Rong biển là một loại thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất sơ, khoáng chất, các vitamin và axit béo có lợi,…Phụ nữ mang thai cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, và rong biển chính là lựa chọn hoàn hảo:
Cung cấp i-ốt và sắt: Giúp phát triển trí não thai nhi và phòng chống thiếu máu.
Hỗ trợ tiêu hóa: Rong biển giàu chất xơ, giảm táo bón khi mang thai.
Tăng cường đề kháng: Vitamin C và kẽm trong rong biển bảo vệ mẹ bầu khỏi bệnh tật.
Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ: Fucoidan hỗ trợ ổn định đường huyết.
Mẹ bầu có thể sử dụng rong biển nấu canh, súp hoặc làm snack để bổ sung dinh dưỡng một cách an toàn.
- Nguồn bài viết
- Tự viết