Thảo luận Bánh tráng xì ke và nguồn gốc của tên bánh.

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua cụm từ bánh tráng xì ke một lận trong đời.

Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lại có cái tên ấy chưa?

Hôm nay, FAc Yummy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như nguồn gốc xuất phát của loại bánh tráng này nhé!

1. Bánh tráng xì ke là gì?​

Bánh tráng từ lâu là một món ăn vặt quốc dân đối với giới trẻ, đây thậm chí còn là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người. Với muôn vàn cách chế biến, biến tấu khác nhau từ bánh tráng cuộn, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng,... Kết hợp cũng nhiều những nguyên liệu đa dạng, mới lạ tạo nên sự độc đáo cho món ăn và phù hợp hơn với khẩu vị của giới trẻ.

[caption id="" align="aligncenter" width="317"]
bánh tráng xì ke
Bánh tráng xì ke[/caption]
Bắt nguồn từ Tây Ninh - “Quê hương của bánh tráng” với món bánh tráng phơi sương đặc sản vô cùng đình đám. Bánh tráng này chính là là sự kết hợp của bánh tráng phơi sương tây ninh cùng với muối tôm tỏi phi, hành phi tạo nên một hương vị vô cùng bắt miệng.

Một cách gọi khác của bánh tráng xì ke đó chính là bánh tráng muốn nhuyễn. Với cách ăn đơn giản là cắt nhỏ bánh tráng, thêm muỗi nhuyễn và trộn lên ăn, tuy đơn giản nhưng lại cực ngon.

2. Nguồn gốc tên bánh:​

Xì ke là một cách gọi của ma túy tổng hợp, một chất kích thích bị cấm tại nước ta, việc sử dụng nó là một điều cấm kị vì nó mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần. Vậy bánh tráng xì ke là như thế nào? Do nó có chứa chất cấm nên mới có tên như vậy?

[caption id="" align="aligncenter" width="335"]
Nguồn gốc bánh tráng xì ke
Nguồn gốc bánh tráng xì ke[/caption]
Thực chất, bánh có tên gọi như vậy là do khi ăn nhiều người ta sẽ có cảm giác bị ghiền. Mỗi lần ăn xong lại muốn ăn tiếp nữa nên nó mới có cái tên gọi đấy. Thực sự không phải do bánh tráng có chứa chất cấm gì cả.

Một số loại phổ biến hiện nay như: Bánh tráng xì ke Tây Ninh, bánh tráng xì ke muối nhuyễn, bánh tráng muối nhuyễn tỏi xì ke,... Hương vị sẽ khác nhau bởi mỗi thương hiệu sẽ có những công thức trộn cũng như sử dụng loại bánh tráng, muối trộn khác nhau. Cách chế biến muối để hạt to hay muối nhuyễn cũng tạo nên sự khác nhau về trải nghiệm khi ăn bánh tráng.

3. Lượng calo trong bánh là bao nhiêu?​

Lượng calo trong bánh tráng luôn là nỗi lo ủa các chị em khi sử dụng. Ở bài trước, chúng ta đã có tìm hiểu một vài loại bánh tráng khác. Vậy đối với bánh tráng này thì lượng calo là bao nhiêu?

Trên thực tế, sẽ rất khó để tính chính xác được 1 bịch bánh tráng chứa bao nhiêu calo. Chúng ta chỉ có thể ước chừng dựa trên những những nguyên liệu có trong món ăn. Do nguyên liệu chủ yếu của loại bánh này chỉ là muối ớt và tỏi, chúng ta có thể chắc chắn rằng lượng calo sẽ không cao.

Để có thể bớt đi nỗi lo về cân nặng, tốt nhất bạn nên chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày. Kết hợp cùng chế độ ăn uống điều độ phù hợp cho cơ thể. Đừng quên bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể qua các loại thực phẩm, hoa quả hay đồ uống healthy.

Nói tóm lại, bánh tráng xì ke là một món ăn vặt thần thánh đối với nhiều người. Cách làm của bánh tráng cũng rất đơn giản và nguyên liệu cũng giúp mọi người an tâm khi sử dụng. Hi vọng bài viết này đã giải quyết được thắc mắc của các bạn về loại bánh tráng này nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết của FAc Yummy, bạn có thể tìm mua bánh tráng tại shop chúng mình.

Tìm chúng mình tại đây.
 


Nguồn bài viết
Tự viết


Back
Top