Ảnh hưởng của nhiệt độ đến bảo quản thực phẩm tươi và Nhiệt độ sấy lạnh?

  • Thread starter MAY SAY BOM NHIET
  • Ngày gửi
MAY SAY BOM NHIET

MAY SAY BOM NHIET

Lữ khách
Nhiệt độ sấy lạnh là bao nhiêu?
Yếu tố nhiệt độ ảnh hưởng đến bảo quản thực phẩm tươi.

Nước ta ngày càng phát triển đi lên nhưng ngành sản xuất chính vẫn là nông nghiệp.Các sản phẩm từ nông nghiệp vẩn chiếm sản lượng xuất khẩu hàng đầu cũng như tiêu thụ trong nước.
Việc bảo quản thực phẩm sau khi thu hoạch, để đảm bảo chất lượng thực phẩm vẫn như ban đầu khi đến tay người tiêu dùng không chỉ là những mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất, trồng trọt,chăn nuôi,các công ty chế biến thực phẩm mà còn của cả nhà kinh doanh tiêu thụ thực phẩm và người tiêu dùng.Đã có nhiều công trình khoa học trong nước cũng như trên thế giới,nhiều bài báo khoa học đã đề cập nghiên cứu các biện pháp ngăn ngừa sự hư hỏng,đãm bảo chất lượng thực phẩm, vẻ đẹp và khối lượng thực phẩm.
yếu tố nhiệt độ ảnh hưởng đến các nguyên nhân gây hư hỏng-giảm chất lượng nguyên liệu sản phẩm thực phẩm.
Ảnh hưởng nhiệt độ đến các nguyên nhân gây hư hỏng , giảm chất lượng thực phẩm trong quá trình bảo quản thực phẩm.
Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất có tính chất quyết định thời gian bảo quản nguyên liệu,sản phẩm thực phẩm đặt biệt là thực phẩm tươi.sự thay đổi nhiệt độ trước hết ảnh hưởng đến cường độ hô hấp.nhiệt độ càng cao tốc độ phản ứng sinh hóa sảy ra trong thực phẩm cũng càng cao ,được thể hiện qua cường độ hô hấp.tuy nhiên sự phụ thuộc tỉ lệ thuận đó chỉ đến giới hạn nhất định,cụ thể khi nhiệt độ tăng từ 25 o C trở lên .Muốn cường độ hô hấp giảm,tức là muốn ức chế hoạt động sống của nguyên liệu sản phẩm thực phẩm tươi thì cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ càng thấp càng tốt.
Nhiệt độ càng thấp thì vi khuẩn phát triển càng chậm.Do đó làm lạnh là một biện pháp rất hiệu quả để bảo quản thực phẩm.càng giữ lâu thì càng phải làm lạnh càng sâu.Thực phẩm có tính chất chung là dẫn nhiệt rất kém do đó với một khối lượng lớn thì nhiệt độ bề mặt và nhiệt đô sâu bên trong thực phẩm có thể chênh nhau rất nhiều. Khi làm lạnh không đủ sâu thì phần bên trong của khối thực phẩm không lạnh ,vi khuẩn vẩn phát triển và làm hỏng thực phẩm..
Kết luận : Như vậy nên Sấy lạnh ở nhiệt độ dưới 25 độ c thì chất lượng thực phẩm mới được đãm bảo các tính chất và thành phần thiết yếu của thực phẩm..

maysaybomnhiet.vn/0943 225 977
 
Last edited:

Quảng cáo

Top