• Trồng Rừng Bằng Máy Khoan Đất Cầm Tay

  Thảo luận trong 'Lâm nghiệp' , 5/5/15

  1. bskeu Lão nông

   1.trước đây mình rất quan tâm đến máy khoan lỗ trồng cây. nhưng tìm hiểu thấy thiếu thông tin và ít người chia sẻ. nay mình đã mua máy và thử nghiệm nên có vài lời mong rằng giúp ích ít nhiều cho anh em có nhu cầu.
   2.mình nói trước là mình hay người nhà có bán máy mà bị gán là quảng cáo. mình chỉ chia sẻ thương hiệu cũng như thông số máy để anh em dễ chọn nếu có nhu cầu.
   3. máy khoan mình mua là máy oshima 2ps. oshima có 3 loại máy là 1p, 2p và 2ps. trong đó 2ps là máy to nhất và nên 2 dùng 2 người để vận hành vì máy rất nặng và khỏe. mũi khoan có đk 15-20-25-30cm. mình trồng cây nên chọn mũi 30 cm. mũi 30 mình thử nghiệm trên đất đồi pha cát rất tốt, 2 người khoan nhanh và khá sâu( khoan lút mũi là 60cm), ở những chỗ có đá cục như nắm tay máy vẫn khoan tốt. hôm nhà hàng xóm nhờ mình khoan để cắm cọc rào, đất khá cứng nhưng vẫn khoan sâu 60cm.
   4. kinh nghiệm khoan : nếu máy không ăn đất thì nghiêng mũi khoan máy sẽ ăn đất nhiều hơn.
   --- @ 5/5/15, Original Post Date: 5/5/15 ---
   [​IMG]
   --- @ 5/5/15 ---
   [​IMG]
   --- @ 5/5/15 ---
   [​IMG]
    
   Vũ Thoại, motnua, tranthai2226 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. tungcuong20

   tungcuong20 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   1
   Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin cho mọi người. Bạn thứ khoan vào loại đất có 40% la soi và da và 60% la đất thịt coi khoan co tốt không nhé roi cho mình biết thông tin nhé cảm ơn bạn trước nhiều
   --- @ 5/5/15 ---
   Bạn cho mình hỏi máy đó bạn mua nhiêu tiền vậy Và may zin của nhật hay sao hay là hàng của tàu
   --- @ 5/5/15 ---
   Đất chỗ mình rất nhiều soi và da 50% la soi da và 50% la đất thịt
    
  3. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   962
   Đã được thích:
   618
   Nghề nghiệp:
   bs
   hàng oshima là hàng china. hàng nhật mình k thấy các cửa hàng phân phối. hơn nữa theo tìm hiểu trên mạng mình thấy máy nhật đắt gấp nhiều lần máy china, trong khi nhu cầu mình mua về dùng khoang khoảng 8000 lỗ và mấy cái cọc rào nên dùng máy china cũng k thành vấn đề. đây là dòng máy to và mũi khoan to nhất nên giá 4.6tr, máy 2p nhỏ hơn tầm 3.6tr thôi.
   đất đồi nhà mình không có đất sét, chỗ nào có nhiều sỏi thì chỗ đó khoan nhanh nhất. mình đã khoan thử những chỗ đất thịt, có cảm giác mũi khoan bị "bó" đặc biệt là chỗ nào có nhiều nước thì càng "bó" mũi khoan hơn.
    
   DQKhanh, tranthai222(deleted member) thích bài này.
  4. lequangdata

   lequangdata lequangdata.byethost6.com

   Bài viết:
   842
   Đã được thích:
   852
   Nhà ai có sẵn máy cày thì mua thêm đầu khoan của Vikyno lắp vào khoan cho nó mạnh. Hồi trước tôi có tham khảo nhưng rồi không mua.
    
  5. tranthai222

   tranthai222 Tôi yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   278
   Đã được thích:
   180
   Nghề nghiệp:
   nông dân @
   Bạn giới thiệu chỗ bán cho mình nhé. Mình hỏi trên vinacomm.vn cái máy 2p mà đã 4.9tr rồi, chưa có mũi khoan.
    
  6. tungcuong20

   tungcuong20 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   1
   Oh mình cảm ơn bạn nhiều nhiều vậy là đất co soi da một nửa lại khoan ok hơn mình thấy bạn suy luận tốt vì sư dung hàng china như vậy cũng ok không cần thiết phải mua máy nhật mắc tiền wa hihi rất chính xác một lần nữa cảm ơn bạn nhiều. Cho mình hỏi thêm xíu đất của nhà bạn o vùng nào vậy nếu gần mình có thể đến nhà bạn giao lưu cho vui hihihi
    
   motnua thích bài này.
  7. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   962
   Đã được thích:
   618
   Nghề nghiệp:
   bs
   c
   chào bạn đất nhà mình ở ayunpa gialai.
   --- @ 8/5/15, Original Post Date: 8/5/15 ---
   như vậy là quá đắt. máy 2p chưa mũi khoan thì chưa tới 3tr đâu bạn. mũi khoan giá khoảng 750k.mình cũng tìm hiểu máy ở nhiều nơi mới mua máy. cũng gialai nhưng có chỗ họ đòi máy 2ps trên 5.5tr, có chỗ 4.5tr. có 1 kinh nghiệm mua máy là nếu bạn hỏi mua thì phần lớn máy có gắn mũi khoan nhỏ, khi bạn muốn đổi mũi to thì chủ sẽ đòi thêm tiền bạn, nhưng thực tế thì khi đổi mũi khoan to hơn thì giá không đổi, cái này chính mình đã trao đổi với người bán hàng và yêu cầu họ gọi cho beeb công ty phân phối, công ty trả lời lại là k tháy đổi tiền khi thay mũi khoan to hơn, nhờ vậy đõ tốn mấy trăn nghìn tiền phí.
    
   tranthai222 thích bài này.
  8. tranthai222

   tranthai222 Tôi yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   278
   Đã được thích:
   180
   Nghề nghiệp:
   nông dân @
   hôm nay mình mua được máy rồi. 4.7 tr, tặng 1 bình nhớt 2 thì của oshima. Nhờ thông tin của bạn mà mình khỏi phải đi xem nhiền nơi. cảm ơn bạn nhé. Mình có thắc mắc là chỗ phía trên bạc đạn mình có châm nhớt hay mỡ bò gì không. nếu có là loại gì?vì mình không rõ nhà sản xuất có cho sẵn nhớt/ mỡ bò vào chưa.
   Cảm ơn bạn.
    
   vfxdefc thích bài này.
  9. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   962
   Đã được thích:
   618
   Nghề nghiệp:
   bs
   không phải thêm nhớt hay mỡ gì hết bạn. máy 2 thì nên bạn cố găng pha đúng tỷ lệ xăng nhớt là được. máy chảy theo tỷ lệ pha là xăng/ nhớt = 25/1. pha theo bình nhớt của hãng là 120ml nhớt pha với 3 lít xăng. ah bạn mua máy 2p hay 2ps và mũi khoan dk bao nhiêu cm???
   --- @ 9/5/15, Original Post Date: 9/5/15 ---
   mình mua không dc tặng nhớt. chai nhớt đó mua lẻ 120k đó. bạn mua vậy rẻ hơn mình 20k rồi.
    
  10. tranthai222

   tranthai222 Tôi yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   278
   Đã được thích:
   180
   Nghề nghiệp:
   nông dân @
   Mình mua máy 2ps giống hệt của bạn. thấy thông tin của bạn mình thích quá, đúng thứ mình cần, khỏi phải tham khảo các dòng máy khác. mũi khoan 300mm bạn à. Hộp nhơt đó chỗ mình mua họ bán có 100.000 thôi. mình thích nó vì dễ pha nhớt, cú 40ml thì 1 lit xăng.
   --- @ 9/5/15, Original Post Date: 9/5/15 ---
   Quan sát kỹ mình thấy cái hộp sắt có 1 con ốc nhỏ, lấy lục giác mở ra thì thấy có vẻ như đó là cái lỗ để châm nhớt vào , nếu không thì nó để làm gì? Có thể người bán cũng không rành nên không nói mình biết. Chạy roda khoảng bao lâu thì được? khi khởi động, Cái cần gật mình gật trái phải gì thì nó cũng nổ hết!!!
    
   longvyb2d31(deleted member) thích bài này.
  11. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   962
   Đã được thích:
   618
   Nghề nghiệp:
   bs
   bạn nên chụp ảnh và đánh dấu chỗ đó mình mới biết được. còn cái cần gạt bạn nói nếu bằng nhựa, màu đỏ và nhỏ thì có thể đó là "E" gió. hôm mình mua máy về không biết nên cứ đóng e và khoan thấy rất yếu, cứ ga to là tắt, mình cứ nghĩ là vụ mua máy này thất bại rồi, và mình vô tình mở e lên thì máy rất mạnh khoan rất ok.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...