Xin giúp em gái tập nuôi gà

NgọcAnh vàng anh

Nông dân tập sự
#1
Xin kính chào tất cả mọi người, em hiện đang đi dạy học ko có chút kiến thức nào về nuôi gà, hiện tại em có 1000m2, rào luới b40 cao 2m,và 100tr tiền vốn, em định nuôi thử 100 con gà thả vườn tại Đồng Nai. Rất mong mọi nguời chỉ e cách xây chuồng kèm theo chi phí dự trù, chọn giống kèm chi phí, tiêm ngừa kèm theo chi phí, thức ăn kèm theo chi phí, nhân công 3tr/ th...tất cả hết khoảng bn và như vậy sau 4-5 tháng em bán thì sẽ thu đc bn hay là lỗ, vì còn non nớt nên e định lứa đầu nuôi học hỏi kinh nghiệm chứ ko dám nghĩ đến lời. Rất mong được giúp, cám ơn mọi người!
 

NgọcAnh vàng anh

Nông dân tập sự
#4
bạn nuôi 100 con gà mà thuê nhân công 3 triệu một tháng thì lỗ luôn ùi bạn ạ,
Dạ, cám ơn anh đã quan tâm và trả lời giúp em, nếu nhân công 1tr thì có ổn ko anh, vì em còn đi dạy nên chưa tách ra làm nhiều đc, định nếu tình hình ổn thì em sẽ nuội nhiều hơn, tại em ở sài gòn nhờ đứa cháu lên trông coi dùm.
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
#6
ngta nuôi 1k gà còn chưa thuê nhân công kìa ! bạn nuôi 100c mà dám thuê 1ng ! "y học potay "
lợi nhuận để nuôi gà thì chỉ = 1/4 hay 1/3 con gà là cao , giả sử bạn nuôi 100c gà ta 4,5 tháng thì mỗi con mình cho là 2kg , thì 100c x 2kg = 200kg , 200kgx100,000vnd/kg = 20 củ , 20 củ - (chi phí con giống + tiền thức ăn + thuốc men ...) thử hỏi còn dc bao nhiu sau 4,5 tháng đó , cái đó là mình tính cho bạn hiệu suất 100% chứ chưa nói đến kỹ thuật nuôi và khấu hao rủi ro đó !
=> suy nghĩ lại nhé thím hai !
 

NgọcAnh vàng anh

Nông dân tập sự
#7
Dạ, cám ơn mọi người đã phân tích giúp em. Tại em muốn làm thêm mà tình hình này ko ổn thì phải tìm hướng giải quyết... Chứ ko thể nào ko làm vì đất đó em để ko làm gì em tiếc, mà e lại thích nuôi gà. Mọi người giúp em tính toán với, chân ướt chân ráo tập làm, lại còn chân trong chân ngoài nữa thì em ko biết cách nào, có thể lần dầu ko lời nhưng em hi vọng lần sauchỉ cần lợi nhuận 1% e cũng làm, năng nhặt chặt bị
 

vuvantuan59

Nhà nông tập sự
#8
vậy khuyên bạn nghỉ hè đi học một lớp thú y .sau đó nuôi thì nuôi 1k đi 100 con nuôi làm gì .100 con thì cứ vất đấy sáng trưa tối cho nó ít thức ăn .mà đất rộng vậy nó tự kiếm thức ăn ok
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
#10
1000m vuông thì cũng nuôi dc 500 gà thả vườn và nhiều hơn nữa với gà nuôi nhốt , Tuy nhiên vấn đề là kỹ thuật nuôi , vì " nuôi gà là k khó " cái khó là kỹ thuật nuôi . Và với chuyện nuôi sl ít ấy thì chỉ " tăng thêm " thu nhập chứ khó " làm kế sinh nhai " dc !
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH