Xin tư vấn giúp về nuôi bò

#17
Trại mình ở Hưng Yên, có cấp giống bò nuôi thịt
Trại của a chuyên nuôi bò thịt ạ? e muốn nuôi thêm cả bò cái sinh sản nữa ạ? cho e hỏi chút là đồng cỏ va06 của a đang áp dụng hệ thống tưới gì ạ?
[DOUBLEPOST=1457279528,1457178551][/DOUBLEPOST]
nuôi 5 con cái sinh sản chọn giòng sind
lai với bradman nhân đàn giống vừa thịt vừa ss (kiêm dụng)
nhưng với số lượng trên bạn cần có 1ha đất
và cứ tăng đàn lên 5 con bạn phải có số quỷ đất tăng tương ứng 80%
vậy kế hoạch phát triển bao nhiêu con giống
bạn phải chủ động quỷ đất để sản xuất thức ăn ,chuồng trại và bãi chăn thả
chào a, trước tiên cho e cảm ơn thông tin mà e vừa đọc được từ a. Tiếp theo a cho e hỏi rằng e đang muốn nuôi 5 con cái lai sind để sinh sản thì nên chọn loại mấy tháng ạ? và sau đó nên cho thụ tinh giống gì để sau này con đó có thể làm giống sỉnh sản được như con mẹ? hoặc nếu là còn đực thì nuôi theo hướng thịt. e đang rất băn khoăn, mong a cùng các tiền bối có kinh nghiệm nuôi bò sinh sản giúp e. Xin chân thành cảm ơn.
 
#20
Nuôi bò thì đất phải rộng xa khu dan cư, bạn mới nuôi thì mua bò đẻ được 2 lứa có chửa thì nhanh lên đàn tuy đắt nhưng chắc và dễ nuôi chứ nuôi từ bê con thì 2 năm mới có thu đấy là bò sinh sản ! tốt nhất bạn cứ phải đi tham quan thực tế mới biết chứ lý thuyết sách vở vứt đi ,
[DOUBLEPOST=1477438036][/DOUBLEPOST]anh ở chỗ nào Hưng yên đấy , em cũng mới nuôi bò sinh sản cho em xin sdt em đến thăm quan , học hỏi có thể liên kết làm ăn !
 
#22
. Đam mê tự nhủ lòng phải cố gắng :)
kết nhứt câu này of a...cách đây vài tháng e cũng xách xe rong ruổi khắp nơi để hox kt chăn nuôi nhưng ngậm nguồi lắm a ạk,đa số họ đều k cho vào xem hjxx,sau khj đầu tư nuôi gà hiện e đg còn lại gần 50tr,đg trồng cỏ tết xong là e bắt 2 bò ss về nuôi,từ từ oy rút kinh nghiệm cho bản thân,gja đình phản đối ghê lắm a ạk nhưng...."Đam mê tự nhủ lòng phải cố gắng" hjjj
 

Last edited:
#23
Chào các bạn. Mình ở ngoài bắc đang có ý định nuôi bò thịt. Với số vốn ban đầu mình có khoảng 500tr thì mình nên nuôi bò gì , hình thức ra sao là hợp lý. Xin cảm ơn mọi ý kiến đóng góp
Vụ này hay đây.
500tr thì bạn nuôi bò là ok rồi.
Trước hết bạn bỏ thời gian đi dạo 1 vòng quanh tỉnh nhà bạn coi thử nào, bạn tìm đến các trang trại nuôi bò cỡ lớn (Nếu có) hoặc các mối bán bò. Bạn hỏi chắc chắn xong về nhà tìm đất trồng cỏ (Nếu bạn đã có 2 ha rồi thì ngon). Bạn trồng cỏ, cây ăn trái, có ao cá càng tốt, tìm nguồn phụ phẩm nông nghiệp. Khi đã có cỏ và thức ăn rồi. Bắt đầu bạn đi gom 10 con bò gầy (Tiền ít nên đánh nhỏ lẻ trước đã). Nếu bạn mua được bò gầy từ các trang trại chăn nuôi tập trung chẳng hạn, vỗ béo khỏi chế, tập tính mà (Tách đàn, cho ăn no thì tăng cân thôi). Bạn phải xây dựng 1 công thức thức ăn vỗ béo bò hẳn hoi. Mình sẵn sàng xây dựng cho bạn, cái này là chuyên gia dinh dưỡng loài nhai lại ở Newzland phối cho mình, nhưng mình cần xem ở tỉnh bạn có những loại thức ăn gì cho bò.
 
#24
Chào các bạn. Mình ở ngoài bắc đang có ý định nuôi bò thịt. Với số vốn ban đầu mình có khoảng 500tr thì mình nên nuôi bò gì , hình thức ra sao là hợp lý. Xin cảm ơn mọi ý kiến đóng góp
Trần Văn Tĩnh-đội 7b-thôn trung quan-xã văn Đức- Gia Lâm Hà Nội
MRTĩnh: 0912.533.359
mr điệp 0973527340
https://trangtraibogiong.com

https://www.facebook.com/channuoibothit
email:diepmanhdiep@gmail.com
[DOUBLEPOST=1504250953,1504250854][/DOUBLEPOST]
[DOUBLEPOST=1454235268][/DOUBLEPOST]Mình ở Thái Bình bạn ạ, bạn ở đâu, có thể cho mình xin cái địa chỉ để đến học hỏi kiến thức đc không vậy?
Trần Văn Tĩnh-đội 7b-thôn trung quan-xã văn Đức- Gia Lâm Hà Nội
MRTĩnh: 0912.533.359
mr điệp 0973527340
https://trangtraibogiong.com

https://www.facebook.com/channuoibothit
email:diepmanhdiep@gmail.com
 
#26
500 triệu thì bạn nên nuôi bò vỗ béo. Có 1 bạn trên diễn đàn này bán cả đàn 10 con bò với giá 130tr.
Bạn nên mua bò gầy vỗ béo, nhanh quay vòng vốn, thấy hiệu quả thì tiếp tục tính các phương án tiếp theo.
10 con (Cả mẹ lẫn bê con), bạn mua về nuôi nhốt, xây dựng 1 công thức thức ăn tương đối chút xíu, vỗ con mẹ để nó có thể đẻ tiếp, vỗ con bê con lớn lên bán. Hoặc mua bò gầy vỗ béo luôn càng tốt.
Chúc bạn thành công. Bạn có 500tr là ok rồi đó
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH