Cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn
Hải sản không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn chính là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của con người. Hải sản rất đa dạng và phong phú chủng loại dễ dàng để bạn lựa chọn và kết hợp thành nhiều món ăn phù hợp với bữa cơm gia đình hay các buổi tiệc tùng liên hoan. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn bởi hiện nay trên thị trường có nhiều loại hải sản bị tẩm ướp hóa chất để giữ tươi lâu. Vì vậy, có được kỹ năng chọn lựa hải sản chất lượng là việc rất quan trọng đối với chị em nội trợ.
Cách chọn mực tươi ngon
Mực có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá,… vì vậy các bạn cần phải biết cách chọn lựa những loại này để tránh mua phải những con đã chết bị ươn và bị tẩm ướp hóa chất giữ tươi
- Mực nang: chọn những con dày mình, râu trắng đục, thịt chắc và không bị mềm nhũn, đầu dính chặt vào thân, thân được bao bọc bởi lớp da màu nâu sáng bóng
- Mực ống: chọn những con mực có màu hồng, trên thân có chấm đỏ liti, đầu dính chặt vào thân, túi mực không bị vỡ, thân mực săn chắc
- Đối với những con mực khác cũng có cách chọn tương tự tuyệt đối không chọn những con mực có màu sắc khác lạ, có mùi rất tanh hoặc mùi amoniac. Để biết xem hải sản có bị tẩm ướp hóa chất giữ tươi lâu không thì các bạn nhìn vào mắt của chúng và chọn những con có mắt trong sáng, những con mực bị ướp ure thì sẽ có phần thịt chắc nhưng mắt không trong và bị vấn đục thì các bạn không nên lựa chọn những con đấy.
Ngoài việc chọn mua mực tươi các bạn có thể thay thế bằng mực được cấp đông vừa đảm bảo được chất lượng lại không lo lắng vấn đề bị ướp hóa chất để giữ tươi lâu bởi cấp đông chính là phương pháp giữ tươi tối ưu nhất. Xem thêm thông tin tại: 24hseafood.com/hai-san-dong-lanh-2/
Cách chọn tôm tươi ngon
- Chọn tôm có phần thân săn chắc, vỏ cứng, mắt trong không bị đục hoặc ngả sang màu khác. Cách chọn từng loại tôm:
+Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.
+ Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.
+ Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong;
- Đầu chính chặt vào thân, không có mùi tanh ươn
- Không chọn những con tôm bị ngã sang màu khác lạ
Cách chọn cá tươi ngon
- Chọn những con có mắt trong sáng không bị vẫn đục hoặc chuyển sang màu khác lạ
- Dùng tay ấn nhẹ vào thân cá nếu cá đàn hồi trở lại thì chọn còn nếu thịt cá bị lún sâu xuống, thấy mềm nhũn và không đàn hồi thì tránh chọn những con cá như vậy
- Nhìn vào phần mang cá, nếu thấy phần mang còn đỏ tươi chứng đó cá vừa mới chết còn nếu mang cá có màu đỏ thẫm hoặc màu khác lạ thì chứng tỏ con cá đó không còn tươi nửa.
Ngoài việc ghi nhớ các cách nhận biết hải sản tươi ngon ở trên thì các bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp hải sản có uy tín và đáng tin cậy để mua hải sản an toàn: 24hseafood.com/hai-san-tuoi-song-tphcm/
»
Cách làm bạch tuộc nướng
Bạch tuộc nướng với hương thơm quyến rũ, màu sắc hấp dẫn cùng hương vị đậm đà đã làm nên điểm thu hút đặc biệt cho món ăn này. Bạch tuộc ăn giòn giòn, sần sật không bị ngán chính là một điểm cộng, rất thích hợp cho các buổi tiệc ngoài trời hay picnic. Cùng tham khảo cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon đậm đà để áp dụng và trổ tài với cả nhà nhé chị em.
Nguyên liệu chuẩn bị làm bạch tuộc nướng:
- 2 con bạch tuộc lớn
- 1 củ cà rốt cắt nhỏ
- 1 củ cải cắt nhỏ
- ½ củ hành tây cắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 3 lát gừng
- 1 ly rượu trắng
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2-3 ly rượu vang
Gia vị ướp nướng:
- 1 tép tỏi cắt lát mỏng
- ½ muỗng café hạt tiêu đỏ
- 1 trái chanh
- ¼ chén rau mùi tây cắt nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ô liu
Trang trí:
- Dầu ô liu
- Chanh
- Rau mùi tây tươi
- Củ hành đỏ thái mỏng
Cách làm bạch tuộc nướng
1. Rửa sạch bạch tuộc dưới nước lạnh, cắt bỏ mắt, loại bỏ hết nội tạng và rửa thật sạch lại với nước và để ráo.
2. Cho bạch tuộc vào trong một cái tô lớn, thêm cà rốt, cần tâ, hành tây, tỏi nghiền, rau mùi, rượu vang, dầu ô liu trộn đều rồi cho vào một cái chảo lớn. Đậy chặt nắp nồi lại và đun nóng, hạ lửa và nấu trong 45 phút tới 1 tiếng cho đến khi bạch tuộc săn lại và mềm thì tắt bếp. Đặt bạch tuộc lên đĩa và để nguội.
3. Khi bạch tuộc nguội thì cho vào một cái tô lớn, vỏ chanh bào, thêm tỏi cắt lát, hạt tiêu dỏ, lá rau mùi tây, dầu ô liu rồi trộn đều các gia vị lại với nhau. Dùng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh khoảng 6h hoặc để qua đêm.
4. Làm nóng lò nướng với nhiệt độ cao, khoảng 450 độ. Nướng bạch tuộc trong lò nướng khoảng 2-3 phút, cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn
5. Xếp bạch tuộc lên đĩa, thêm dầu ô liu, trang trí thêm ít chanh sắt lát mỏng và rau mùi tây rồi thưởng thức
Ngoài cách làm bạch tuộc nướng trên, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức ướp nướng bạch tuộc khác tại: 24hseafood.com/cach-uop-bach-tuoc-nuong-ngon/
- Địa chỉ
- 111 Đào Duy Anh, P 9, Quận Phú Nhuận
- Số điện thoại
- 0909963937
Last edited by a moderator: