anh bóng thả thời gian gần đây đang được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Canh bóng thả là một món canh được dùng rất nhiều trong dịp Tết cổ truyền 2023 của người Việt Nam. Đặc biệt, bát canh bóng thả là một bát canh mà được người dân miền Bắc rất ưa dùng. Vậy bạn đã biết cách làm canh bóng thả thơm ngon chưa? Hãy dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm cách làm canh bóng thả nhé!
1. Cách làm canh bóng thả ẩm thực Việt Nam ngày hè?
Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm đang ở ngưỡng báo động đỏ. Điều này khiến cho rất nhiều chị em nội trợ lo lắng về sức khỏe của gia đình mình. Họ sợ nhất là các món ăn mất vệ sinh, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chính vì vậy, các chị em thường hay tự nấu nướng chế biến các món ăn tại nhà thay vì việc ra ngoài mua về. Tuy rằng, làm như vậy sẽ hơi mất thời gian một xíu. Nhưng đổi lại thì sức khỏe các thành viên trong gia đình mình được đảm bảo 100%. Nhất là vào các dịp Tết cổ truyền, ăn uống không đảm bảo sẽ khiến cơ thể rất nguy hiểm.
Chuẩn bị:
1. Cách làm canh bóng thả ẩm thực Việt Nam ngày hè?
Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm đang ở ngưỡng báo động đỏ. Điều này khiến cho rất nhiều chị em nội trợ lo lắng về sức khỏe của gia đình mình. Họ sợ nhất là các món ăn mất vệ sinh, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chính vì vậy, các chị em thường hay tự nấu nướng chế biến các món ăn tại nhà thay vì việc ra ngoài mua về. Tuy rằng, làm như vậy sẽ hơi mất thời gian một xíu. Nhưng đổi lại thì sức khỏe các thành viên trong gia đình mình được đảm bảo 100%. Nhất là vào các dịp Tết cổ truyền, ăn uống không đảm bảo sẽ khiến cơ thể rất nguy hiểm.
Chuẩn bị:
- Bóng bì: 250gr
- Xương heo: 2 cục
- Muối: 2 thìa
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 5 - 7 chiếc
- Nấm kim châm: 1 hộp
- Hành lá: 3 nhánh
- Rượu trắng: 2 chén
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay
- Xương heo mua về rửa dưới vòi nước sạch
- Hòa một chậu nước muối pha loãng. Cho xương heo vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút để xương heo át đi mùi hôi
- Vớt lên để ráo nước, chặt xương heo thành các khúc nhỏ đủ ăn
- Bòng bì đem ngâm với nước ấm để bóng mềm, dễ sơ chế
- Dùng tay, bóp nhẹ bóng để bóng không bị ngấm nước
- Cho bóng vào chậu, rót rượu vào và để ngâm bóng khoảng 5 phút cho bóng át đi mùi hôi
- Rửa lại bóng dưới vòi nước sạch, bóp nhẹ để bóng không dính nước
- Thái bóng thành các miếng nhỏ đủ ăn
- Su hào gột vỏ, rửa dưới vòi nước sạch, thái thành các miếng nhỏ đủ ăn
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ
- Nấm hương đem ngâm với nước ấm để nấm mềm. Dùng kéo, cắt bỏ chân nấm, để khô ráo nước
- Bắc nồi nước lên bếp, cho xương heo cùng với 500ml nước đun sôi lên. Đổ nước luộc xương heo này đi
- Cho vào nồi dầu ăn, đun sôi dầu ăn lên, cho xương heo vào chiên qua với dầu ăn cho dậy mùi
- Đổ 1.5 lít nước sạch vào trong nồi đun sôi với lửa vừa. Dùng muôi, vớt các phần váng nổi trên bề mặt nước đi
- Cho gia vị + bột ngọt + hạt nêm, đảo đều lên và nêm nếm thử
- Nước dùng vừa miệng, bạn cho su hào + cà rốt vào luộc chín lên với nhau
- Su hào cà rốt đã chín nhừ. Bạn cho nấm hương vào đun chín lên
- Khi tất cả nguyên vật liệu đã chín, bạn đổ bóng bì vào luộc lẫn với nhau khoảng 10 phút là được
- Tắt bếp, rắc hành lá + hạt tiêu xay lên, đảo qua một lượt cuối cùng
- Múc ra tô và thưởng thức
- Nguồn bài viết
- Tự viết