(TBKTSG Online) - 2.000 con bò sống của Úc vừa được nhập về Cần Thơ qua cảng Trà Nóc, bắt đầu được phân phối tươi sống và đông lạnh từ hôm nay, 10-12 tại Cửa hàng Bò Khỏe Ninh Kiều.
Theo bà Lê Thị Kim Thu, Giám đốc Công ty Đông Hà, đây là lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống nhập khẩu, giết mổ và phân phối thịt bò Úc tươi sống khép kín và chuyên nghiệp với dây chuyền hiện đại.
“Chúng tôi lựa chọn nguồn bò khỏe mạnh và sạch bệnh theo quy chuẩn ESCAS (Exporter Supply Chain Assuance System) của Úc và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam để phân phối tươi sống và cấp đông theo mô hình mua bán mang đi (take-away), bảo đảm sản phẩm đạt chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”, bà Thu cho biết.
Theo bà Thu, ngoài hệ thống phân phối hiện tại (143, Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ), trong tháng 12 này, công ty sẽ mở tiếp các cửa hàng, đại lý cấp 1 tại các quận, huyện còn lại; dự kiến đầu tháng 2-2017, sẽ đưa sản phẩm này vào các siêu thị, chợ truyền thống, nhà hàng, khách sạn tại các tỉnh ĐBSCL và TPHCM.
Giá bán lẻ bò Úc tươi sống tại đây hiện 200.000-320.000 đồng/kg; giá bán sỉ trong 10 ngày đầu khai trương được giảm 10-20%.
Huỳnh Kim
Tại một dây chuyền giết mổ bò Úc ở Cần Thơ. Ảnh: H.K
Thông tin trên được ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết tại lễ khai trương Hệ thống phân phối thịt bò Úc tươi sống và ra mắt Cửa hàng Bò Khỏe Ninh Kiều (thuộc Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ - sản xuất Đông Hà) sáng nay 10-12 tại Cần Thơ. Chuyến đầu tiên nhập 2.000 con bò Úc, sau đó mỗi tháng sẽ nhập tiếp theo nhu cầu thị trường.Theo bà Lê Thị Kim Thu, Giám đốc Công ty Đông Hà, đây là lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống nhập khẩu, giết mổ và phân phối thịt bò Úc tươi sống khép kín và chuyên nghiệp với dây chuyền hiện đại.
“Chúng tôi lựa chọn nguồn bò khỏe mạnh và sạch bệnh theo quy chuẩn ESCAS (Exporter Supply Chain Assuance System) của Úc và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam để phân phối tươi sống và cấp đông theo mô hình mua bán mang đi (take-away), bảo đảm sản phẩm đạt chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”, bà Thu cho biết.
Theo bà Thu, ngoài hệ thống phân phối hiện tại (143, Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ), trong tháng 12 này, công ty sẽ mở tiếp các cửa hàng, đại lý cấp 1 tại các quận, huyện còn lại; dự kiến đầu tháng 2-2017, sẽ đưa sản phẩm này vào các siêu thị, chợ truyền thống, nhà hàng, khách sạn tại các tỉnh ĐBSCL và TPHCM.
Giá bán lẻ bò Úc tươi sống tại đây hiện 200.000-320.000 đồng/kg; giá bán sỉ trong 10 ngày đầu khai trương được giảm 10-20%.
Huỳnh Kim