Xin hỏi hiện này nuôi loại gà nào thì cho hiệu quả kinh tế cao?

duybinh225vn

Nhà nông tập sự
#1
Em muốn mở 1 trang trại nuôi gà thả vườn, nhưng đang phân vân không biết nên nuôi loại gà nào thì cho hiệu quả kinh tế cao. E thử tìm hiểu gà rừng, thấy nó cũng hay hay, nhưng nuôi làm cảnh thì nhiều chứ không mang lại nhiều giá trị thương phẩm. Còn các loại gà Lương Phượng, Tam Hoàng... không biết nhu cầu hiện nay ra sao... Rất mong các bác góp ý giúp em...
 

cantruong

Nhà nông nghiệp dư
#2
Tùy mỗi vùng miền mà thị trường tiêu thụ gà nào mạnh.
Nhưng thịt ngon nhất vẫn là gà ta chân vàng, da vàng.
Loại gà ta giá bửa nay khoảng 75-80.000 đ/ kg
 

Xuan Vu

Nông dân @
#3
Theo mình nghỉ và có thấy những người bạn nuôi gà hiện nay. Nên nuôi gà ta thường, gà truyền thống của Việt Nam mình, và cho lai với con trống gà nòi rặt, loại gà có lông đen càng tốt. Vì gà nòi, có sức đề kháng cao, có lượng thịt nhiều, thịt rắn chắc, ngon, ít mở. Và cũng nhằm vào thị hiếu người ăn, vì họ cho rằng gà nòi lai, là gà thả rong ở những vùng nông thôn, không phải nuôi nhốt và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Gà nòi lai nếu ta thúc bằng thực phẩm đi nửa, thịt của nó cũng không bở và lạt như các loại gà khác. Những người sành ăn bây giờ họ không cần gà có chân vàng, lông vàng hay da vàng nửa. Mà cần thịt ngon ngọt và rắn chắc, có độ dai là thích
Vài ý cùng bạn hihi
 
Last edited:

hoamuatim

Nhà nông tập sự
#4
He he, bác nuôi gà móng đỏ đi, siêu lợi nhuận đó
Nói đùa vậy thôi chứ chẳng cần cao siêu gì, bác có đất rộng cứ nuôi gà ta, Lương phượng..., gà này có bao giờ ế đâu, thị trường rộng, đối tượng nhiều, giá cao, nhất là lễ tết không cần phải đi bán mà tự người ta tới mua, chỗ mình gà ta tết 140k/ kg ấy chứ
---------------
Thích độc đáo và có vốn nhiều thì nuôi gà H mông, gà Đông Tảo, nhưng mấy loại này kén khách hơn, nuôi thêm thì được, vừa chơi, vừa ăn vừa bán, vừa biếu tặng
 
Last edited:

duybinh225vn

Nhà nông tập sự
#5
Theo mình nghỉ và có thấy những người bạn nuôi gà hiện nay. Nên nuôi gà ta thường, gà truyền thống của Việt Nam mình, và cho lai với con trống gà nòi rặt, loại gà có lông đen càng tốt. Vì gà nòi, có sức đề kháng cao, có lượng thịt nhiều, thịt rắn chắc, ngon, ít mở. Và cũng nhằm vào thị hiếu người ăn, vì họ cho rằng gà nòi lai, là gà thả rong ở những vùng nông thôn, không phải nuôi nhốt và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Gà nòi lai nếu ta thúc bằng thực phẩm đi nửa, thịt của nó cũng không bở và lạt như các loại gà khác. Những người sành ăn bây giờ họ không cần gà có chân vàng, lông vàng hay da vàng nửa. Mà cần thịt ngon ngọt và rắn chắc, có độ dai là thích
Vài ý cùng bạn hihi
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng nghĩ là giờ nuôi ga ta là nên nhất, vì vài năm trở lại đây mọi người đều thích ăn gà ta hơn, không còn mặn mà với các loại gà công nghiệp hay gà ngoại nhập. Nhưng e có 1 thắc mắc là "cho lai với con trống gà nòi rặt"? Con trống gà nòi rặt có phải vẫn là ta ta truyền thống của mình không, tức là loại trống tốt, hay là loại nào khác. Bác thông cảm, e không có nhiều kinh nghiệm lắm về nuôi gà, chỉ là đang tìm hiểu thôi...
---------------
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng đang tính tập trung nuôi gà ta có lẽ hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại gà khác.
 
Last edited:

hoclachinh

Nhà nông nghiệp dư
#6
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng nghĩ là giờ nuôi ga ta là nên nhất, vì vài năm trở lại đây mọi người đều thích ăn gà ta hơn, không còn mặn mà với các loại gà công nghiệp hay gà ngoại nhập. Nhưng e có 1 thắc mắc là "cho lai với con trống gà nòi rặt"? Con trống gà nòi rặt có phải vẫn là ta ta truyền thống của mình không, tức là loại trống tốt, hay là loại nào khác.
Trong MN gọi là Gà nòi, MB gọi là gà chọi. Tuy nhiên, cũng là gà nòi (chọi)
nhưng nó có tới 2 kiểu hình: gà lông và gà đòn (trọc). Tùy từng vùng và
từng vụ mà bạn phải có gà bán khác nhau. Như bác cantruong và bác Xuân Vũ
có nói. Ví dụ bán gà ăn thường ngày thì không cần "ngoại hình đẹp" mà chỉ chú ý đến chất lượng thịt mà thôi.
Tuy nhiên, tháng Tết và ngay sau tết người ta lại rất chú ý đến "ngoại hình" của em nó.
Khách hàng luôn luôn ưu tiên cho những em chân vàng, thịt vàng, lông vàng (nhớ là đủ lông đấy nhé, đb là gà trống).
Đây là mùa cúng (nguyên con), khai trương nên ngoại hình rất được chú ý.
 
#7
Trong diễn đàn đã có 1 topic tương tu như the này và có nhiều nộii dung cần thiết cho bạn đó, bạn tim xem lại đi.
 

nguyentriphuong

Nhà nông tập sự
#8
một loải gà mới đây: gà móng đỏ, móng xanh
- nói chung con vật nuôi nào cũng đem lại hiệu quả kt cao hết, mà điều cốt lõi ở đây là đầu tư đúng, có quyết tâm, cần học kinh nghiệm từ một người chuyên nghiệp
- bác hãy gõ 1 từ khóa ( nuôi, gà, chó, nai hươi, ngổng ngan làm giàu, thì hầu như con nào ai cũng làm giàu được, góp ý chân tình đó
- nên cảm thấy nuôi con gì hợp với địa phương mình, với khả năng của mình điều mang lại hiệu quả kt cao hết
 

Xuan Vu

Nông dân @
#10
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng nghĩ là giờ nuôi ga ta là nên nhất, vì vài năm trở lại đây mọi người đều thích ăn gà ta hơn, không còn mặn mà với các loại gà công nghiệp hay gà ngoại nhập. Nhưng e có 1 thắc mắc là "cho lai với con trống gà nòi rặt"? Con trống gà nòi rặt có phải vẫn là ta ta truyền thống của mình không, tức là loại trống tốt, hay là loại nào khác. Bác thông cảm, e không có nhiều kinh nghiệm lắm về nuôi gà, chỉ là đang tìm hiểu thôi...
---------------
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng đang tính tập trung nuôi gà ta có lẽ hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại gà khác.
Gà nòi rặt là gà chọi, nhưng thuộc loại gà đá đòn chứ không phải đá cựa... Giống gà này to con , thịt nhiều và cũng là giống gà mà việt Nam ta nuôi từ lâu.
 

duybinh225vn

Nhà nông tập sự
#11
Trong MN gọi là Gà nòi, MB gọi là gà chọi. Tuy nhiên, cũng là gà nòi (chọi)
nhưng nó có tới 2 kiểu hình: gà lông và gà đòn (trọc). Tùy từng vùng và
từng vụ mà bạn phải có gà bán khác nhau. Như bác cantruong và bác Xuân Vũ
có nói. Ví dụ bán gà ăn thường ngày thì không cần "ngoại hình đẹp" mà chỉ chú ý đến chất lượng thịt mà thôi.
Tuy nhiên, tháng Tết và ngay sau tết người ta lại rất chú ý đến "ngoại hình" của em nó.
Khách hàng luôn luôn ưu tiên cho những em chân vàng, thịt vàng, lông vàng (nhớ là đủ lông đấy nhé, đb là gà trống).
Đây là mùa cúng (nguyên con), khai trương nên ngoại hình rất được chú ý.
Cảm ơn bác học là chính đã góp những lời khuyên bổ ích cho em. Ở quê em mọi người cũng nuôi gà chọi và bản thân e cũng từng nuôi vài con gà chọi, nhưng chủ yếu là để cho đánh nhau. Cũng có 1 vài hộ nuôi gà chọi lai nhưng đều với số lượng ít và chủ yếu phục vụ nhu cầu gia đình là chính. Thực tế thì ở quê em vẫn chưa coi gà chọi lai là một loại gà thương phẩm...
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH