• Trị bệnh nấm thủy mi trên cá điêu hồng ?

  Thảo luận trong 'Nuôi trồng Thủy hải sản' , 24/10/07

  1. Nhat_thanh Guest

   Các bác , ai có kinh nghiệm trong vấn đề này , vui lòng chỉ em nha....? Có phương pháp nào tốt hay hóa chất ...vui lòng chia sẻ cho mọi người !
   Vấn đề là nuôi cá diêu hồng thương phẩm trên bè nha !


   Bài viết liên quan
   Đang tải...
  2. Vo Viet

   Vo Viet Guest

   Bệnh này là do nấm nên nguyên nhân là nguồn nước đã bị ô nhiễm và nếu nuôi ở lồng bè (thường thì mật độ cao lây lan nhanh) thì không kiểm soát được chất lượng nước thì việc xử lý bệnh càng khó khăn. Cá bị bệnh có thân trầy xước và bơi hỗn loạn, sử dụng thuốc tím (3-5ppm) hay formon(200-250ppm) ngâm cá trong 30 phút, ngoài ra thì sử dụng thêm thuốc Anti-Parasite: 1-2ppm nước. Disina 10-20ppm... Còn về nguồn nước thì phức tạp hơn (có thể các bè nuôi gần đó có cá bệnh) nên tốt nhất là tự bảo vệ bè cá của mình bằng các biện pháp phòng bệnh như: treo chất kháng khuẩn trong lồng, chống rét cho cá (tăng cướng hệ tự miễn trước nấm thủy mi) bổ sung vitamin C. Thật sự mà nói về vấn đề thuốc cấm Malachite Green thì nếu những hộ nuôi xung quanh (phục vụ thị trường trong nước-việc kiểm định không được quản lý chặt chẽ) sử dụng thuốc này thì những hộ nuôi cá sạch thật khó có cá sạch.
   Vài dòng thiển ý, mong mọi người chỉ giáo thêm.

   Tái bút: thì ra Phi Thien Vu là girl ah! chậc! chậc! :unsure:
  3. Nhat_thanh

   Nhat_thanh Guest

   Cam on anh da cho vai kinh nghiem !
   Su that thi cac cach cua anh, khu vuc Vinh Cuu Dong Nai da su dung het...nhung ma hieu qua thi cung chua ban duoc Malachite Green ..tuy nhien vi chat nay la chat cam nen it pho bien, ben canh do vi ca dieu hong nuoi thuong pham ko xuat khau nen cac kiem dinh chua duoc nghiem ngat...ko biet bac nao con kinh nghiem ve cach tri benh nao nua ko ? chia se voi moi nguoi nha. Thanhks anh Vo Viet.
  4. phuongquang

   phuongquang Guest

   anh thu len fishdoc.com day la trang cua Anh trong do cung co nhieu Kinhnghiem ve van de namthuymi ma anh can!