BẢO QUẢN NƯỚC HOA VỚI NHIỀU CÁCH MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Nước hoa là một loại mỹ phẩm dùng để tạo hương thơm cho cơ thể, quần áo, không gian hay các vật dụng khác. Nước hoa có nhiều loại khác nhau, phù hợp với sở thích, phong cách và mục đích của người sử dụng. Nước hoa cũng có thể thể hiện được tính cách, cá tính và gu thẩm mỹ của người dùng.

Tuy nhiên, nước hoa cũng là một loại mỹ phẩm rất nhạy cảm và dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản nước hoa đúng cách. Nếu bảo quản không tốt, nước hoa có thể bị bay hơi, mất mùi, biến đổi màu sắc và chất lượng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị của nước hoa, mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và sức khỏe của người dùng. Vậy làm thế nào để bảo quản nước hoa sao cho thơm lâu và không bị bay mùi?

banner-blog-2-1.png


Bảo quản nước hoa đúng cách thường bao gồm việc lưu trữ nó ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và đậy chặt nắp bình nước hoa sau khi sử dụng để ngăn không khí và ánh sáng tiếp xúc với nước hoa. Ngoài ra, bạn nên tránh để nước hoa ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh, và tránh bảo quản nó trong phòng tắm hoặc nơi có độ ẩm cao.

Cùng YTM Perfume đi sâu vào bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết Tất tần tật về các cách bảo quản nước hoa nhé!

Mục lục

Bảo quản nước hoa chuẩn bằng các cách nào?​

1. Không gian bảo quản nước hoa​

Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ánh sáng và nhiệt độ cao có thể làm phân hủy các thành phần trong nước hoa, làm giảm tuổi thọ và độ thơm của nước hoa.

Khi không sử dụng, nước hoa nên được bảo quản trong hộp của nó hoặc trong một nơi khô ráo, mát mẻ. Ngoài ra, nên chưng nước hoa trên những kệ cao chắc chắn, bằng phẳng hay trong tủ để giảm thiểu tình trạng nước hoa bị rơi vỡ.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Không gian bảo quản nước hoa

2. Độ ẩm để bảo quản nước hoa​

Không để nước hoa trong phòng tắm hay những nơi có độ ẩm cao. Độ ẩm có thể làm cho nước hoa bị oxy hóa, biến chất và có mùi khó chịu. Nước hoa nên được bảo quản ở nơi khô ráo và tránh nước.

Ngoài ra, độ ẩm cũng có thể làm cho chai nước hoa bị rỉ sét, gỉ sắt và hư hỏng.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Độ ẩm để bảo quản nước hoa

3. Đựng trong hộp khi ít sử dụng​

Giữ lại hộp đựng nước hoa để bảo quản khi ít sử dụng. Hộp đựng nước hoa có tác dụng bảo vệ chai nước hoa khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, bụi bẩn, va đập hay xóc.

Hộp đựng cũng giúp giữ cho chai nước hoa luôn mới và sạch sẽ.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Đựng trong hộp khi ít sử dụng

4. Sử dụng nước hoa đúng cách​

Không lắc mạnh chai nước hoa trước khi sử dụng. Nhiều người có thói quen lắc chai nước hoa để tạo ra bọt khí trước khi xịt. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho các thành phần trong nước hoa bị phân tách và không hòa tan với nhau. Điều này sẽ làm giảm chất lượng và độ thơm của nước hoa.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Sử dựng nước hoa đúng cách

Xịt nước hoa lên da từ khoảng cách 15-20 cm, tránh xịt lên áo quần, vì nước hoa có thể làm ố áo.

5. Sử dụng chai chiết​

Sử dụng chai nước hoa chiết khi đi du lịch hay mang ra ngoài. Chai nước hoa chiết là loại chai nhỏ gọn, tiện lợi và an toàn để mang theo khi đi xa hay ra ngoài.

Chai nước hoa chiết giúp bạn tiết kiệm được lượng nước hoa trong chai lớn, tránh bị hao hụt hay đổ vỡ do va chạm hay rung lắc.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Nước hoa chiết

6. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản nước hoa​

Duy trì nhiệt độ phòng trong khoảng 16 – 28 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ lý tưởng để bảo quản nước hoa, giúp nước hoa không bị bay hơi quá nhanh hay quá chậm.

Nhiệt độ cao cũng có thể làm thay đổi cấu trúc của các chất hương thơm trong nước hoa. Nên tránh để nước hoa ở nơi quá nóng hoặc gần nguồn nhiệt độ.

Nếu nhiệt độ quá cao, nước hoa sẽ bị bay hơi nhanh và mất mùi. Nếu nhiệt độ quá thấp, nước hoa sẽ bị đông cứng và không phát huy được hương thơm.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Nhiệt độ thích hợp để bảo quản nước hoa

Bảo quản nước hoa và những sai phạm bạn thường mắc phải

1. Trong phòng tắm​

Bảo quản nước hoa trong phòng tắm là một sai lầm thường gặp. Phòng tắm thường có độ ẩm cao và biến đổi nhiệt độ, điều này có thể làm mất đi mùi hương và làm thay đổi cấu trúc của các chất hương thơm trong nước hoa.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Không nên để nước hoa trong phòng tắm

2. Ánh nắng mặt trời trực tiếp​

Để nước hoa ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp làm cho nước hoa mất đi mùi hương và có thể làm thay đổi màu sắc của nước hoa.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

3. Nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp​

Bảo quản nước hoa ở nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp có thể làm thay đổi cấu trúc hóa học của các chất hương thơm, làm mất mùi hương ban đầu.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Hạn chế nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

4. Không đậy kín nắp​

Để nắp nước hoa không đậy kín hoặc để trống không trong chai nước hoa có thể làm cho không khí tiếp xúc với nước hoa, làm mất đi mùi hương.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Lưu ý kĩ khi đậy nắp nước hoa

5. Áo quần​

Xịt nước hoa trực tiếp lên áo quần thay vì da cũng có thể làm ố áo và làm thay đổi màu sắc của vật liệu.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Không nên xịt nước hoa trực tiếp vào áo quần

6. Nắp bình nước hoa bị nứt hoặc không kín đáo​

Nắp nước hoa bị nứt hoặc không kín đáo có thể làm cho không khí tiếp xúc với nước hoa và làm mất đi mùi hương.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Giữ lại nắp và bảo quản nước hoa trong quá trình sử dụng

7. Đặt cạnh sản phẩm hóa dầu hoặc hóa chất khác​

Đặt nước hoa cạnh các sản phẩm hóa dầu hoặc hóa chất có thể làm thay đổi mùi hương ban đầu của nước hoa.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA


Nên để nước hoa ở nơi dễ phân biệt

Đó là một số cách bảo quản nước hoa chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại nước hoa khác nhau, cách chọn và sử dụng nước hoa phù hợp với từng dịp và mùa trong năm. Việc bảo quản nước hoa đúng cách giúp nước hoa giữ được mùi hương và cấu trúc hóa học của nó không bị thay đổi quá nhanh. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn nước hoa được bảo quản trong thời gian dài, chẳng hạn khi bạn sử dụng một số loại nước hoa chỉ trong dịp đặc biệt hoặc để sưu tầm.

Hi vọng một số kiến thức về các cách bản quản nước hoa đúng cách sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn cho mình một chai nước hoa phù hợp với phong cách và có thể sử dụng lâu dài. YTM Perfume luôn luôn cung cấp các sản phẩm nước hoa, xin vui lòng truy cập website YTM.VN để tham khảo nhé!

Xem thêm tại:

Fanpage Facebook: YTM Perfume

Instagram: ytm.perfume

TikTok: ytm_perfume


YTM Perfume xin chân thành cảm ơn.
Link bài viết: https://ytm.vn/bao-quan-nuoc-hoa-voi-nhieu-cach-ma-ban-chua-biet/
 


Nguồn bài viết
  1. Copy từ báo có giấy phép kèm quan điểm cá nhân


Back
Top