• Trồng rau hữu cơ thật đơn giản

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 21/7/15

  1. AQ101

   AQ101 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   308
   Đã được thích:
   436
   Nó chỉ khác một điều là xưa nay em không dựa vào ai cả để bán hàng, càng không chơi với thương lái, cho đến nay thì em vẫn đúng. Cũng nhiều bạn đến học kinh nghiệm nhưng thật sự hầu hết chưa đủ các điều kiện cần thiết để làm ngoài mong muốn và quyết tâm.
   Thêm nữa là rau hữu cơ không có chuyện xấu xấu bẩn bẩn nên em cũng đang có kế hoạch đưa một phần (phần dư do sản xuất thừa của các đơn đặt hàng) ra bán cạnh tranh với rau trôi nổi tren thị trường. Hy vọng là mình sẽ làm được, lúc đó sẽ mở đường cho SX quy mô lớn.
    
  2. hohuuthuc

   hohuuthuc hiển thị bên dưới tên trong bài viết BQT WEBSITE

   Bài viết:
   899
   Đã được thích:
   558
   Nghề nghiệp:
   công chức - làm nông
   Anh có làm các loại bầu bí không ạh?
    
  3. truongsardc

   truongsardc Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   141
   Đã được thích:
   37
   Nghề nghiệp:
   Nông nghiệp thuần khiết
   Chúng ta không cần phải dựa vào ai cả ngoài chúng ta và người sử dụng thôi bác Quang nhỉ. Cháu cũng đang chuẩn bị kế hoạch trồng rau theo hướng hữu cơ. Cháu rất mong muốn có dịp tham quan học hỏi kinh nghiệm của bác. Có gì bác giúp đỡ cháu với bác nhé!
    
   AQ101 thích bài này.
  4. viet ga mo

   viet ga mo Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   225
   Đã được thích:
   163
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   ban sẽ có món rau hấp tuyệt ngon chứ seo nè
    
  5. umbrella

   umbrella Nông dân nghèo

   Bài viết:
   39
   Đã được thích:
   5
   bạn cho hỏi đệm lót sinh học dung cho heo xong trồng đu đủ có đc không? trồng đu đủ trong chậu thì chất liệu đất như th nào là phù h
    
  6. AQ101

   AQ101 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   308
   Đã được thích:
   436
   Đệm lót thải thì trồng tốt.
   Trồng đu đủ trong chậu như thế nào thì tôi không rõ. Cái này nó còn phụ thuộc vào mục đích trồng: lấy quả hay làm cảnh. Bạn hỏi mấy cao thủ nằm dưới gốc đu đủ xem sao!!!
    
   taynguyen thích bài này.
  7. umbrella

   umbrella Nông dân nghèo

   Bài viết:
   39
   Đã được thích:
   5
   mình đang có dự án trồng cây đu đủ cảnh trong nhà lưới. bạn có thể chia sẻ cho mình cách phòng tránh và điều trị các bênh của cây đu đủ được không.
    
  8. AQ101

   AQ101 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   308
   Đã được thích:
   436
   Quả thực là tôi không rành về cây đu đủ. Mấy cây tôi trồng không có thuốc thang gì cả, chỉ thấy hay có rệp sáp.

   Nếu trồng cảnh thì cứ mấy loại thuốc cho đu đủ xịt định kỳ rồi treo cái biển "cây để làm cảnh cấm hái quả ăn" , hoặc khi bán cho ai thì dặn kỹ là không được ăn hay chỉ ăn sau khi mua về mấy tuần thế là xong.
    
  9. James nguyễn

   James nguyễn Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   --- @ 23/1/16 ---
   Mình muốn học kinh nghiệm làm rau hữu cơ, anh có thể hướng dẫn giúp mình không? Đang ở vũng tàu và tập làm nông đây. Tks
    
  10. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.371
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Chào bác vodinhtien và "Chúc mừng năm mới, mua may bán đắt!" Hì hì... Còn Tết mà!
   Vậy là tui với bác đã đi qua đoạn đau thương rồi. Hì hì... Tui biết là Quang sẽ thành-công. Quang hiều biết rộng và hết sức năng-nổ! Tui trồng cải không tốt bằng Quang, mặc dù tui cũng bón bằng phân chuồng.
   Nhưng cải thì dễ hơn trồng rau. Cải rất ngắn ngày, còn rau thì hằng-niên, hay thâm-niên cũng vậy, bởi rau ít khi phải nhổ lên, trồng lại. Đó là trở ngại của tui : Không nhổ đi trồng qua chỗ khác thì rau còi-cọc, có đâu mà bán?
   Tui giải-quyết bằng thủy-canh, nên sống sót tới bây giờ... Mấy năm trước, bạn tui muốn có đủ sau ăn, tự trồng sau vườn. Tui làm cho anh 3m2 trồng rau : Hữu-cơ theo cách thủy-canh. Anh khoái lắm! Nhưng sau 2 năm, tui bảo anh, cào bỏ rồi làm lại từ đầu... Nhưng anh chàng nầy, lười không làm!
   Trở lại, tui xem hình anh cho coi. Vậy anh trồng gì vậy anh Tiền?
   Thân.
    
   Nguyen Thi Mai Hoa, Loan NguyenAQ101 thích bài này.
  11. vodinhtien

   vodinhtien Lão nông

   Bài viết:
   540
   Đã được thích:
   1.344
   +Mình hướng dẫn thế này: Mới đầu nên làm một ít, chừng một, vài trăm mét vuông; chọn lựa loại rau sẽ trồng và trồng vào lúc nào bán được giá...Ứng dụng tối đa công nghệ vào sản xuất: Nhà màng, hệ thống tưới, cách bón phân, phòng trừ sâu tự động, cách chống cỏ vv và quan trọng là rút ra được kết luận: Có bán được không, lãi bao nhiêu? Sau chừng 1 năm, bạn sẽ có kinh nghiệm và khi đó mới quyết định có nên mở rộng hay không...Nếu thất bại thì cũng thiệt hai ít, còn có đường lùi.
   +Trồng rau mà phải thức khuya dậy sớm để thu hoạch, đi phân phối đến từng hộ bán lẻ thì cực quá. Cuộc đời ngắn ngủi, làm sao có lời mà vẫn nhàn thì mới đáng...Không để đồng tiền kéo ta quay cuồng theo nó...
    
  Tags:

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...