Xin ý kiến Buôn trái cây từ Nam ra Bắc

#1
Xin chào các cô chú anh chị trong diễn đàn.xin được tự xưng là em,vì năm nay em mới được 25 tuổi,rất non nớt và dại dột :)).
Hôm nay vô tình tìm thấy forum này thật sự em vui mừng quá đỗi,vì chắc có lẽ những thắc mắc bân khuân làm khó em bấy lâu có lẽ sẽ được những người giàu kinh nghiệm trên diễn đàn giải đáp.Em xin được phép trình bày tâm tư nguyện vọng của em như sau :
-chuyện là bên em có nhận bán mặt hàng cà rốt của một công ty ở Lương Tài Bắc Ninh,hàng đẹp thì họ xuất ra nước ngoài.còn kém hơn thì bọn em bán ăn cò( tức là 1kg dù lời hay lỗ bên em vẫn có tiền).Chập rồi họ đặt vấn đề về việc đem các mặt hàng trái cây của Miền nam để tiêu thụ.Em ham quá nên mắt nhắm mắt mở chơi luôn một cont 40...Em đi ghép dừa xiêm và mít trước.Ra đến nơi bán trong vòng một buổi sáng là hết.em hí ha hí hửng đặt hàng tiếp một cont dừa dưới tiền giang( ngay cầu long định.Lý do là em mua bên tiền giang thì 70k/chục còn qua bến tre lại là 78...).
Ôi mẹ ơi đầu giờ chiều ngoài đó gọi vào nói là hàng bị trả lại toàn bộ...em khóc ko ra nước mắt...Em hỏi lý do là sao thì họ nói dừa em mua to nhỏ lộn xộn và bị lạnh vì xe cont họ nổ máy lạnh( họ nói dừa mà đi lạnh là bị rụng cuốn rỉ nước)...mít thì non và xấu...
Tới nay tính ra hư gần 2 tấn mít còn 7 tấn thì xổ tháo giá...Dừa thì càng thê thảm bị ép giá lỗ banh xác...Túm lại là đắng nghét luôn.
Nhưng em vẫn ko sờn lòng nên quyết sẽ tĩnh tâm mà nghiên cứu lại.Chưa biết phải làm sao thì bắt gặp được forum này.
Nay em xin trình bày một số vấn đề như vầy:
1/Dừa xiêm của mình em nên mua như thế nào để đạt chuẩn tiêu thụ ngoài hà nội,nếu được xin các anh chị trên diễn đàn cho em ít số dt nhà vườn bên bến tre để em mua dừa và cách thức vận chuyển như thế nào để đảm bảo buồng dừa ra tới ngoài đó vẫn tốt.Thế mạnh bên em là quen biết cực kỳ nhiều các đoàn xe Container bắc nam ( em ở chợ đầu mối thủ đức )lúc nào cũng có xe ra vào hết.
2/Em còn muốn đem các loại trái cây ở miền nam mình ra ngoài đó.biết là hơi kỳ nhưng em cũng xin hỏi thẳng là những mặt hàng nào có khả năng để đưa đi.cách thức đóng gói.nhiệt độ bảo quản như thế nào (nếu các anh chị ngại chia sẽ bí quyết thì em xin được phép nói chuyện riêng ạ) trước mắt các loại này em trình bày các anh chị xem có thể ko : Bưỡi,xoài,chôm chôm,Quýt đường.bơ.Sapo.măng cụt.nhãn.vú sữa.Tới mùa nào thì em làm món đó.Ở đây em muốn hỏi là loại nào đi chung dc với loại nào.chứ một loại mà làm một cont thì cũng rát lắm nên em muốn ghép chút chút cho đa dạng.
Trên là hai vấn đề của em xin các anh chị hảo tâm giải đáp giúp.
Có lẽ em còn lỗ nhưng em vẫn còn làm.Câu chuyện trái cây miền tây bắc tiến cũng đã có nhiều người làm rồi và thất bại cũng nhiều nhưng em ko ngại,em còn trẻ nên em còn sung,em nghĩ cứ cố gắng hết sức chắc ông trời cũng ko chèn chết mình,sau này mà có chống gậy cũng ko tiếc vì ko làm hết khả năng...
Xin cảm ơn anh chị trước,em mỏi mòn mong chờ những lời khuyên có giá trị từ các bậc tiền bối.
Email của em : sangtieudoipho@gmail.com
Sdt-Zalo 0934286253.
Chúc các Anh Chị Cô Chú trên 4rum một ngày làm việc hiệu quả và thắng lợi.
 

nguyenhai_phuyen

Nhà nông nghiệp dư
#2
chỗ tôi dân xe tải miền bắc ghé mua dừa nạo để uống (trái dừa to gấp 3 lần dừa xiêm đó) 8k/trái. người ta mua nhiều lắm, đặt hàng cũng nhiều. người ta nói ngoài bắc 1 trái dừa gần 30k không biết có phải ko nữa. tôi ở Phú Yên.
 

Jerrychuot

Nhà nông chuyên nghiệp
#4
Miền Nam thì rẻ hơn, giá bán lẻ tại vỉa hè 10k/ trái, giá tại vườn khoảng 5-6k gì thôi, còn dưa xiêm (trái nhỏ thì giá có lúc 3-4k)
 
#5
dừa mà có nguồn ra ổn định làm cũng ngon lắm.hôm trước em quẩy 6 thiên bán một buổi thôi.nếu như e đi xe nóng giống ng ta thì ko phải bị trã hàng :(
[DOUBLEPOST=1458101281][/DOUBLEPOST]chủ yếu vẫn là mong các anh giới thiệu em chỗ nào mua dừa ổn định chút.em còn muốn bán qua nước ngoài mà.có xưởng,nhân công và mối sẵn mà ko làm thì có lỗi với bản thân mình quá.loại gọt sẵn đóng thùng luôn rồi lên cont xuất khẩu
 

btvnguyenhai

Nhà nông tập sự
#6
Cậu nói 6 thiên ( tức là 7200 trái ) hả??? Cậu ở đâu?
[DOUBLEPOST=1458109803,1458109802][/DOUBLEPOST]Cậu nói 6 thiên ( tức là 7200 trái ) hả??? Cậu ở đâu?
 
#8
Đúng rồi. 1 thiên 1200 trái,em mua dưới cầu long định tiền giang cặp quốc lộ 1 giá 70/12 trái,mà nó lớn nhỏ ko đồng đều lắm,các anh giới thiệu em ít nhà vườn bên bến tre đi để em phóng về khảo sát,em còn muốn làm dừa để xuất khẩu và dĩ nhiên các quả tiêu chuẩn xuất khẩu em sẽ mua giá cao.
[DOUBLEPOST=1458177366][/DOUBLEPOST]hazzzz.Hành trình đưa trái cây miền nam bắc tiến ko còn được dư luận quan tâm nhỉ...
ko có ai có chung chí hướng với em hay sao ?~??~?
 

dangnhatphan

Nhà nông tập sự
#9
bạn phải xuống tận các huyện của tiền giang, bến tre, mà tìm vườn và vào liên hệ trực tiếp chứ. Cứ thấy vườn là vô gặp chủ thôi.
 
#10
Hazzzz...Em chơi lầy thêm phát nữa.22 này em đóng 7 thiên dừa xiêm ghép với mít ra Bắc ninh.
Dọc quốc lộ 1 bác nào có muốn giao lưu thì liên hệ sdt trên nhé.
Bắt mối từ từ là vừa.
Em còn muốn đem trái cây miền tây ra đó nữa kìa...Chuyến này em chơi khô máu luôn.
 
#11
chỗ tôi dân xe tải miền bắc ghé mua dừa nạo để uống (trái dừa to gấp 3 lần dừa xiêm đó) 8k/trái. người ta mua nhiều lắm, đặt hàng cũng nhiều. người ta nói ngoài bắc 1 trái dừa gần 30k không biết có phải ko nữa. tôi ở Phú Yên.
Chuẩn rồi bạn... dừa ngoài hà nội rất đắt
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH