - II và giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu cao sau bữa ăn.

      Phát hiện ra Insulin trong cây mướp đắng:
      Tuyến tụy phản ứng với tăng lượng đường trong máu bằng cách tiết insulin vào máu. Insulin giúp vận chuyển đường từ máu vào các cơ xương và các mô mỡ, nơi nó được sử dụng để sản xuất năng lượng. Insulin cũng sẽ dừng lại gan để sản xuất đường từ kho glycogen và để giải phóng đường vào máu.

      Do đó, insulin là cần thiết để giảm lượng đường trong máu cao. Trong bệnh tiểu đường loại I, còn gọi là tiểu đường phụ thuộc insulin, tuyến tụy không sản xuất, tiết đủ insulin để giữ cho lượng đường trong máu thấp. Mướp đắng đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường loại I ở chuột cống và chuột bằng cách tăng tiết insulin của tụy (Yibchok-Anun et al. 2006, Fernandes và các cộng sự. 2007). Ngoài ra, các nhà khoa học tìm thấy một phân tử insulin như trong mướp đắng (Khanna et al. 1981). Mặc dù mướp đắng có thể làm giảm số lượng tiêm insulin cần thiết để quản lý bệnh tiểu đường loại 1, nó không thể thay thế hoàn toàn điều trị insulin hoặc chữa lành hình thức này của bệnh.

      Mướp đắng đảo ngược kháng insulin
      Mướp đắng có thể có một vai trò trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường loại II, còn được gọi là bệnh tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường bắt đầu trưởng thành insulin độc lập. Hình thức này của bệnh thường xảy ra ở những người thừa cân và không hoạt động. Trong bệnh tiểu đường loại II, gan, cơ xương, và các mô mỡ không đáp ứng đầy đủ với insulin-họ là "kháng insulin". Thử nghiệm cho ăn với kháng insulin hoặc loại II chuột mắc bệnh tiểu đường và những con chuột đã chỉ ra rằng mướp đắng giúp ngăn ngừa hoặc ngược lại kháng insulin (Nerurkar et al. 2008, Klomann et al. 2010). Những người có sức đề kháng insulin hoặc những người có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại II có một cơ hội tốt để ngăn ngừa và điều trị bệnh mà không có thuốc bằng cách tăng hoạt động thể chất của họ và thay đổi chế độ ăn uống của họ.

      Mướp đắng ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
      Nồng độ đường kinh niên cao từ loại I và bệnh tiểu đường loại II làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và oxy hóa trong toàn bộ cơ thể, dẫn đến mù lòa, chân đái tháo đường, bệnh thận, đột quỵ, hoặc đau tim. Tiêu thụ mướp đắng có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng, vì nó không chỉ làm giảm nồng độ đường trong máu, nhưng cũng có một số đặc tính chống oxy hóa (Sathishsekar und Subramanian 2005, Klomann et al. 2010).
       
    7. CHIM BAY

      CHIM BAY Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      1
      Đã được thích:
      0
      cái này trị tiểu đường hiệu quả lắm, uống tí trả khổ qua xong là đường huyết giảm ngay được.
       
    8. Nguyễn Ngọc Chí

      Nguyễn Ngọc Chí Bác sỹ thú y AgriViet

      Bài viết:
      679
      Đã được thích:
      1.168
      Nghề nghiệp:
      Bác sỹ Thú Y. Chuyên viên ngành chăn nuôi Thú Y
      "Tam sao thất bổn"...!
      Hôm vừa rồi tôi đi xe của hãng xe Tân Niên (giường nằm) vào ngày 06-08 lên Pleiku-Gia Lai. Trên xe có bà mang theo khảng 3kg trái Khổ qua rừng...mà quý vị gọi là (mướp đắng), nhưng tôi mua lại của bà ta nửa kg giá 40k ăn thử, nó ngọt và giòn hơn khổ qua của ta trồng...quý vị ơi...!
      Trái nó chỉ bằng ngón tay út và dài chỉ 2 lóng tay thôi...!
      Bà ta hái ở rẫy hoang...!
      Chính tôi cũng tự tay đi hái lá và trái của nó về nấu canh, nhưng nó chỉ có vị hơi đắng sơ thôi, đắng là phần lá của nó, còn trái thì ăn rất giòn và hơi ngọt..!...! Đúng là "Tam sao thất bổn".
       
      Last edited: 22/8/14
    9. Phạm Hà

      Phạm Hà Guest

      Dạ cho em hỏi có ai biết trong miền nam loại khổ qua thóc thường mọc ở vùng nào không ạ...em xin cám ơn trước...
       
    10. Nguyễn Ngọc Chí

      Nguyễn Ngọc Chí Bác sỹ thú y AgriViet

      Bài viết:
      679
      Đã được thích:
      1.168
      Nghề nghiệp:
      Bác sỹ Thú Y. Chuyên viên ngành chăn nuôi Thú Y
      Tôi thấy có mọc hoang dã vùng Xuân Lộc, Long Khánh...ở các rẫy và ven đường quốc lộ 1a vùng Suối Tre..ở nhà dân 1 số hộ cũng trồng...lấy lá nấu canh ăn.
       
    11. Zenky

      Zenky Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      146
      Đã được thích:
      65
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      Món lẩu đọt khổ qua rừng ngon bá cháy bò chét luôn áh
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...