HƯỚNG DẪN CHƠI STARCRAFT ONLINE BATTLE.NET

Thông tin về nhóm

Đây là nhóm anh em choi Starcraft trên Zalo ==> https://zalo.me/g/xenxrw871
Ko vô được thì vô nhóm vui lòng liên hệ Zalo 0948101010
Sau khi vô nhóm phải tắt thông báo để tránh bị làm phiền do nhóm quá đông

Bước 1: Cài đặt Game

Download game tại dây ==>  https://www.blizzard.com/en-us/download/confirmation?product=bnetdesk&platform=windows 

Tạo tài khoản battle.net

 

Bước 1.1 : Nhập các thông tin theo yêu cầu, passowrd nó yêu cầu phức tạp 1 xíu, đơn giản sẽ ko được.

 

Cài đặt Game Starcraft (Bản miễn phí và có phí là cùng 1 game, nên mua key để chơi cho sướng mắt 15$ - mua xong chuyển qua lại bằng phím F5)

 

Để chơi chung, kết bạn và ko lag thì phải chung 1 Region. Khi đăng nhập chọn Region là ASIA, vô game cũng phải chọn Gateway ASIA

 

Để chơi chung với VN, hãy nhập vào số (3) Battle Tag sau :

ChonBalo#3625
topcement#1778
SleepyBear#169101
Zeus#18420
SUNnhoc#1590
AgriViet#11441
ABI#11683

 

Tạo tên trong Game và chơi chung (Tạo tên cho từng Gateway, Korean riêng, Asia Riêng, US West riêng), không dùng chung được.

 

Sau đó vô kênh (ChanneL) của người Việt Nam như hình bên dưới hoặc gõ lệnh /j vn trong lúc chat.

 

Vô chơi Chung game với bạn (chỉ thấy nút vô chung này khi bạn của bạn đang trong phòng chờ và cùng chung Region, cùng chung Gateway là Asia hay Korean Hay US)

 

Cách tạo Creat GAME

Mạng VN kết nối đi Hàn Quốc rất kém mà nhiều khi kiểm tra Speedtest tốt mà nhà mạng định tuyến không ưu tiên đi Hàn Quốc thì vẫn LAG
Nên vô Game do người HQ tạo, họ để Turn rate 24, người ta thấy mình đỏ là người ta cũng kick ra. Nên tốt nhất anh em VN nên tự HOST game bằng cách đặt Turn Rate =12 và Đặt tên game tiếng Hàn mới có người vô
.........................Ví dụ dây là tên tiếng Hàn cho map FASTEST
"4v4____빠른무한_____________________" .

 

CÁCH CHƠI GAME KHÔNG BỊ LAG

- Mạng Việt Nam bây giờ chơi game Starcraft rất là hên xui, vào game có TurnRate=24 rất hiếm người ở VN có thể xanh được. May mắn lắm thì nó màu vàng nên Anh em VN nên chơi chung với nhau hoặc tự tạo Host Creat game có TurnRate=12 để chơi với người HQ (xem hình trên).
- Game này là game yêu cầu về mạng rất cao để ổn định NÊN bắt buộc phải sử dụng dây mạng cắm vào máy, dùng Wifi thì hãy dùng mạng WiFi 5GHz (Mạng này thì chỉ chơi được khi cách cục phát wifi 3-4m nên cắm dây cho rồi)

 

TẠI SAO VN CHƠI VỚI VN LẠI LAG DÙ RẤT GẦN NHAU ?????


- Ngày xưa chơi Starcraft bản cũ có khái niệm là mở Cổng 6112 (port forwarding 6112 huyền thoại), Vậy bây giờ cần mở Port nũa không ? Bản Starcraft battle này có lựa chọn việc mở Port hay không (hình minh họa bên dưới).

- Khi 2 máy VN1 chơi với VN2, nếu cùng mở port 6112 (như hình dưới ) kết hợp với việc mở port ở Modem nhà mạng thì 2 máy VN1-VN2 này kết nối trực tiếp với nhau mà không cần thông qua Korean. (google các cụm từ sau ' mở port forwarding 6112" ; "mở cổng modem" cùng tên của modem là sẽ có hướng dẫn). Một số Modem mới mặc định mở Port luôn mà không cần chỉnh gì hết .

Nếu không tự mở port 6112 trên modem được cứ gọi điện lên tổng đài nhà mạng, gọi 2 3 cuộc họ sẽ mở port cho bạn từ xa.
- Khi cả 2 máy VN1 và VN2 không cùng mở Port 6112, thì sẽ sử dụng qua trung gian máy Proxy (máy này đặt tại Japan, Korean, Pháp...vv..) cho nên lag là hên xui ... ở VN chỉ kết nối tốt qua Singapore là mừng rồi.

Nếu có 4 máy VN1,VN2,VN3,VN4 chơi với nhau, trong 4 máy này ví dụ máy VN4 ko mở port 6112 thì làm ảnh hương đến 3 máy VN1,VN2,VN3 cũng phải kết nối đi JAPAN theo mô hình VN123<-->japan<-->VN4
Vậy chơi với Hàn Quốc, US có cần mở Port ko ? Dùng phần mềm wireshark thì ta thấy trong trường hợp chơi với Hàn Quốc, USA mở port vẫn tốt hơn lý do nếu ko mở Port sẽ kết nối đi JAPAN,Pháp trong khi nếu mở port thì kết nối trực tiếp đi Hàn Quốc và USA (VN kết nối US và Korea tốt hơn)

- Tóm lại : Nếu VN oánh VN thì bật 6112 như hình bên dưới + mở Port Modem là có thể chơi ở TurnRate 24.
Có thể theo dõi 2 máy chơi SC với nhau có thông qua port 6112 hay không hay qua trung gian máy Proxy ở Korea bằng phần mềm https://www.wireshark.org/

 

CÁCH KIỂM TRA ĐÃ MỞ ĐC PORT 6112 (UDP) CHƯA ???


Cách 1: Tạo game có Turnrate 24 giữa 2 người VN đánh với nhau (chỉ 2 người) nếu thấy Xanh lè, CHƠI mượt mà thì chỉ có mở Port thành công mới thẤy như vậy.

Cách 2: Đơn giản, DỄ LÀM , MỞ Game lên chơi(vô game ko phải ở battle) sau đó truy cập vô website ==> https://www.ipvoid.com/udp-port-scan/ và làm như hình minh họa bên dưới (lưu ý do game sử dụng cổng 6112 UDP nên mấy website khác như ping.eu (TCP) ; canyouseeme (tcp) đều cho kết quả không chính xác.
Cách 3: Chính xác 100% download phần mềm wireshark về ==> https://www.wireshark.org/#download và nhớ chọn card mạng gì đang dùng vô internet). Nếu cả 2 máy cùng mở port 6112 thì như hình dưới. 

 

Do người Hàn chơi đông nên đặt tên game phải ghi tiếng Hàn quốc thì mới có người vào
4v4____빠른무한_____________________
3:3______ 빨무 50%이상만______________

* Các lệnh chat nhanh khi đang chơi trong game
/f add nickname : là kết bạn với tên nickname;
/f m nội dung: là gửi tin nhắn tất cả bạn đã kết bạn;.
/r nội dung : là trả lời tin nhắn bạn vừa nhận được
/j vn : Là vào channel của người Việt Nam

LINK DOWNLOAD CÁC MAP THÔNG DỤNG==> : https://agriviet.com/mapbroodwar.zip
Link Dành cho dân chuyên nghiệp muốn vang danh thế giới ==>https://docs.google.com/document/d/1qTH9-UOxcZ12hA37m5Y9KUg0zwkwatnmg-sURHSl-k0/edit

Khi bạn vào 1 game chơi thì Map được tự động download về máy, nên khi muốn thêm map (đã download ở trên) hoặc xem Replays thì copy nó vô thư mục như hình dưới đây :

 

****** CHƠI STARCRAFT BATTLE Mạng LAN ẢO GTV (cách đơn giản nhất)

Download phần mềm GTV 1.0 tại đây ==>  http://dl.gtv.vn/GameTVPlus_Setup_4.20.2105.1401_2.exe

2/ Download cài đặt xong, tạo tài khoản GTV (mấy cái này đơn giản ko cần giải thích)

3/Chọn game Starcraft Như hình bên dưới : (vào phòng Starcraft của GTV)

@ Vào phòng Starcraft trên GTV

Xong bước trên mở Starcraft trên Battle lên và làm như hình dưới thôi (thay vì chọn Battle.net thì chọn Local Area..

  • Published
    6/9/21
  • Page views
    4.668
Top