• Trứng gà vỏ xanh sẽ giết chết ngành nuôi gà VN?

  Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 16/11/16

  1. minhtv

   minhtv Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   210
   Đã được thích:
   63
   Cái gì có lý thì nó tồn tại. Trứng ưu việt thế mà tại sao bây giờ ta mới được biết?
    
  2. GolMoon

   GolMoon Học làm nông dân

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Làm Nông
   Trứng này ăn chắc nhiểm HIV không nhỉ !
   Chắn của china đưa qua ! @"@
    
  3. phanhuucovisinh

   phanhuucovisinh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   23
   Đã được thích:
   6
   Mình thấy trứng gà vỉ xanh sẽ có chỗ đứng trên thị trường viêt. Thứ nhất vì trứng gà này ăn cũng khá ngon về cảm quan mình đã ăn thử, thứ 2 giá cả cũng phải chăng, hiện giá trứng này khoảng 55k/ chuc trong khi trứng gà ta ngon cũng phải 50k. Thứ 3 vỏ trứng màu xanh rất dễ nhận biết chứ trung gà ta thì vỏ màu trắng hoặc hơi nâu rất bị trà trộn bởi trứng gà ai cập siêu trứng hoặc trứng gà ta nhưng nuôi cám cn ăn cũng khong hơn trứng gà công nghiệp. Quan trọng là chất lượng sản phẩm ổn định sẽ thu hút người tiêu dùng trung thành vs sản phẩm.
    
  4. balun

   balun Học làm nông dân

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   3
   Em thấy hột vịt lộn cũng có trứng xanh trứng trắng mà.
    
  5. tồ giáo sư

   tồ giáo sư Nông dân nghèo

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   19
   người ta vẫn thích ăn trứng vịt có vỏ màu xanh vì quan niệm nó tốt hơn trứng thường đó.
    
  6. phanhuucovisinh

   phanhuucovisinh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   23
   Đã được thích:
   6
   Trứng vịt có vỏ xanh đậm hơn thì lòng đỏ cũng đỏ đậm hơn và nhiều chất hơn, ăn ngon hơn, ấy là chuẩn vì nhà mình cũng nuôi ít vịt đẻ.
    
  7. gahoaiduc

   gahoaiduc

   Bài viết:
   65
   Đã được thích:
   2
   chiêu trò của DABACO đây mà
    
  8. bachthinh

   bachthinh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   153
   Đã được thích:
   82
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư
   Ngon là cảm nhận thôi, mà cảm nhận thì tùy khẩu vị mà, không có một phương tiện nào để đo lường rằng trứng xanh ngon hơn trứng trắng cả, TP dinh dưỡng thì cũng toàn là võ đoán, thậm chí 1 con gà đẻ 10 cái trứng thì TP dd các trứng còn chưa giống nhau mà, dd tùy thuộc vào mùa và thức ăn, nước uống nữa chứ.
   Cứ theo ý mình là ngon thì tùy vào khẩu vị vùng miền, dân tộc, tập quán ăn uống của ng dân đó, như là dân miền cao nguyên thích ăn lợn rừng nhưng mà đồng bằng thì bà con lại thích thịt heo, nhưng mà mình nghĩ là cứ con nào mà ông bà ngày xưa chọn lọc, thuần hóa để nuôi đến ngày nay là thịt con đó ngon, vì có ngon họ mới thuần dưỡng, và những con không ngon, không phù hợp thì ông bà đã loại từ ngày xưa, phần khác là tùy vào vùng địa lý mà động vật nơi đó sống nhiều hay ít, chúng thích nghi ra sao để con người có thể chung sống và chọn lọc làm thức ăn hàng ngày, còn những thức ăn lạ hay con vật là thì chỉ là đổi khẩu vị trong 1 tg ngắn.
   Ví dụ dân đồng bằng SCL của mình thì thích ăn thịt heo kho riệu với hột vịt, có thể ăn suốt 1 tuần cũng được. Nhưng thịt heo rừng để kho ăn suốt 1 tuần thì không chịu được, ăn 1 ngày đã ngán lắm rồi. Mình cũng thấy người Chăm rất thích ăn thịt bò, có thể ăn suốt nhiều tháng trong năm, có thể do khẩu vị đã quen thuộc, nhưng nếu bạn nào không quen, ăn thịt bò vài ngày đã thấy ko thể nuốt trôi nữa.
   Tóm lại các ông ấy cứ nhập vào, cứ nuôi và cứ bán bình thường như người ta đi, rồi thị trường tự chọn lọc, người ta ăn vào thấy ngon thấy hợp thì ngta tiếp tục mua, tiếp tục nuôi. Còn không thì cũng bị thải loại bởi thị trường.
    
   Nguyễn Văn Khánh thích bài này.
  9. Nong-trai-cua-deng

   Nong-trai-cua-deng Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   6
   Theo mình thấy thì trứng này đặc biệt thật bắt mắt . Nhưng đừng dại mà bu vào hoặc triển khai nuôi sớm . Đặc biệt trong thời gian này vấn đề an toàn thực phẩm làm người tiêu dùng hoang mang . Nếu có chọn mình cũng chỉ mua trứng gà bình thường thôi .
    
  10. thanhbinh_013

   thanhbinh_013 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   9
   Trứng gà nào bổ hơn kệ nó chứ, còn việc ông này trả lời thấy buồn cười. Khi người dân phản ánh thông số không đúng với công bố của nhà sản xuất thì mới vào cuộc, thử hỏi người dân lấy gì để biết thông số có đúng không. Cha này từ chức xã hội mới có thực phẩm sạch để ăn
    
  11. lehoangk51

   lehoangk51 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Dịch thuật
   cảm ơn bài viết nhé
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...