Nguyên liệu:
Nhân bánh:
- 200g tôm, rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ
- Thịt ba chỉ hoặc thịt lợn mỡ, cắt miếng mỏng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Vỏ bánh:
- 200g bột năng
- 170g bột năng (sử dụng 170g sau)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Nước sôi
Phần làm nước chấm:
- 250ml nước ấm
- 50g đường
- 15g nước mắm
- 1/2 quả chanh (vắt lấy nước)
- Ớt và tỏi băm nhỏ (tùy chọn)
Cách làm:
1. Chuẩn bị nhân bánh:
- Trộn tôm và thịt với muối, đường, tiêu, nước mắm. Để ngấm khoảng 30 phút.
2. Làm vỏ bánh:
- Trộn 200g bột năng và 1/2 muỗng cà phê muối trong một tô lớn.
- Thêm nước sôi vào và khuấy đều. Tiếp tục thêm 170g bột năng còn lại vào hỗn hợp và nhồi cho đến khi mịn và dẻo.
- Bọc kín để tránh bột khô.
3. Gói bánh bột lọc:
- Lấy một phần nhỏ bột, cán mỏng rồi đặt nhân vào giữa và gấp đôi bột lại. Ép chặt viền bánh để không bị tràn nhân khi nấu.
4. Luộc bánh bột lọc:
- Đun sôi nước trong nồi lớn, thêm dầu và muối.
- Cho bánh vào luộc, khi chúng nổi lên và chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để ngưng quá trình nấu.
5. Pha nước chấm:
- Trộn nước ấm với đường, nước mắm và nước chanh. Thêm ớt và tỏi băm nhỏ nếu thích.
6. Hoàn thiện:
- Khi bánh đã ráo nước, cuộn chúng qua mỡ hành để thêm hương vị.
- Dọn bánh ra đĩa, rưới một ít mỡ hành lên trên và thêm hành phi nếu muốn.
Tham khảo thêm các sản phẩm đặc sản Huế ngay tại đây!!!!!
Website: https://dacsanhuekimyen.com/
Fanpange: Đặc Sản Huế Kim Yến
Hotline: 0394843544
- Nguồn bài viết
- Tự viết