Thảo luận 5 BƯỚC LÀM BÁNH TÁO ĐƠN GIẢN

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM BÁNH TÁO NGON SIÊU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ​

Với sở thích ăn trái cây và bánh kem, đặc biệt là Táo thì mọi người không thể nào bỏ qua món bánh táo vô cùng thơm ngon. Hãy cùng POPPO – Trái Cây vào bếp học cách làm món bánh táo siêu đơn giản ngay tại nhà nhé.

Bạn đã từng ăn bánh táo hay chưa?, lớp bánh mềm mịn cùng hòa quyện với nhân táo vô cùng thơm ngon sẽ đem lại cho bạn cảm giác tê đầu lưỡi.

Nguyên liệu để làm ra món bánh này cực đơn giản. Ra chợ bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng:

1: Táo tây 3 quả

2: bột mì 200g

3: bơ 50g

4: sữa béo 100ml

5: bột quế 10g

6: đường 50g

7: trứng gà 3 quả

8: chanh

9:Muối

Dụng cụ làm bánh: lò nướng, ray lọc, khuôn làm bánh, giấy nến…

Cách làm:

BƯỚC 1. Sơ chế táo: gọt bỏ vỏ táo, một quả cắt lát mỏng, một quả cắt múi cau​

cắt lát táo ra cho ngon dày quá k chín được


BƯỚC 2. Chế bến phần nhân bánh​

tan chảy bơ ra đi thì mới xào được


Cho đường và bơ vào chảo nấu cho tan chảy đến khi đổi màu cánh gián thì cho tiếp phần táo cắt lát vào trước và nấu cho đến khi phần nước màu thấm vào táo. Đậy nắp và cho phần nhân nghỉ.

BƯỚC 3. Chuẩn bị hỗn hợp vỏ bánh.​

nhào bột bằng tay nhé không nhào bột bằng đũa


Cho bột mì vào bát lớn ( nên ray bột trước để trộn dễ dàng và không bị vón cục) trộn chung với đường và bơ cho đến khi hòa quyện chung với nhau. Tiếp tục cho 2 quả trứng vào và trộn hỗn hợp đều tay. Cuối cùng cho thêm bột quế và một ít sữa béo vào trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

BƯỚC 4. Bắt đầu nướng bánh​

sắp xếp vỏ bánh ngon ngọt đậm đà


Xung quanh khuôn bánh lót 1 lớp giấy nến để khi lấy bánh ra làm cho bánh không bi dính vào khuôn. Cho phần vỏ bánh vào để tạo lớp vỏ ngoài của bánh. Lót ở dưới đế bánh lát táo múi cau và bắt đầu cho phần nhân vào. Cắt bột thành từng sợi mỏng dài để tạo phần mặt bánh đan xen. Cho vào lò nướng khoảng 180*C (nên làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trong 5 phút trước khi cho bánh vào nướng) trong vòng 40-45 phút

BƯỚC 5. Thành phẩm bánh táo​

Khi chín trên bề mặt bánh có màu cánh gián, phần nhân táo chuyển sang màu thẫm và miếng táo co lại là ngon. Bên trong bánh còn ẩm, thơm mùi bơ và táo hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời cho mùa đông.

bánh táo thành phẩm ra lò ngon


Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản là chúng ta đã có thể làm ra một món bánh táo siêu đơn giản vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà cho người thân của mình rồi. Hãy cho chúng tôi biết thành quả của bạn nhé.Xem thêm bài viết: XEM THÊM

Liên hệ chúng tôi: 0986489540

Đến ngay cửa hàng để chọn cho mình những quả táo tươi ngon nhất nhé.

Fanpage: Trái cây
 


Nguồn bài viết
Tự viết


Back
Top