Trình độ, kiến thức, kinh nghiệm và khả năng triển khai trồng và chăm sóc đu đủ của Haclong ở đỉnh cao của nghề, được đánh giá là bậc thầy của những bậc thầy đu đủ VietNam xứng tầm thi đấu đấu trường đu đủ quốc tế. Ngay cả những quốc gia mạnh về đu đủ như Mexico, Hoa Kỳ, ThaiLand, Japan và cả Taiwain cũng rất ít người am hiểu chuyên sâu về đu đủ như Haclong Việt Nam.
Haclong đã đưa trái đu đủ lên tầm cao mới về chất lượng, năng suất lẫn an toàn cho người tiêu dùng mà 60 năm qua chưa có ai có thể làm dc, Haclong xứng đáng là người anh hùng của nông dân đặc biệt là những nông dân trồng đu đủ.
Tôi ngưỡng mộ haclong với sự cương trực, thẳng thắng, quyết đoán, mạnh mẽ và trung thực với tất cả mọi người, anh ta ko chỉ là 1 nông dân giỏi mà còn là 1 nông dân có đạo đức nghề nghiệp.
Hay nhất là câu "Ngay cả những quốc gia mạnh về đu đủ như Mexico, Hoa Kỳ, ThaiLand, Japan và cả Taiwain cũng rất ít người am hiểu chuyên sâu về đu đủ như Haclong Việt Nam".
Quỳ!!!
---- @@ ----
Mời bác Haclong tham khảo nhé.
Hướng dẫn làm mắm đu đủ đưa cơm ngày mưa
Lương Ngọc (Tổng hợp)
01/08/2017 20:58
Mắm đu đủ là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm những ngày mưa.
Đu đủ xanh. Ảnh minh họa.
>> Xem thêm:
Món ngon trong tuần: Bánh giò, mắm cà chua ngọt, thịt chưng mắm tép, bánh cupcake
Để làm món mắm đu đủ ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 500g đu đủ xanh.
- 1 chén mắm ngon.
>> Xem thêm:
Tuyệt chiêu làm cơm chiên Dương Châu ngon hơn nhà hàng
- 2,5 chén đường trắng.
- Nửa chén muối hạt.
- Ớt.
Muối hạt. Ảnh minh họa.
Cách làm mắm đu đủ
- Dùng dao khứa nhẹ lên quả đu đủ cho ra nhựa rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó, bào sạch vỏ rồi và thái miệng vuông mỏng vừa phải (bạn có thể để cả vỏ đu đủ nếu muốn).
- Cho đu đủ vào một tô lớn, đổ ít muối hạt vào và dùng tay bóp đều. Để 30 phút cho muối ngấm.
- Cho vào bát đu đủ 1/2 chén nước rồi dùng đũa đảo đều, đổ đu đủ ra rổ cho ráo nước.
- Dùng miếng vải mỏng hay vải màn đùm đu đủ rồi vắt hết nước.
- Xếp đu đủ ra khay hoặc mâm phơi nắng khoảng 1 ngày.
Mắm đu đủ. Ảnh minh họa.
- Cho 1/2 chén đường cát và 1 chén nước vào nồi đun đến khi nước đường ngả màu nâu (tuyệt đối không khuấy trong khi đun). Sau đó tắt bếp rồi để nguội.
- Khi nước đường nguội thì đổ thêm 2 chén đường và 1 chén nước lọc vào đun thêm 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
- Sau đó, cho đu đủ đã phơi vào nồi nước đường đảo thật đều tay.
- Cuối cùng, cho đu đủ, ớt và mắm vào bình ngâm khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ phòng rồi lấy mắm đu đủ ra dùng dần (sau đó bảo quản trong tủ lạnh)
---- @@ ----
Mời bác Haclong tham khảo nhé.
Hướng dẫn làm mắm đu đủ đưa cơm ngày mưa
Lương Ngọc (Tổng hợp)
01/08/2017 20:58
Mắm đu đủ là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm những ngày mưa.
Đu đủ xanh. Ảnh minh họa.
>> Xem thêm:
Món ngon trong tuần: Bánh giò, mắm cà chua ngọt, thịt chưng mắm tép, bánh cupcake
Để làm món mắm đu đủ ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 500g đu đủ xanh.
- 1 chén mắm ngon.
>> Xem thêm:
Tuyệt chiêu làm cơm chiên Dương Châu ngon hơn nhà hàng
- 2,5 chén đường trắng.
- Nửa chén muối hạt.
- Ớt.
Muối hạt. Ảnh minh họa.
Cách làm mắm đu đủ
- Dùng dao khứa nhẹ lên quả đu đủ cho ra nhựa rồi rửa sạch bằng nước. Sau đó, bào sạch vỏ rồi và thái miệng vuông mỏng vừa phải (bạn có thể để cả vỏ đu đủ nếu muốn).
- Cho đu đủ vào một tô lớn, đổ ít muối hạt vào và dùng tay bóp đều. Để 30 phút cho muối ngấm.
- Cho vào bát đu đủ 1/2 chén nước rồi dùng đũa đảo đều, đổ đu đủ ra rổ cho ráo nước.
- Dùng miếng vải mỏng hay vải màn đùm đu đủ rồi vắt hết nước.
- Xếp đu đủ ra khay hoặc mâm phơi nắng khoảng 1 ngày.
Mắm đu đủ. Ảnh minh họa.
- Cho 1/2 chén đường cát và 1 chén nước vào nồi đun đến khi nước đường ngả màu nâu (tuyệt đối không khuấy trong khi đun). Sau đó tắt bếp rồi để nguội.
- Khi nước đường nguội thì đổ thêm 2 chén đường và 1 chén nước lọc vào đun thêm 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
- Sau đó, cho đu đủ đã phơi vào nồi nước đường đảo thật đều tay.
- Cuối cùng, cho đu đủ, ớt và mắm vào bình ngâm khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ phòng rồi lấy mắm đu đủ ra dùng dần (sau đó bảo quản trong tủ lạnh)