• xin các tiền bối chỉ giáo giúp mô hình trang trại khép kín.

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 17/4/15

  1. Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Lời đầu tiên,em xin gửi lời chào và chúc sức khỏe đến toàn thể anh chị em.Em năm nay 27 tuổi,em bước ra đời kinh doanh lập nghiệp từ năm 23 tuổi,đến nay cũng 4 năm rồi.
   Khi e bắt đầu kinh doanh,e có số vốn 1 tỷ.Nhưng sau 4 năm,tất cả những gì em có đc là con số 0 tròn chĩnh.Thâm chí số vốn ban đầu còn bị thâm hụt vào 1 ít.Nói chung là ko có hiệu quả.Nhưng e cũng học đc ko ít kinh nghiệm cho bản thân,mà theo e thì cái này mới là đáng quý.Trước đây em kinh doanh vận tải và sau đó là thời trang.Nhưng đều ko thành công.
   Em là người rất đam mê kinh doanh,nó đã ăn vào máu rồi ạ.
   Tư tưởng của e thì cũng như bác Nguyễn Hữu Thái Hòa,giám đốc tập đoàn FPT đã nói "đã mơ thì phải mơ to".
   Sau mấy tháng tìm hiểu hướng đầu tư mới,em thấy rất có hứng thú với mô hình nuôi bò trang trại lấy thịt.Nghe bầu đức nói,nếu nuôi bò theomo hình công nghệ cao ko bao giờ lỗ.Và theo bác ấy phân tích thì nuôi bò đem lại lợi nhuận 47%/1 năm.Em thì chưa có kinh nghiệm về ngành chăn nuôi bò nên ko thể kiểm chứng có đúng vậy hay ko.Nên cần hỏi các bậc tiền bối đã thành công với mô hình này.
   Như cuốn Cha giầu cha nghèo đã nói " cách làm giầu đơn giản nhất là học theo những người giầu có".Nên e cũng muốn thử ạ.

   Lúc đầu thì e cũng định đầu tư vào mỗi con bò thôi,nhưng ai đã kinh doanh đầu tư đều hiểu rằng"ko nên bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ".Đó là cách tránh rủi ro hiệu quả nhất. Nên e đã tìm hiểu mô hình trang trại theo kiểu khép kín.
   Em xin lỗi đã hơi dài dòng làm tốn thời giờ vàng ngọc của các bác,h em xin bước vào vấn đề luôn ạ.

   Với số vốn ban đầu là 1 tỷ,ở quê em đang có quỹ đất 2000 m2 đất thổ cư,đã xây tường bao quanh.Còn S đất nông nghiệp có khoảng 3600m2 = 1 hecta.
   Em muốn đầu tư làm trang trại nuôi bò nhốt chuồng, trồng cỏ,nuôi trùn quế kết hợp thêm nuôi gà.
   Bước đầu tạm như vậy đã,nếu tính khả thi kèm theo mức lợi nhuận ròng ổn,em sẽ mở rộng quy mô.
   Em xin các bác đã làm mô hình này cho em xin 1 bản kế hoạch đầu tư với những điều kiện như em đã nêu trên.
   Xin cảm ơn các bác,mong các bác hồi âm cho em sớm ạ.
   Em là thành viên mới của diễn đàn,quê e ở Hà nội.Nhân thể có bác nào khu vực hà nội và khu lân cận thì cho em đến tham quan học hỏi với ạ.Em cảm ơn mọi người.
    
   Nguyễn Hoàng Linh thích bài này.
   Đang tải...
  2. Tranvancuong

   Tranvancuong Guest

   Nen nuoi bò và trồng thêm cỏ trồng Ngô nhé
    
  3. tranlehoan

   tranlehoan "Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"

   Bài viết:
   588
   Đã được thích:
   222
   Bạn đến công ty giống gia súc HN thăm quan và có thể mua giống luôn nhé....(Lưu ý: con bò cũng không dễ nuôi đâu, đặc biệt là với 1 người ít hiểu về con bò). Xin đính chính lại phần bạn viết: chắc bạn chỉ có 200-300m2 đất thổ cư thôi, chứ không tới 2000m2 thổ cư cả đâu và 1ha=10000m2, 3600m chỉ = 1 mẫu thôi.
    
  4. Tiểu Thiên

   Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   87
   Em ở hà nội,vùng hà tây cũ,đất thổ cư thì nhiều lắm ạ,1 chỗ nhà e đang ở là 700m2,còn 1 chỗ khác mua từ những năm 94 cơ ạ,là 2000m2.Thời kỳ hoàng kim của BĐS vào nhưng năm 2009-2010 đã có khách trả gần 20 tỷ,nhưng bố e ko bán,sau 1 năm bong bóng BĐS vỡ,thì mảnh đất đó bỏ hoang cho đến h ạ.Còn đất nông nghiệp e nhầm,đúng là 3600m = 1 mẫu theo cách tính của dân bắc.CẢm ơn anh a.
    
  5. huumanh

   huumanh Suy nghĩ thì trơn tru, hành động thì mịt mù

   Bài viết:
   155
   Đã được thích:
   71
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Câu nói " Đã mơ phải mơ thật to" là của cựu CEO Nguyễn Thành Nam chứ không phải của Nguyễn Hữu Thái Hòa.
   3600m2 là một mẫu Bắc Bộ chứ không phải một hécta.
   Về nuôi bò khép kín là một ý tưởng hay, mình cũng từng dự định làm. Tuy nhiên ở Việt Nam, đặc biệt là ngoài Bắc là làm hơi khó. Bạn cũng không nên áp dụng mô hình và có tỷ suất sinh lời cao như bầu Đức được đâu.
   Thứ nhất bạn không có nhiều vốn
   Thứ hai bạn không có quỹ đất rộng
   Thứ ba bạn không có công nghệ
   Thứ tư bạn không có giống tốt.
   Bạn nên biết bầu Đức có thể thu mỗi ngày 1 tỷ đồng tiền bán phân bò vì anh ấy nuôi tới 300.000 con cả bò thịt và bò sữa, và số tiền này đủ để trang trải tiền nhân công của cả tập đoàn HAGL. Bò của anh ấy toàn nhập bên Úc, New Zealand chất lượng tốt. Anh ấy cũng có quỹ đất bạt ngàn và có bã mía, rỉ mật của ông ty mía đường HAGL cung cấp cho bò...
   Tuy nhiên, cứ đi rồi sẽ đến. Chúc bạn thành công
    
   Nguyễn Hoàng Linh thích bài này.
  6. Tiểu Thiên

   Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   87
   Em thấy,kinh nghiệm thì có thể học đc từ thực tế,còn số vốn của e,nếu nói lớn thì ko phải lớn,nói nhỏ cũng ko phải nhỏ,em thấy rất nhiều người bắt đầu từ 100-200tr.Vốn nhiều hay ít là tùy theo quy mô của mình.
   Phần giống thì theo e,cần những bác đã làm rồi chia sẻ kinh nghiệm,cái này khắc phục đc.QUỹ đất tạm thời phù hợp trồng cỏ để nuôi bao nhiêu bò thì cứ thế phát huy,sau này mở rộng quy mô thì thuê thêm đất.
   Cái e cần mọi người giúp là 1 bản kế hoạch,và tiện cho e hỏi luôn,nuôi bò có thực sự lãi 1tr/1con/1 tháng như mọi người vẫn chia sẻ ko.Thank các bác ạ
    
  7. Người Nông Dân

   Người Nông Dân Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   33
   Tốt nhất anh cứ bỏ ra khoảng chục triệu đi đây đi đó vài chuyến vừa tham quan mô hình+học hỏi thực tế, nảy ý tưởng vừa thư thái để tạo tình yêu với nghề nông trước đi đã. Yêu thiệt lòng mới gắn bó lâu dài với nghề :2cat::2cat::2cat: .
   Chúc anh có vài chuyến đi bổ ích :)
    
   Nguyễn Hoàng Linhtranthai222 thích bài này.
  8. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Vậy cho mình hỏi Bầu Đức học theo anh nhà giàu nào vậy? Và Bill Gate học theo anh nhà giàu nào vậy?
   --- @ 17/4/15, Original Post Date: 17/4/15 ---
   Vác xác ra làm thì đạt mức lợi nhuận đó..trừ trường hợp dịch chết. Tỷ lệ dịch chết ở bò thấp nên 10 người nuôi thì 9 người đạt được mức lới nhuận như trên.
    
  9. Biến rác thành đặc sản

   Biến rác thành đặc sản Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   267
   Đã được thích:
   134
   1.Về Hưng Yên xem trực quan.
   2.3600m2 = 1 mẫu ( Bắc Bộ)
   3. Đất của bạn ở đâu? Tiện giao thông không? Vùng đó có tiện lấy những phụ phẩm như rơm, lõi ngô, thân ngô, bã sắn, bã đậu, rỉ mật,lõi dứa... không?
   4. Bầu Đức nói có cơ sở đấy
   5.Nuôi bò có nhiều hình thức nuôi và mỗi quy mô, hình thức có đặc thù và lợi thế riêng với từng đối tượng. Như bạn nghe có vẻ phù hợp với nuôi bò vỗ béo dùng nhiều phụ phẩm để làm thức ăn và tỷ lệ cỏ trong khẩu phần chiếm ít tỷ trọng thôi
   6. 1 tỷ bạn có thể đầu tư 30 con bò thịt vỗ béo
    
   phamphuong91 thích bài này.
  10. Tiểu Thiên

   Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   87
   Bác đã đọc hết cuốn DẠy con học cách làm giàu chưa.Em nói y nguyên theo sách đó,bác cũng nên đọc kỹ trước khi phản bác em chứ.
   CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT ĐỂ GIÀU CÓ LÀ HỌC THEO NHỮNG NGUỜI GIÀU CÓ,câu này dễ hiểu mà bác lại vặn e.Bill gate,bầu đức mỗi người tiên phong trong 1 lãnh vực,nếu chúng ta ko thể tự mình tạo ra đc 1 hướng kinh doanh mới thì hãy học theo họ.
   Mà thôi,e tạo topic này để xin các bác kinh nghiệm,chứ ko muốn tranh cãi nhau,lí luận câu chữ.
    
  11. Be Quang Liem

   Be Quang Liem Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   thú y
   chào bạn! mnhf có 1 vài chia sẻ như thế này
   1. bạn nên đi tham quan 1 vài mô hình và bỏ thời gian tìm hiểu thêm về vật nuôi, cây trồng mà bạn định đầu tư ( ví dụ bò , gà, thỏ , giun quế, lan rừng)
   2. với quỹ đất như bạn nói 2000m2 thổ cư và 3600m2 đất nông nghiệp thì nó tương đương với 5600m2 trong Tây Nguyên.Tôi tạm nghĩ vậy: 600m2 làm cơ sở vật chất. 5000m2 còn lại có thể tính thế này:
   -trung bình 1000m2 nếu trồng cỏ nuôi bò thì nuôi được từ 3-5 con (mùa khô phải có nước tưới cỏ đầy đủ, và mua thêm 1 phần rơm trữ để cho ăn kèm) vì vậy bạn có thể nuôi trồng 3000m2 cỏ để nuôi 10 con bò. nên nuôi bò đực vỗ béo vì bò cái diện tích hẹp đôi khi khó sinh sản)
   -2000m2 kia bạn nuôi gà thả vườn và nuôi thỏ,( với diện tích này có thể nuôi 500-1000 gà thả vườn) dùng 1000m2 trồng cây ăn trái hay cây nào đó phù hợp với đất làm bóng mát cho gà.
   -phân bò bạn nuôi giun quế, giun quế làm thức ăn cho gà. phân giun và phân dư của bò gà có thể bón lại vườn cỏ
   -trong vườn cỏ bạn nên trồng thêm một số cây khác làm da dạng thêm thức ăn cho thỏ như cây vông, . nên trồng cây ở bờ ranh đất và trồng theo hàng thưa nhau xen với cỏ để tận dụng tối đa diện tích đất
   - về bò thì 1 tháng lãi 1 triệu là được.
   - với số tiền 1 tỉ đó thì bạn có khả năng đâu tư như thế, nhưng khi làm bạn phải tính toán phần kiến thiết cơ bản trước( ví dụ cỏ lên xanh tốt sau trồng 6 tháng mới nên bắt bò vì lúc này cỏ sau cắt sẽ tái sinh mạnh và độ bền khai thác cao...)
   - lúc bắt đầu nên nuôi trước với số ít (bò 3 con, thỏ 5 cặp, gà 100 con)
   trên đây 1 vài quan điểm của cá nhân- còn tùy thuộc vào điều kiện thục tế tại vùng của bạn, nhưng tôi nghĩ đây cũng là cơ sở cho bạn ngâm cứu thử từ đó tìm ra mô hình tốt nhất cho bạn
   chúc bạn thành công!
    
   ziczacsgLoan Nguyen thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...