• Ý tưởng chăn nuôi mới: Nuôi muồm muỗm ????

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 1/10/15

  1. Phạm Văn Hà Học làm nông dân

   Hôm nay đọc bài nuôi châu chấu mà tôi lại nghĩ tới ý tưởng đã ấp ủ từ lâu nhưng không có cách nào thực hiện. Tiện đây chia sẻ với anh em xem có ai có cách nào làm được không?
   Nuôi muồm muỗm!
   Nếu nói về độ ngon thì muồm muỗm ngon gấp trăm lần châu chấu! Trời tối mà có muồm muỗm nướng bán thì tôi nghĩ không bao giờ ế được! thế nên đầu ra chắc chắn là ổn định và giá cao! Các quán bán đồ nướng mọc san sát ở thủ đô chắc sẽ khoái loại này vì nướng thơm thôi rồi !
   Chỉ chết là khi mình tìm hiểu đặc tính của loài này thì có cực ít thông tin. Nhưng thông tin củ chuối nhất là loài này lại ăn động vật :(thức ăn của nó lại là các loại sâu đục thân, bọ rùa đỏ.... pha này khó !!!!!
   Tôi từng nghĩ tới việc có thể thay thế sâu đục thân bằng sâu gạo (super worm) được không nhưng khổ cái là giờ ra đồng tìm không thấy một con muồm muỗm nào và sâu gạo bị cấm nuôi để thử nghiệm ý tưởng này!
   Bác nào có giải pháp nào cho việc nuôi muồm muỗm không ???
    
   nuoimotgaoVladimir Vu thích bài này.
   Đang tải...
  2. Bồ câu Hà Nội

   Bồ câu Hà Nội Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   371
   Đã được thích:
   112
   Tốt quá, chúc bạn thành công.
   Lúc nào thành công nhớ báo cho mọi người nuôi thử nhé.
   Mình còn chưa biết con này là con gì nước.
   Nói chung là bạn cứ tìm hiểu, nuôi thử rồi sẽ thành công thôi, khó nuôi như con người mà chúng ta còn nuôi được cơ mà.
    
  3. Vladimir Vu

   Vladimir Vu Đi tìm tự do độc lập!

   Bài viết:
   223
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   học nữa học mãi
   thể nào ít thế chước giờ em nghĩ nó ăn cỏ cũg từg có ý đ̣ịnh nuôi(nếu ở quê
   )
    
  4. htac

   htac Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   193
   Đã được thích:
   121
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh lưới thép hàn, hàng rào mạ kẽm
   Con này ăn lá mà bạn ơi . Đúng là ý tưởng rất hay , thực sự sáng tạo , mình chưa từng nghĩ đến bao giờ. Ngày nhỏ mình vẫn hay ăn con này nướng ( quê Thái Bình mà ). Giờ thì đang sống ở SG nhưng thỉnh thoảng có gắp con này. Bạn kiếm cái hình chụp nhờ người gửi giống từ trong nam ra xem sao. À trong miền nam có 1 loại con bự hơn con muồm muỗng 1 tí , hình dạng cũng hao hao như vậy , mẹ mình gọi là con chàn chạt @@ . Nếu bạn có nuôi thì nghiên cứu thêm con này nha . Thành công thì post cho anh em mừng. Cho cái địa chỉ , nếu có giống tớ sẽ gửi cho.
   --- @ 2/10/15, Original Post Date: 2/10/15 ---
   Họ Muỗm, hay Vạc sành, Muồm muỗm, (danh pháp khoa học: Tettigoniidae) chứa trên 6.800 loài muỗm. Nó là một phần của phân bộ Ensifera (các loài có bộ phận sinh sản tựa như thanh kiếm), và là họ duy nhất trong siêu họ Tettigonoidea. Trong một số ngôn ngữ, chẳng hạn như tiếng Anh, người ta còn gọi nó là long-horned grasshopper nghĩa là châu chấu râu dài, hay bush-cricketnghĩa là dế bụi rậm. Xét về phân ngành thì muỗm là loài cận chủng với loài dế hơn là so với châu chấu.

   Tại Bắc Mỹ, chúng có tên là katydid, một danh từ hài thanh nhại theo tiếng gáy của loài muỗm thuộc chi Pterophylla (nghĩa là "lá có cánh") sinh sống ở Bắc Mỹ. Muỗm đực có các cơ quan tạo âm nằm ở góc sau của cặp cánh trước. Khi gáy thì có tiếng như âm thanh "Katy did, Katy didn't", vì thế mà có tên gọi đó. Ở một số loài thì muỗm cái cũng có khả năng gáy.

   Có thể phân biệt muỗm với châu chấu và cào cào dễ dàng căn cứ trên chiều dài của râu; râu muỗm thì dài, có thể dài hơn cả thân, trong khi các loài châu chấu thì râu tương đối ngắn.

   Có khoảng 255 loài sinh sống ở Bắc Mỹ, nhưng phần lớn chúng sinh sống ở vùng nhiệt đới.

   Thức ăn của muỗm là các loại , hoa, vỏ câyhạt, nhưng một số loài là những động vật ăn thịt, chúng chỉ ăn sâu bọ, ốc sên hoặc thậm chí là cả các động vật có xương sống nhỏ, như rắn hay thằn lằn. Một số loài bị coi là động vật dịch hại, chuyên phá hoại mùa màng của một số loài cây trồng và người ta cần phun thuốc trừ sâu để hạn chế sự phát triển của chúng.


   Trên đây là wikipedia viết . có hình


   [​IMG]

   thử nuôi đi nha bạn
    
  5. mickey@

   mickey@ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   232
   Đã được thích:
   94
   Nghề nghiệp:
   xây dựng
   Giờ mới biết muồm muỗm là con gì.quê tui các cụ gọi là con nhạc sành.con này hao hao với cào cào châu chấu nhưng sau đuôi nó dài ra giống như thanh kiếm
    
  6. Bình nhỏ

   Bình nhỏ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   682
   Đã được thích:
   380
   Nghề nghiệp:
   CTy Nắng Cực Đá Bèo
   Cho mình hỏi ngu tí, con này trong nam cũng có, nó sát họ với cào cào sao ko nuôi cào cho dễ hơn, cào cào xanh là đặc sản của lào, thái và cam, mình nói đặc sản bởi quảng bá du lịch của nước họ có ghi, nó chiên giòn giống như dế của mình vậy
    
  7. Cao Minh Trình

   Cao Minh Trình Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   168
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   0978897484
   Nuôi cào cào đi,rôid bắt thử con muồm muỗm về ,nếu nó ăn giống con cào cào thì chuyển sang nuôi muồm muỗm,mà nuôi con này bạn phải căng lưới màn,trông chút cỏ voi lấy thân cho nó đậu,rồi rắc lúa vào lêb mạ cho kó ăn,ko thì bạn gieo lúa vào chậu,thùng hoặc bất cứ thứ gì như nong ,nia,khi nào lên thành mạ bạn mang vào cho mó ăn,t nghĩ là đc heheh,chúc bạn thành công
    
  8. Phạm Văn Hà

   Phạm Văn Hà Học làm nông dân

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   8
   Muồm muỗm ăn xâu bạn à!
   [​IMG]
   [​IMG]
   Tên khoa học: Conocephalus longgipennis Họ: Tethigoniidae (họ sát sành) Bộ: Orthoptera (bộ cánh thẳng) Muồm muỗm là một loại côn trùng to, mặt nghiêng, có râu rất dài, thường dài gấp đôi thân do đó dễ phân biệt với các loài châu chấu thông thường. Muồm muỗm có màu xanh, con trưởng thành có màu xanh và vàng. Thiên địch của bọ xít, sâu đục thân, bọ rầy lá và bọ rầy thân. Mỗi ngày 1 con thiên địch có thể ăn 3-4 trứng sâu đục thân 2 chấm.
   http://tailieu.vn/doc/thuyet-trinh-con-trung-chuyen-khoa-thien-dich-tren-cay-lua-1722393.html
   Nói về muồm muỗm và cào cào thì muồm muỗm thơm và béo hơn nhiều, mình thích nhất là khi nướng lên mùi của nó cách vài chục mét cũng ngửi thấy và rất đặc trưng, thơm lừng luôn!!!!!
   Bác nào bắt được nuôi thử xem sao chứ giờ cánh đồng làng mình không tìm ra được con này nữa rồi :( muốn nuôi mà không có nguồn để thử nghiệm!
    
   Phung DuongCao Minh Trình thích bài này.
  9. Cao Minh Trình

   Cao Minh Trình Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   168
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   0978897484
   Đây mới mà con mupòm muỗm chuẩn này
    
  10. Vladimir Vu

   Vladimir Vu Đi tìm tự do độc lập!

   Bài viết:
   223
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   học nữa học mãi
   sát sành con này chỗ mình kg ai ăn
    
  11. Lequang

   Lequang Học làm nông dân

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Nông dân khởi nghiệp VAC
   Oh con này hình như chổ mình gọi là sóc tiền thì phải , bóp vào dưới 2 càng nó kêu hay hay ,hồi nhỏ toàn bắt chơi , h ms biết là đặc sản đấy
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...