MIỀN NAM Cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn

  • Thread starter 24h seafood
  • Ngày gửi
Cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn

Hải sản không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn chính là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của con người. Hải sản rất đa dạng và phong phú chủng loại dễ dàng để bạn lựa chọn và kết hợp thành nhiều món ăn phù hợp với bữa cơm gia đình hay các buổi tiệc tùng liên hoan. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết cách chọn lựa hải sản tươi ngon và an toàn bởi hiện nay trên thị trường có nhiều loại hải sản bị tẩm ướp hóa chất để giữ tươi lâu. Vì vậy, có được kỹ năng chọn lựa hải sản chất lượng là việc rất quan trọng đối với chị em nội trợ.

meo-chon-hai-san-tuoi-song-an-toan-2.jpg

Cách chọn mực tươi ngon

Mực có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực lá,… vì vậy các bạn cần phải biết cách chọn lựa những loại này để tránh mua phải những con đã chết bị ươn và bị tẩm ướp hóa chất giữ tươi

muc-ong-tuoi.jpg

- Mực nang: chọn những con dày mình, râu trắng đục, thịt chắc và không bị mềm nhũn, đầu dính chặt vào thân, thân được bao bọc bởi lớp da màu nâu sáng bóng

- Mực ống: chọn những con mực có màu hồng, trên thân có chấm đỏ liti, đầu dính chặt vào thân, túi mực không bị vỡ, thân mực săn chắc

- Đối với những con mực khác cũng có cách chọn tương tự tuyệt đối không chọn những con mực có màu sắc khác lạ, có mùi rất tanh hoặc mùi amoniac. Để biết xem hải sản có bị tẩm ướp hóa chất giữ tươi lâu không thì các bạn nhìn vào mắt của chúng và chọn những con có mắt trong sáng, những con mực bị ướp ure thì sẽ có phần thịt chắc nhưng mắt không trong và bị vấn đục thì các bạn không nên lựa chọn những con đấy.

Ngoài việc chọn mua mực tươi các bạn có thể thay thế bằng mực được cấp đông vừa đảm bảo được chất lượng lại không lo lắng vấn đề bị ướp hóa chất để giữ tươi lâu bởi cấp đông chính là phương pháp giữ tươi tối ưu nhất. Xem thêm thông tin tại: 24hseafood.com/hai-san-dong-lanh-2/

Cách chọn tôm tươi ngon

- Chọn tôm có phần thân săn chắc, vỏ cứng, mắt trong không bị đục hoặc ngả sang màu khác. Cách chọn từng loại tôm:

+Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.

+ Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.

+ Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong;

- Đầu chính chặt vào thân, không có mùi tanh ươn

- Không chọn những con tôm bị ngã sang màu khác lạ

Cách chọn cá tươi ngon

- Chọn những con có mắt trong sáng không bị vẫn đục hoặc chuyển sang màu khác lạ

- Dùng tay ấn nhẹ vào thân cá nếu cá đàn hồi trở lại thì chọn còn nếu thịt cá bị lún sâu xuống, thấy mềm nhũn và không đàn hồi thì tránh chọn những con cá như vậy

z.jpg

- Nhìn vào phần mang cá, nếu thấy phần mang còn đỏ tươi chứng đó cá vừa mới chết còn nếu mang cá có màu đỏ thẫm hoặc màu khác lạ thì chứng tỏ con cá đó không còn tươi nửa.

Ngoài việc ghi nhớ các cách nhận biết hải sản tươi ngon ở trên thì các bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp hải sản có uy tín và đáng tin cậy để mua hải sản an toàn: 24hseafood.com/hai-san-tuoi-song-tphcm/
»
Cách làm bạch tuộc nướng

Bạch tuộc nướng với hương thơm quyến rũ, màu sắc hấp dẫn cùng hương vị đậm đà đã làm nên điểm thu hút đặc biệt cho món ăn này. Bạch tuộc ăn giòn giòn, sần sật không bị ngán chính là một điểm cộng, rất thích hợp cho các buổi tiệc ngoài trời hay picnic. Cùng tham khảo cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon đậm đà để áp dụng và trổ tài với cả nhà nhé chị em.

octopus-15.jpg


Nguyên liệu chuẩn bị làm bạch tuộc nướng:
- 2 con bạch tuộc lớn

- 1 củ cà rốt cắt nhỏ

- 1 củ cải cắt nhỏ

- ½ củ hành tây cắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 3 lát gừng

- 1 ly rượu trắng

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 2-3 ly rượu vang

octopus.jpg


Gia vị ướp nướng:

- 1 tép tỏi cắt lát mỏng

- ½ muỗng café hạt tiêu đỏ

- 1 trái chanh

- ¼ chén rau mùi tây cắt nhỏ

- 3 muỗng canh dầu ô liu

Trang trí:

- Dầu ô liu

- Chanh

- Rau mùi tây tươi

- Củ hành đỏ thái mỏng

Cách làm bạch tuộc nướng

1. Rửa sạch bạch tuộc dưới nước lạnh, cắt bỏ mắt, loại bỏ hết nội tạng và rửa thật sạch lại với nước và để ráo.

2. Cho bạch tuộc vào trong một cái tô lớn, thêm cà rốt, cần tâ, hành tây, tỏi nghiền, rau mùi, rượu vang, dầu ô liu trộn đều rồi cho vào một cái chảo lớn. Đậy chặt nắp nồi lại và đun nóng, hạ lửa và nấu trong 45 phút tới 1 tiếng cho đến khi bạch tuộc săn lại và mềm thì tắt bếp. Đặt bạch tuộc lên đĩa và để nguội.

octopus-5.jpg


octopus-7.jpg


3. Khi bạch tuộc nguội thì cho vào một cái tô lớn, vỏ chanh bào, thêm tỏi cắt lát, hạt tiêu dỏ, lá rau mùi tây, dầu ô liu rồi trộn đều các gia vị lại với nhau. Dùng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh khoảng 6h hoặc để qua đêm.

octopus-10.jpg


4. Làm nóng lò nướng với nhiệt độ cao, khoảng 450 độ. Nướng bạch tuộc trong lò nướng khoảng 2-3 phút, cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn

octopus-12.jpg


5. Xếp bạch tuộc lên đĩa, thêm dầu ô liu, trang trí thêm ít chanh sắt lát mỏng và rau mùi tây rồi thưởng thức

Ngoài cách làm bạch tuộc nướng trên, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức ướp nướng bạch tuộc khác tại: 24hseafood.com/cach-uop-bach-tuoc-nuong-ngon/
 


Địa chỉ
111 Đào Duy Anh, P 9, Quận Phú Nhuận
Số điện thoại
0909963937
Last edited by a moderator:
Tất cả chúng ta đều mong muốn mua thực phẩm chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình nhưng loại thực phẩm nào thực sự đáng giá. Sau đây là một vài mặt hàng gây ra sự lãng phí lớn:

Dầu ô liu

infused-olive-oil-1507744255.jpg


Dầu ô liu tại những cửa hàng có giá khá đắt trong khi bạn lại không thường xuyên sử dụng chúng cho các công thức nấu ăn. Thay vì mua chai đắt tiền thì bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng ở nhà theo cách của bạn, bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được tiền dành cho những chi tiêu khác

Hải sản tươi sống

Đông lạnh cũng là cách tiết kiệm hải sản, những mặt hàng hải sản tươi sống có giá đắt hơn khoảng 40% so với hải sản đông lạnh nhưng lại y hệt nhau. Bạn không cần phải cố gắng sử dụng hết số lượng hải sản tươi sống đã mua trước khi chúng bị hỏng, bạn có thể dự trù được sản phẩm cần mua cho tuần sau để tránh lãng phí. Mua hải sản đông lạnh cũng giữ cho giỏ hàng của bạn không có mùi tanh, sạch sẽ hơn.

fresh-seafood-1507744255.jpg


>> Mua hải sản sạch tại: http://24hseafood.com/hai-san-tuoi-sach/

Nước đóng chai

Nước đóng chai là sự chọn lựa nhanh chóng, tiện lợi với nhiều người tuy nhiên chúng cũng không khác nhiều so với nước đun sôi. Nếu thích uống nước nước lọc các bạn có thể đầu tư một bộ lọc nước riêng cho bạn và nó giúp bạn tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường khỏi rác thải là các vỏ chai.

Nước ép đóng chai lạnh

Bạn thường thấy những loại nước ép đóng chai trong siêu thị và cảm thấy bắt mắt với màu sắc của chúng. Tuy nhiên, các loại nước ép đó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn

cold-pressed-juices-1507744255.jpg


Nước ép đóng chai được làm đầy với trái cây tươi và chúng sẽ bị loại bỏ chất xơ trong sản phẩm tươi. Điều đó có nghĩa là khi uống lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên mà không có chất xơ để điều hòa lượng đường này. Hãy bỏ qua nước ép đóng chai và thay thế bởi trái cây tươi.

Nhãn hiệu ưa thích

fancy-labels-1507744255.jpg


Tất cả chúng ta đều biết rằng các công ty thực phẩm đang cố gắng tiếp thị nhưng bạn vẫn dễ dàng bị cuốn hút bởi những bao bì bắt mắt và hấp dẫn. Các thương hiệu thường sử dụng đồ họa bắt mắt để dụ bạn mua sản phẩm của họ. Hãy đảm bảo rằng bạn đang trả tiền cho chất lượng của thực phẩm chứ không phải là chất lượng quảng cáo.
 
Last edited by a moderator:
Bất kỳ thức uống nào với một lát chanh

any-drink-with-a-slice-of-lemon.jpg


Đó là một ngày nóng và bạn khát, vì vậy khi bạn đến bàn của bạn và ngồi xuống, ngay lập tức bạn đặt một ly nước đá mới với một lát chanh ... nhưng có lẽ bạn không nên. Mặc dù không có gì đặc biệt không hợp vệ sinh về một quả chanh. Nếu nó không được làm sạch đúng cách trước khi ăn, lát cam quýt nhỏ màu vàng đó có thể không phải là thứ duy nhất bơi trong nước của bạn khi bạn nhấp một ngụm. Trong thực tế, một nghiên cứu tìm thấy hơn một nửa số lát chanh được phục vụ tại các nhà hàng bị ô nhiễm.

Rau mầm

fresh-alfalfa-sprouts.jpg


Mặc dù sự xuất hiện chúng mang một hương vị mới lạ nhưng rau mầm có tiềm năng để cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm rất khó quên .Điều này là do, để cho rau mầm mọc, nó đòi hỏi một môi trường ấm áp và ẩm ướt, cũng là môi trường hoàn hảo để phát triển vi khuẩn, như salmonella, listeria và E. coli.

Các loại hải sản có vỏ còn sống

Mối nguy hiểm lớn nhất từ việc ăn các loài sò ốc chưa nấu chín nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà hàng. Một số động vật có vỏ, như trai và hàu, lọc thức ăn của chúng ra khỏi nước chúng sống. Nếu nước bị ô nhiễm, thì động vật có vỏ cũng sẽ bị ô nhiễm. Điều này có nghĩa là động vật có vỏ từ nước chứa nước thải hoặc hóa chất có thể được thu hoạch và bán.

raw-shellfish.jpg


Chỉ đặt hàng động vật có vỏ nếu bạn có niềm tin vào nhà hàng bạn đang ghé thăm, không nên ăn sống. Hoặc chọn cho mình một nhà cung cấp hải sản đáng tin cậy và chế biến ở nhà nhé.

>> Địa điểm cung cấp hải sản uy tín: Cung cấp hải sản tươi sống - 24h Seafood

Thức ăn nhanh

fast-food-milkshakes-1504794950.jpg


Không gì đảm bảo những loại thực phẩm có trong thức ăn nhanh là an toàn, ngay cả chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng như McDonald’s đã bị kiện vào năm 2004 với hơn 120 người bị ngộ độc nghiêm trọng bởi thực phẩm.

Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bằng cách lựa chọn những loại thực phẩm sạch tại những địa điểm cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng nhé mọi người.
 
Tổng hợp những vựa hải sản tphcm ngon, bổ, rẻ

Hải sản luôn có sức thu hút đặc biệt không chỉ là du khách du lịch mà còn nhiều thực khách bởi ăn ngon và nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian cũng như điều kiện để đi biển thưởng thức hải sản vì vậy có rất nhiều vựa hải sản ra đời. Sau đây là một vài vựa hải sản tại tphcm với nhiều loại hải sản ngon, bổ, rẻ:

1. Chợ đầu mối Bình Điền

Chợ đầu mối Bình Điền là khu chợ chuyên cung cấp hải sản lớn nhất tại tphcm, hàng ngày có hàng trăm tấn thủy hải sản được tiêu thụ tại chợ.

10-dia-chi-ban-hai-san-tuoi-song-tphcm-2.jpg


Các loại hải sản được bày bán tại chợ rất đa dạng và phong phú từ các loại hải sản thông dụng như cua, ghẹ, tôm, nghêu, sò, các loại cá biển cho đến các loại hải sản cao cấp như tôm hùm, cá mú,..v.v

diadiemanuong-com-nhung-diem-ban-hai-san-ngon-lanh-canh-dao-o-sai-gon9a4025dc635867327190738902.jpg


diadiemanuong-com-nhung-diem-ban-hai-san-ngon-lanh-canh-dao-o-sai-gon4bdf6b37635867328540606902.jpg


diadiemanuong-com-nhung-diem-ban-hai-san-ngon-lanh-canh-dao-o-sai-gonaf25b479635867328740130902.jpg


>>Xem thêm những vựa hải sản tươi sống được yêu thích nhất tại tphcm: 24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

2. Vựa hải sản Minh Hải

10-dia-chi-ban-hai-san-tuoi-song-tphcm-8.jpg


Vựa hải sản này chuyên cung cấp sỉ và lẻ rất nhiều loại hải sản như ghẹ biển, bạch tuộc, nghêu, sò, ốc phù với nhu cầu của nhiều khách hàng. Đây cũng là vựa hải sản tphcm lý tưởng ở Tân Bình được nhiều người dân, các chủ quán ăn tìm đến mua

3. Vựa hải sản Tuấn Thịnh

Vựa hải sản Tuấn Thịnh là một trong những vựa hải sản tại tphcm chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như cua, ghẹ, ốc hay các loại hải sản cao cấp như cá anh vũ, sá sùng tươi, sá sùng khô,…và một số loại hải sản đông lạnh.

4. Vựa hải sản Thành Hưng

10-dia-chi-ban-hai-san-tuoi-song-tphcm-12.jpg


Vựa hải sản này được đánh giá là có chất lượng khá cao, giá cả ít biến động và đây cũng là vựa hải sản chuyên bán hải sản tươi sống tại tphcm cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn
 
Last edited by a moderator:
Làm thế nào để rã đông hải sản đông lạnh đúng cách?

Nếu bạn đã từng mua cá đông lạnh, bạn có thể biết rằng đây có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho một thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người hỏi "cá để trong tủ lạnh bao lâu thì là tốt" và không biết câu trả lời thực sự.Nhưng việc rã đông cá đúng cách sau khi mua là quan trọng, vì việc rã đông chính xác sẽ cải thiện hương vị, hương vị và kết cấu. Và nếu bạn đang hỏi "cá có thể được làm lạnh trong bao lâu?" thậm chí có thể quan trọng hơn để biết câu trả lời cho câu hỏi này, vì việc ăn cá hết hạn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, kể cả ngộ độc thực phẩm. Nên việc mua chọn mua hải sản tại những địa điểm bán hải sản chất lượng rất quan trọng.

25A4280_2048x2048.jpg


>> Tham khảo địa điểm cung cấp hải sản uy tín sau đây: 24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/

Nếu bạn cần biết cách rã đông cá đông lạnh, bạn nên nhớ rằng bạn muốn bảo tồn hương vị cũng như đảm bảo rằng cá không bị hỏng. Có một vài cách khác nhau để làm như vậy: rã đông trong tủ lạnh, rã đông trong nước đá, hoặc lò vi sóng tan băng. Mỗi cách rã đông để cá tan đều có phương pháp riêng của mình, bạn sẽ cần phải thực hiện để đảm bảo cá của bạn đang trong tình trạng tối ưu cho hương vị tốt nhất.

>> Những vựa hải sản tại tphcm: 24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

Rã đông trong tủ lạnh

Hầu hết cá đông lạnh bạn mua sẽ được đựng trong một túi nhựa lớn, với mỗi phi lê trong túi nhựa nhỏ hơn. Bạn có thể để cá trong túi để rã đông.

IMG_0118_2048x2048.jpg


Nếu bạn chọn phương pháp này, điều quan trọng là hãy nhớ đặt cá trong ngăn mát tủ lạnh chứ không phải trên ngăn đông. Điều này là do nhiệt độ rất quan trọng khi rã đông, đây được xem là phương pháp tối ưu khi rã đông cá hay các loại hải sản đông lạnh khác.

Tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian. Cách tốt nhất để làm tan cá trong tủ lạnh là bằng cách để nó trong đêm, thường là đủ thời gian để cá tan hoàn toàn. Đừng để nó quá lâu, vì rất có thể là tốt khi nhiều người hỏi "rã đông cá trong bao lâu là tốt"

Tuy nhiên, nếu bạn đang vội vàng, bạn có thể muốn chọn một trong các phương pháp dưới đây. Cả hai phương pháp này đều cho phép bạn làm tan cá hồi đông lạnh và các loại cá khác ngay sau khi mua, nhưng chúng vẫn giữ được kết cấu của cá.

Rã đông bằng lò vi sóng

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để rã đông cá một cách nhanh chóng và bạn muốn sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có một vài điều cần biết để đảm bảo rằng bạn làm điều đó đúng cách. Một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách rã đông cá đông lạnh, những phương pháp cơ bản như sau:

1. Tìm hiểu trọng lượng của cá (hoặc ước tính).

2. Chọn cài đặt "rã đông" và nhập trọng lượng.

3. Thường xuyên kiểm tra cá.

4. Ngừng rã đông khi bạn có thể uốn cong cá, nhưng nó vẫn còn băng giá nhẹ.

Tìm hiểu cá nặng bao nhiêu là một hướng dẫn tốt cho việc cá rã đông sẽ mất bao lâu, nhưng việc kiểm tra trên cá thường là quan trọng. Nó có thể giúp tạm dừng rã đông định kỳ để lật cá lên, điều này sẽ đảm bảo cá rã đông theo ý muốn. Đây có lẽ là cách rã đông cá và các loại hải sản nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

Rã đông bằng nước đá lạnh

IMG_2059_2048x2048.jpg


Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tan băng cá đông lạnh mà không sử dụng thiết bị nhà bếp. Nói chung, sẽ mất khoảng một giờ để thực hiện việc này, hãy làm như sau:

1. Đổ đầy một nồi lớn bằng nước lạnh.

2. Đặt cá (vẫn còn trong túi) vào trong nồi,

3. Kiểm tra cá định kỳ để xem cá mềm chưa và không nên rã đông hoàn toàn

Khi bạn sử dụng nước, nhiệt độ là rất quan trọng, vì chất lượng của cá bị suy giảm nếu bạn sử dụng nước nóng. Sử dụng nước lạnh thêm ít nước đá là cách tốt nhất để làm tan cá. Nếu bạn đang vội vàng, kiểm tra các philê thường xuyên có thể tăng tốc độ mọi thứ, vì các loại thịt mỏng hơn có thể tan nhanh hơn.
 
Top 7 lợi ích sức khỏe từ các loại hải sản có vỏ mà bạn cần biết

Động vật có vỏ là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả động vật thủy sinh với một bộ xương có vỏ hoặc lớp vỏ

Động vật có vỏ ăn được được chia thành hai loại:
• Động vật thân mềm
• Động vật giáp xác

dreamstime_m_57778140.jpg


Ví dụ về động vật giáp xác là tôm thẻ, tôm càng và tôm hùm. Cơ thể của chúng được bao phủ bởi các lớp vỏ trông giống như áo giáp. Mặt khác, động vật thân mềm được nhóm thành:

• Một vỏ hoặc có vỏ bao bọc ngoài thân
• Hai vỏ hoặc thân mềm hai mảnh vỏ
• Động vật có xúc tu

Ví dụ về động vật có 2 hai mảnh vỏ là sò điệp, trai và hàu. Động vật có vỏ bao bọc gồm ốc, bào ngư và các sinh vật khác có một vỏ duy nhất hoạt động như một lớp phủ trên cơ thể mềm mại của chúng. Ví dụ về động vật có xúc tu ăn được bao gồm bạch tuộc và mực, có các đặc điểm như đầu mỏ, vỏ bên trong và xúc tu trên đầu. Các loại động vật có vỏ ăn ngọt, kết cấu thịt tinh tế và mềm mại. Lợi ích sức khỏe của động vật có vỏ rất nhiều. Dưới đây là một số trong số đó sẽ làm cho bạn hiểu tại sao bạn cần bổ sung vao trong thực đơn ăn uống của mình.

Có hàm lượng chất béo ở mức thấp

Động vật có vỏ có hàm lượng protein cao, và hầu hết trong số chúng có rất ít chất béo. Mặc dù động vật có vỏ có hàm lượng calo thấp nhưng phương pháp bạn dùng để chế biến chúng rất quan trọng. Bạn có thể hấp hoặc luộc để hàm lượng cholesterol thấp. Một số calo đến từ hàm lượng protein trong động vật có vỏ, và cơ thể sử dụng protein để sản xuất enzyme, kích thích tố, kháng thể, và cũng cho phép tăng trưởng tế bào mới.

Là nguồn cung cấp protein tốt nhất

Protein là rất cần thiết cho cơ thể con người. Chúng là một nguồn axit amin mà cơ thể cần tạo ra protein. Động vật có vỏ là một trong những loại thực phẩm được cho là nguồn protein tốt nhất. Protein trong động vật có vỏ có hàm lượng axit amin cao và dễ tiêu hóa vì nó thiếu mô liên kết.

>> Tham khảo những vựa chuyên cung cấp hải sản tươi sống tại tphcm: http://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

Nguồn cung cấp Vitamin

Động vật có vỏ có nguồn vitamin dồi dào bao gồm vitamin B-12, Vitamin A, vitamin B6, Vitamin B3 và một số vitamin khác. Một muỗng thịt trai có 240 đơn vị Vitamin A và đóng góp 10% và 8% lượng vitamin A được khuyến nghị cho nữ và nam . Vitamin B-12 hoặc cobalamin giúp cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư và đảm bảo hành vi của tế bào khỏe mạnh . Nó là nguồn gốc của hemoglobin, là chất hóa học dẫn đến chức năng tế bào máu khỏe mạnh, và nó cũng hỗ trợ sự truyền thông của các tế bào thần kinh.

cattu20111223135238671_01.jpg


Cung cấp nhiều khoáng chất

Động vật có vỏ là nguồn chính của các khoáng chất khác nhau bao gồm:

- Can xi

- Kẽm

- Đồng

- Phốt pho

- Magie

- I ốt

Một khoáng chất như kẽm là rất cần thiết cho cơ thể của bạn vì nó giúp chữa lành vết thương. Sắt giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đồng cần thiết cho một hệ thống miễn dịch tốt hơn và cũng là một nguồn năng lượng. Vì bạn cần một lượng nhỏ các khoáng chất này, nên việc ăn uống bất kỳ loại động vật có vỏ nào sẽ cung cấp cho cơ thể bạn lượng khoáng chất cần thiết mà bạn cần hàng ngày.

Cung cấp axit béo omega-3

Một lý do quan trọng tại sao động vật có vỏ khỏe mạnh cho bạn là nó giống với các loại thực phẩm biển khác. Động vật có vỏ bao gồm hàu, cua và trai là nguồn cung cấp axit béo docosahexaenoic (DHA) và axit béo eicosapentaenoic (EPA) thiết yếu. Axít béo giúp phát triển não bộ, làm giảm viêm cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngăn ngừa bệnh tim

Các axit béo trong động vật có vỏ làm giúp bạn có 1 trái tim khỏe mạnh

Tốt cho phụ nữ đang mang thai

Động vật có vỏ có thể là một nguồn chất dinh dưỡng bạn cần cho bạn và em bé của bạn. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn ăn nó nấu chín và không thô. Tránh ăn sống vì nó có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc gây tử vong trong thai kỳ. Không nên ăn quá nhiều mà cần phải có chế độ ăn phù hợp. Nên chọn mua những loại hải sản này ở những nơi cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng: http://24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/

Các loại hải sản rất tốt cho sức khỏe khi bạn sử dụng chúng một cách có liều lượng, vừa phải không nên lạm dụng hãy để chúng là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 


Back
Top