Xin hỏi hiện này nuôi loại gà nào thì cho hiệu quả kinh tế cao?

duybinh225vn

Thành viên mới
#1
Em muốn mở 1 trang trại nuôi gà thả vườn, nhưng đang phân vân không biết nên nuôi loại gà nào thì cho hiệu quả kinh tế cao. E thử tìm hiểu gà rừng, thấy nó cũng hay hay, nhưng nuôi làm cảnh thì nhiều chứ không mang lại nhiều giá trị thương phẩm. Còn các loại gà Lương Phượng, Tam Hoàng... không biết nhu cầu hiện nay ra sao... Rất mong các bác góp ý giúp em...
 

cantruong

Nhà nông nghiệp dư
#2
Tùy mỗi vùng miền mà thị trường tiêu thụ gà nào mạnh.
Nhưng thịt ngon nhất vẫn là gà ta chân vàng, da vàng.
Loại gà ta giá bửa nay khoảng 75-80.000 đ/ kg
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#3
Theo mình nghỉ và có thấy những người bạn nuôi gà hiện nay. Nên nuôi gà ta thường, gà truyền thống của Việt Nam mình, và cho lai với con trống gà nòi rặt, loại gà có lông đen càng tốt. Vì gà nòi, có sức đề kháng cao, có lượng thịt nhiều, thịt rắn chắc, ngon, ít mở. Và cũng nhằm vào thị hiếu người ăn, vì họ cho rằng gà nòi lai, là gà thả rong ở những vùng nông thôn, không phải nuôi nhốt và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Gà nòi lai nếu ta thúc bằng thực phẩm đi nửa, thịt của nó cũng không bở và lạt như các loại gà khác. Những người sành ăn bây giờ họ không cần gà có chân vàng, lông vàng hay da vàng nửa. Mà cần thịt ngon ngọt và rắn chắc, có độ dai là thích
Vài ý cùng bạn hihi
 
Last edited:

hoamuatim

Thành viên mới
#4
He he, bác nuôi gà móng đỏ đi, siêu lợi nhuận đó
Nói đùa vậy thôi chứ chẳng cần cao siêu gì, bác có đất rộng cứ nuôi gà ta, Lương phượng..., gà này có bao giờ ế đâu, thị trường rộng, đối tượng nhiều, giá cao, nhất là lễ tết không cần phải đi bán mà tự người ta tới mua, chỗ mình gà ta tết 140k/ kg ấy chứ
---------------
Thích độc đáo và có vốn nhiều thì nuôi gà H mông, gà Đông Tảo, nhưng mấy loại này kén khách hơn, nuôi thêm thì được, vừa chơi, vừa ăn vừa bán, vừa biếu tặng
 
Last edited:

duybinh225vn

Thành viên mới
#5
Theo mình nghỉ và có thấy những người bạn nuôi gà hiện nay. Nên nuôi gà ta thường, gà truyền thống của Việt Nam mình, và cho lai với con trống gà nòi rặt, loại gà có lông đen càng tốt. Vì gà nòi, có sức đề kháng cao, có lượng thịt nhiều, thịt rắn chắc, ngon, ít mở. Và cũng nhằm vào thị hiếu người ăn, vì họ cho rằng gà nòi lai, là gà thả rong ở những vùng nông thôn, không phải nuôi nhốt và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Gà nòi lai nếu ta thúc bằng thực phẩm đi nửa, thịt của nó cũng không bở và lạt như các loại gà khác. Những người sành ăn bây giờ họ không cần gà có chân vàng, lông vàng hay da vàng nửa. Mà cần thịt ngon ngọt và rắn chắc, có độ dai là thích
Vài ý cùng bạn hihi
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng nghĩ là giờ nuôi ga ta là nên nhất, vì vài năm trở lại đây mọi người đều thích ăn gà ta hơn, không còn mặn mà với các loại gà công nghiệp hay gà ngoại nhập. Nhưng e có 1 thắc mắc là "cho lai với con trống gà nòi rặt"? Con trống gà nòi rặt có phải vẫn là ta ta truyền thống của mình không, tức là loại trống tốt, hay là loại nào khác. Bác thông cảm, e không có nhiều kinh nghiệm lắm về nuôi gà, chỉ là đang tìm hiểu thôi...
---------------
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng đang tính tập trung nuôi gà ta có lẽ hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại gà khác.
 
Last edited:

hoclachinh

Nhanong.Com
#6
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng nghĩ là giờ nuôi ga ta là nên nhất, vì vài năm trở lại đây mọi người đều thích ăn gà ta hơn, không còn mặn mà với các loại gà công nghiệp hay gà ngoại nhập. Nhưng e có 1 thắc mắc là "cho lai với con trống gà nòi rặt"? Con trống gà nòi rặt có phải vẫn là ta ta truyền thống của mình không, tức là loại trống tốt, hay là loại nào khác.
Trong MN gọi là Gà nòi, MB gọi là gà chọi. Tuy nhiên, cũng là gà nòi (chọi)
nhưng nó có tới 2 kiểu hình: gà lông và gà đòn (trọc). Tùy từng vùng và
từng vụ mà bạn phải có gà bán khác nhau. Như bác cantruong và bác Xuân Vũ
có nói. Ví dụ bán gà ăn thường ngày thì không cần "ngoại hình đẹp" mà chỉ chú ý đến chất lượng thịt mà thôi.
Tuy nhiên, tháng Tết và ngay sau tết người ta lại rất chú ý đến "ngoại hình" của em nó.
Khách hàng luôn luôn ưu tiên cho những em chân vàng, thịt vàng, lông vàng (nhớ là đủ lông đấy nhé, đb là gà trống).
Đây là mùa cúng (nguyên con), khai trương nên ngoại hình rất được chú ý.
 
#7
Trong diễn đàn đã có 1 topic tương tu như the này và có nhiều nộii dung cần thiết cho bạn đó, bạn tim xem lại đi.
 

nguyentriphuong

Nhà nông nghiệp dư
#8
một loải gà mới đây: gà móng đỏ, móng xanh
- nói chung con vật nuôi nào cũng đem lại hiệu quả kt cao hết, mà điều cốt lõi ở đây là đầu tư đúng, có quyết tâm, cần học kinh nghiệm từ một người chuyên nghiệp
- bác hãy gõ 1 từ khóa ( nuôi, gà, chó, nai hươi, ngổng ngan làm giàu, thì hầu như con nào ai cũng làm giàu được, góp ý chân tình đó
- nên cảm thấy nuôi con gì hợp với địa phương mình, với khả năng của mình điều mang lại hiệu quả kt cao hết
 

phuongtien

Nhà nông nghiệp dư
#9
Bác nuôi gà nòi, gà hồ, gà đông tảo đảm bảo giá cực cao, còn không thì cứ gà ta mà nuôi
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#10
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng nghĩ là giờ nuôi ga ta là nên nhất, vì vài năm trở lại đây mọi người đều thích ăn gà ta hơn, không còn mặn mà với các loại gà công nghiệp hay gà ngoại nhập. Nhưng e có 1 thắc mắc là "cho lai với con trống gà nòi rặt"? Con trống gà nòi rặt có phải vẫn là ta ta truyền thống của mình không, tức là loại trống tốt, hay là loại nào khác. Bác thông cảm, e không có nhiều kinh nghiệm lắm về nuôi gà, chỉ là đang tìm hiểu thôi...
---------------
Cảm ơn lời khuyên của bác. Em cũng đang tính tập trung nuôi gà ta có lẽ hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại gà khác.
Gà nòi rặt là gà chọi, nhưng thuộc loại gà đá đòn chứ không phải đá cựa... Giống gà này to con , thịt nhiều và cũng là giống gà mà việt Nam ta nuôi từ lâu.
 

duybinh225vn

Thành viên mới
#11
Trong MN gọi là Gà nòi, MB gọi là gà chọi. Tuy nhiên, cũng là gà nòi (chọi)
nhưng nó có tới 2 kiểu hình: gà lông và gà đòn (trọc). Tùy từng vùng và
từng vụ mà bạn phải có gà bán khác nhau. Như bác cantruong và bác Xuân Vũ
có nói. Ví dụ bán gà ăn thường ngày thì không cần "ngoại hình đẹp" mà chỉ chú ý đến chất lượng thịt mà thôi.
Tuy nhiên, tháng Tết và ngay sau tết người ta lại rất chú ý đến "ngoại hình" của em nó.
Khách hàng luôn luôn ưu tiên cho những em chân vàng, thịt vàng, lông vàng (nhớ là đủ lông đấy nhé, đb là gà trống).
Đây là mùa cúng (nguyên con), khai trương nên ngoại hình rất được chú ý.
Cảm ơn bác học là chính đã góp những lời khuyên bổ ích cho em. Ở quê em mọi người cũng nuôi gà chọi và bản thân e cũng từng nuôi vài con gà chọi, nhưng chủ yếu là để cho đánh nhau. Cũng có 1 vài hộ nuôi gà chọi lai nhưng đều với số lượng ít và chủ yếu phục vụ nhu cầu gia đình là chính. Thực tế thì ở quê em vẫn chưa coi gà chọi lai là một loại gà thương phẩm...
 

cantruong

Nhà nông nghiệp dư
#12
Theo mình nghỉ và có thấy những người bạn nuôi gà hiện nay. Nên nuôi gà ta thường, gà truyền thống của Việt Nam mình, và cho lai với con trống gà nòi rặt, loại gà có lông đen càng tốt. Vì gà nòi, có sức đề kháng cao, có lượng thịt nhiều, thịt rắn chắc, ngon, ít mở. Và cũng nhằm vào thị hiếu người ăn, vì họ cho rằng gà nòi lai, là gà thả rong ở những vùng nông thôn, không phải nuôi nhốt và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Gà nòi lai nếu ta thúc bằng thực phẩm đi nửa, thịt của nó cũng không bở và lạt như các loại gà khác. Những người sành ăn bây giờ họ không cần gà có chân vàng, lông vàng hay da vàng nửa. Mà cần thịt ngon ngọt và rắn chắc, có độ dai là thích
Vài ý cùng bạn hihi
hi hi. Rất cám ơn bác Xuanvu đã cho ý kiến hữu ích!
Nhưng theo em nói ở trên, tuỳ vùng miền mà thị trường có chuộng không.
Như ở vùng em, gà lai nòi bán không được vì nó trụi lông, người ta không mua
 

laibuon@

Nhà nông nghiệp dư
#13
Gà ta lai nòi đòn thì mới trụi lông chứ lai nòi cựa thì lông lá phủ phê muh cantruong. Tuy nhiên có 1 điều cần lưu ý chỗ này là gà nòi cho dù là giống nòi đòn hay nòi cựa thì năng suất trứng cũng khá thấp, nếu lai với gà ta để làm giống thì không nên. Chỉ nên lai để xuất bán ra thị trường.

Vậy các anh em nghĩ sao về nuôi gà tre lấy thịt? 1 con tre lai cũng khoảng 1kg- 1.2kg thì khi làm ra cũng còn khoảng 8 lạng rất thích hợp cho khẩu phần của 2 người dùng. Gà tre thì thịt thơm ngọt không loại gà nào có thể so sánh bằng.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#14
Tôi nghĩ gà lai gà nòi người mua thoáng nhìn là biết ngay,
và họ không thích ăn thịt loại gà này . Đó là kinh nghiệm
của tôi cách đây đã nửa thế kỷ, có thể lỗi thời .
*
Nghe bạn nói gà lai gà tre thịt ngon, tôi mê ngay. Có điều
người mua có rành chuyện này mà chịu mua giá cao không?
Dù người mua không biết, thì cuối cùng ta vẫn có thể gây
nên được một giống gà thương phẩm có tên đàng hoàng. Vậy
thì nên làm.
*
 

huynhtung

Lữ khách
#15
Em muốn mở 1 trang trại nuôi gà thả vườn, nhưng đang phân vân không biết nên nuôi loại gà nào thì cho hiệu quả kinh tế cao. E thử tìm hiểu gà rừng, thấy nó cũng hay hay, nhưng nuôi làm cảnh thì nhiều chứ không mang lại nhiều giá trị thương phẩm. Còn các loại gà Lương Phượng, Tam Hoàng... không biết nhu cầu hiện nay ra sao... Rất mong các bác góp ý giúp em...
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%"><tbody><tr><td height="24px" nowrap="nowrap">Nuôi gà lỗ 7000 đồng/kg </td> </tr> <tr> <td>Những người chăn nuôi gà tại tỉnh Đồng Nai- thủ phủ chăn nuôi lớn nhất Đông Nam bộ chưa hết bàng hoàng vì giá thức ăn tăng vọt thì họ lại điếng người khi giá gà thịt trên thị trường tụt dốc không phanh.
Trong vai một người bán gà tại chợ Bắc Sơn (huyện Trảng Bom), PV tiếp cận được hộ chị Vân – chủ trại gà ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn. Gặp chúng tôi, chị Vân mừng ra mặt và đon đả hỏi lớn: “Anh mua gà hả? Nhiều không?”. Nhưng khi biết nhầm, vẻ mặt chị Vân trĩu nặng. Trên khuôn mặt khắc khổ của chị xuất hiện một nỗi buồn khó tả.
Bỏ vội đôi gang tay xuống đất, chị Vân thở dài ngao ngán: “Nghèo lại hoàn nghèo thôi. Cách đây hơn 2 tháng tôi dốc hết vốn, cộng với vay mượn được 40 triệu đồng đầu tư nuôi 3.000 con gà Tam hoàng. Bao nhiêu hi vọng dồn hết vào đàn gà, nhưng không ngờ thời gian gần đây giá thức ăn tăng chóng mặt, trong khi giá gà thịt lại tụt xuống mỗi kí mất 6.000 - 7.000 đồng, hiện chỉ còn 28.000 đồng/kg. Biết lỗ nặng nhưng cũng phải bán để gỡ gạc thôi”.

Rời trại gà của chị Vân, chúng tôi tới trại gà Bình Minh (ấp Tân Bình, xã Bình Minh). Chị Phạm Kiều Trang, nhân viên kỹ thuật cho biết, hiện nay trang trại đang nuôi 640.000 con gà, trong đó có 600.000 con gà thịt, 40.000 con gà đẻ. Cầm chiếc máy tính trên tay, chị Trang tính toán một lúc rồi nói: “Cứ 2,5kg cám thì được 1,5kg gà, trong thời gian 1 lứa gà (70 ngày) thì chi phí toàn bộ hết 56.000 đồng/con/1,6kg, tính ra mỗi kg gà thịt lỗ hơn 7.000 đồng. Mỗi ngày trại bán ra thị trường 15.000 con, như vậy tính ra lỗ đến hơn 100 triệu đồng".
<table class="MsoNormalTable" style="width: 213.75pt;" align="right" border="0" cellpadding="0" width="285"> <tbody> <tr style=""> <td style="border: medium none rgb(236, 233, 216); padding: 1.5pt; background: none repeat scroll 0% 0% rgb(238, 238, 238);"> Tính từ thời điểm giá gà tụt (đầu tháng 11) thì trang trại Bình Minh đã thua lỗ gần 3 tỉ đồng. Biết là lỗ nhưng vẫn phải tiếp tục nuôi để giữ công nhân và trông chờ vào vận may sắp tới. "Lỡ mai mốt giá gà lên thì sao!”, chị Trang hy vọng.
</td></tr></tbody></table> Theo ông Lê Văn Mẽ - Giám đốc Cty CP Chăn nuôi Phú Sơn (xã Bắc Sơn, Trảng Bom), hiện giá các vật tư phục vụ cho việc nuôi gà đều tăng rất mạnh: bột cá tăng 13%, bánh dầu tăng 15%, bắp 17%, cá 15%, thuốc thú y tăng 10%. Tính đến thời điểm hiện tại giá cám đã tăng lên 9.200đ/kg so với thời gian trước (hơn 8.000đ/kg), giá thành của 1 kg gà lên tới 37.000đ nhưng giá thịt bán ra lại quá rẻ khiến không những Công ty Phú Sơn thua lỗ mà tất cả những người nuôi gà đều chịu chung số phận.
Ông Mẽ cho rằng, nếu cứ thế này thì ngành nuôi gà VN sẽ chết, nhiều người chăn nuôi sẽ bỏ cuộc. Theo ước tính chỉ trong vòng 1 tháng, Công ty Chăn nuôi Phú Sơn cũng đã lỗ gần 3 tỉ đồng. “Tình trạng này cứ kéo dài thì công ty sẽ không nuôi gà nữa mà chuyển sang nuôi những con khác có hiệu quả kinh tế hơn”, ông Mẽ khẳng định.
Theo ông Lê Văn Mẽ, giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh là do giá vàng và giá đô la tăng vọt, ngoài ra nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở trong nước còn ít, nghĩa là chăn nuôi chưa gắn liền với sản xuất nông nghiệp. Đã thế gà trong nước bán không hết mà các DN cứ ồ ạt nhập thịt gà từ nước ngoài về khiến người chăn nuôi thêm điêu đứng. “Đặc biệt, khi giá gà tăng lên thì nhà nước đưa vào diện bình ổn giá, còn bây giờ khi giá gà rớt thảm hại thì không thấy nhà nước đâu!” - ông Mẽ thắc mắc.Trao đổi với PV NNVN ông Mai Thanh Tùng - Phòng Kinh tế huyện Trảng Bom cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có tất cả 118 hộ, trang trại, công ty lớn nhỏ nuôn gà với số lượng hơn 2 triệu con. Thời gian gần đây giá thức ăn tăng rất mạnh đã khiến những người nuôi gà khốn đốn thậm chí phá sản.
“Trong thời gian tới, huyện Trảng Bom sẽ trình Sở NN-PTNT và UBND tỉnh xây dựng khu quy hoạch chăn nuôi tập trung, tránh tình trạng chăn nuôi ồ ạt dẫn đến cung vượt cầu như hiện nay. Khuyến khích các DN đầu tư bao tiêu sản phẩm trong chăn nuôi, đồng thời hình thành những nhà máy sản xuất, chế biến thức ăn tại chỗ để giảm bớt áp lực giá thành thức ăn chăn nuôi”, ông Tùng nhấn mạnh.</td> </tr> <tr> <td align="right">
</td></tr></tbody></table>