Thảo luận Bánh tráng mắm ruốc - Mách bạn 2 cách làm cực dễ.

Bánh tráng mắm ruốc là một loại bánh với hương vị đặc trưng của Việt Nam. Được làm từ bánh tráng mỏng, giòn tan kết hợp với mắm ruốc thơm ngon, bánh tráng mắm ruốc đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích của nhiều người.

Đặc biệt, món ăn này có thể làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

1. Giới thiệu về bánh tráng mắm ruốc​

Bánh tráng mắm ruốc là món ăn nổi tiếng tại Sài Gòn, gây ấn tượng với nhiều thực khách bởi mùi hương quyến rũ đặc biệt được hòa quyện từ lớp nhân bên trong cho tới phần vỏ bánh giòn rụm bên ngoài.

Hương vị của bánh tráng mắm ruốc rất đặc biệt. Bánh tráng có vị giòn tan khiến cho việc nhai cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn. Mắm ruốc, được làm từ tôm khô và các loại gia vị tự nhiên khác, mang lại hương vị đậm đà và hấp dẫn cho bánh.

2. Cách làm bánh tráng mắm ruốc​

Vì đây là món ăn được yêu thích ở khắp mọi nơi Việt Nam, chúng ta có thể tìm rất nhiều thể loại khác nhau. Từ bánh tráng mắm ruốc của Ninh Thuận, Đà Lạt đến Bình Thuận, Quãng Ngãi, ... Mặc dù là nổi tiếng như thế, nhưng bạn có biết cách làm loại bánh này không?

Ngay dưới đây, FAc Yummy sẽ giúp bạn điều đó.

1.1 Cách làm bánh bằng chảo chống dính​

Số lượng khẩu phần: 2-3 người

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Mức độ chế biến: Dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:​

20 miếng bánh tráng

120gr mắm ruốc

100gr thịt băm

20 quả trứng cút

50gr bơ, 100gr pate, 3 cây hành lá

1 chén tương ớt, 3 muỗng canh sốt tương đen, tỏi, hành tím, ớt bột, muối, đường,...

[caption id="" align="aligncenter" width="478"]
Bánh tráng mắm ruốc
Nguyên liệu chuẩn bị[/caption]

Cách chế biến:​

Băm nhỏ hành lá, tỏi, hành tím.

Xào thịt băm cùng tỏi, hành tím, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt săn lại thì cho ra đĩa lớn.

Phi thơm mắm ruốc cùng dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột cho tới khi hơi sệt lại.

Sau đó, làm nóng chảo chống dính, rồi cho bánh tráng vào. Lưu ý lúc này nhớ chỉnh lửa nhỏ để tránh cháy bánh bạn nha.

Tiếp theo, hãy nhanh tay dùng thìa phết bơ đều lên mặt bánh, rồi đập trứng cút vào. Sau đó, bạn cho pate, thịt băm, mắm ruốc, tương ớt, tương đen lên mặt bánh, dàn đều các nguyên liệu rồi cuộn tròn lại.

Trở đều hai mặt bánh trên chảo sao cho vàng đều là đã có thể thưởng thức được rồi.

[caption id="" align="aligncenter" width="486"]
2 cách làm bánh tráng mắm ruốc đơn giản, thơm ngon
Nướng bằng chảo chống dính[/caption]

1.2. Cách làm bánh tráng mắm ruốc nướng bằng bếp than​

Số lượng khẩu phần: 2-3 người

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Mức độ chế biến: Dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:​

10 miếng bánh tráng

50gr mắm ruốc

50gr tôm khô

100gr thịt băm

7 quả trứng gà

50gr bơ, 100gr pate, 3 cây hành lá

Tỏi, hành tím, ớt bột, muối, đường,...

Cách chế biến:​

Ngâm tôm khô trong nước 15 phút, rồi rửa sạch lại lần nữa

Băm nhỏ sả, hành khô, tỏi và hành lá.

Xào thịt heo băm cùng hành khô, rồi nêm nếm với gia vị sao cho vừa ăn.

Tiếp theo, xào tôm khô cùng tỏi băm nhuyễn đến khi chín đều rồi cho vào cối giã nhuyễn. Để riêng thịt heo và tôm đã giã nguyễn thành 2 phần riêng.

Phi thơm mắm ruốc cùng dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, nửa trái chanh, 1 thìa cà phê ớt bột cho tới khi sệt lại.

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị bếp than hoa, rồi đặt bánh tráng lên trên vỉ nướng. Bạn nhớ chỉ để than đỏ tránh để có lửa làm cháy bánh nha.

Tiếp theo, hãy nhanh tay dùng thìa phết bơ, trứng, các nguyên liệu khác đều lên mặt bánh, rồi cuộn tròn lại bằng đũa.

[caption id="" align="aligncenter" width="386"]
Bánh Tráng Mắm Ruốc nướng bằng bếp than
Chế biến bằng bếp than[/caption]
Trở đều hai mặt bánh trên bếp than sao cho vàng đều các mặt, giòn rụm là đã có thể thưởng thức được rồi.

Hi vọng thông qua 2 cách trên sẽ giúp bạn làm ra cho mình 1 chiếc bánh tráng mắm ruốc thật ngon. Chúc bạn thành công nhé!

Cảm ơn bạn đã xem, bạn có thể xem qua một vài mẫu bánh tráng tại FAc Yummy.

Tìm chúng mình tại đây.
 
Nguồn bài viết
Tự viết
Back
Top