cần tìm nơi cung cấp Dúi giống tại Bình Dương và tình thành lân cận

  • Thread starter gioitreit
  • Ngày gửi
G

gioitreit

Guest
cần tìm nơi cung cấp Dúi giống tại Bình Dương và tình thành lân cận
bạn nào bán thì cho mình xin giá nha.
mình chưa nuôi Dúi lần nào, không có kinh kiệm. Bạn hỗ trợ cho mình về giá và kỹ thuật nuôi thì mình cảm ơn nhiều lắm! hi`
 
L

luavang

Banned
tại cơ sở minh đang nuôi 1 số lượng dúi tương đối lớn và đang có nhu cầu cung cấp .vì vậy anh chị nào có nhu cầu xin liên hệ mình.sẵn sàng chia sẽ mọi kinh nghiệm nuôi.alo 0978377221.
-mình gio8i1 thiệu 1 vài anh về trại nuôi và con giống lớn nhỏ.
http://imageshack.us/g/820/p1011157b.jpg/

--------

http://imageshack.us/g/13/p1011152i.jpg/

--------Uploaded with ImageShack.us

--------

anh trên là dúi 2 tháng tuổi và đây là dúi đang làm ổ đẻ.


Uploaded with ImageShack.us

--------

-bình thuận-gửi hàng phía nam.ưu tiên anh em alo trước vì số lượng có hạn.
 
hoangtrieu1

hoangtrieu1

Lữ khách
HCM, Trại Dúi A.Út chuyên Cung cấp Dúi giống và DÚi thịt

Trại Dúi A.út chuyên cung cấp Dúi giống và Dúi thịt SLL
Bà con nào cần thì liên hệ 0932363372 gặp a.Út
Giá rẽ, đảm bảo Dúi đã thuần
Được tư vấn kỹ thuật chăm sóc
Trại Dúi a.Út Quận Bình Tân rất mong nhận được sự ghé thăm của bà con gần xa.
 
hoangtrieu1

hoangtrieu1

Lữ khách
Trại Dúi A.út cung cấp Dúi giống SLL cho bà con.
Thịt Dúi giàu dinh dưỡng với mùi vị thơm ngon, thịt ngọt đặc trưng đã trở thành món ăn đặc sản hấp dẫn của giới thượng khách.
Nhu cầu thị trường ngày càng cao trong khi đàn Dúi trong tự nhiên ngày một khan hiếm. Vì vậy, trong những năm qua chúng tôi đã nghiên cứu thành công mô hình nuôi dúi sinh sản tại Miền Nam.
Với kỹ thuật chăn nuôi cực kỳ đơn giản, chi phí đầu tư thấp, tốn ít nhân công, thị trường rộng lớn, hiệu quả kinh tế cao…Mục tiêu của chúng tôi là đưa con Dúi trở thành nghề chính giúp nông dân làm giàu.
Hãy đến với chúng tôi: Trại Dúi A.út
Chuyên cung cấp: Dúi giống
Chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong chăn nuôi.
Phương châm “Uy tín – Chất lượng – Hợp lý – Hiệu quả” chúng tôi rất vui lòng được phục vụ bà con gần xa.
Chi tiết liên hệ: Anh Út – 01212.939585 or 0932.363.372
Email: anhtuantd@yahoo.com


THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Trại Dúi Giống
- Địa chỉ: Ngã 4 Gò Mây, Bình Tân, HCM (Nhà Sách Bình Tân)
- Điện thoại: 01212939585
 
D

donggoco99

Guest
cung cấp dui giống ở Bình Chánh Tp.HCM ban co nhu cầu đến trại mình tham quan truoc

cần tìm nơi cung cấp Dúi giống tại Bình Dương và tình thành lân cận
bạn nào bán thì cho mình xin giá nha.
mình chưa nuôi Dúi lần nào, không có kinh kiệm. Bạn hỗ trợ cho mình về giá và kỹ thuật nuôi thì mình cảm ơn nhiều lắm! hi`

Cung cấp dúi giống, kỹ thuật chăn nuôi dúi, bao tiêu đầu ra
Liên hệ: Trại chăn nuôi dúi Đông Nam
Địa chỉ:
Trại 1: Địa chỉ B7/26 Ấp 2, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Trại 2: Địa chỉ B19/5 Ấp 3B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

ĐT: 01203030281 gặp Thật – 0989515121- gặp Phúc
Email: duidongnam2012@yahoo.com.vn
Website:


Chúc bà con chăn nuôi dúi thành đạt
 
D

donggoco99

Guest
HCM mua ban Dúi giống

Cung cấp dúi giống, kỹ thuật chăn nuôi dúi, bao tiêu đầu ra
Liên hệ: Trại chăn nuôi dúi Đông Nam
Địa chỉ:
Trại 1: Địa chỉ B7/26 Ấp 2, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Trại 2: Địa chỉ B19/5 Ấp 3B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

ĐT: 01203030281 gặp Thật – 0989515121- gặp Phúc
Email: duidongnam2012@yahoo.com.vn
Website:


Chúc bà con chăn nuôi dúi thành đạtKỹ thuật chăn nuôi dúi sinh sản, kỹ thuật chăn nuôi dúi nhỏ, kỹ thuật chăn nuôi dúi thưởng thành, Kỹ thuật chăn nuôi dúi thịt.
Có 2 loại dúi chủ yếu được phân biệt bởi kích cỡ và màu sắc. Chúng đều có thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn. Chân ngắn và có móng vuốt. Răng rất khỏe, thích hợp cho việc đào hang và gặm thức ăn. Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25 – 35 cm. Chiều dài đuôi 10 – 12 cm, đuôi không có lông. Trọng lượng 0,7 –2.5kg/con. Con Dúi có tên khoa học là Atherrurus macrourus, họ với nhím Hisricidae, bộ gặm nhấm Rodentica, nhóm thú.
Thức ăn: Trong tự nhiên, dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn cây ngô, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía… Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu.
Tập tính: Trong tự nhiên, dúi sống chủ yếu ở rừng tre, tụ tập thành từng bầy, có con đầu đàn. Chúng tìm kiếm thức ăn vào ban đêm, ban ngày ngủ trong hang.
Làm chuồng trại: Mỗi ô chuồng rộng khoảng 5m2, xây tường cao 0.8 - 1m (dúi leo trèo kém), bên trong tô xi măng thật láng, nền bê tông thật chắc. Trong chuồng đặt khoảng 5 – 7 ống cống nhỏ, đường kính 20 cm, dài 30 – 50 cm. Với mỗi ô rộng 5m2 có thể nuôi 10 con (7cái, 3đực). Mái che lợp lá, đảm bảo thông thoáng nhưng ít ánh sáng rọi vào chuồng. Bố trí làm chuồng ở khu yên tĩnh. Chưa phát hiện dịch bệnh xảy ra trên dúi khi nuôi. Mỗi năm dúi đẻ 2 – 4 lứa, mỗi lứa 2-4 con, nuôi con rất giỏi, hao hụt ít. Nên cho dúi ăn đầy đủ để chúng không cắn nhau và phá chuồng nuôi.
Thị trường: Dúi được xếp vào loại thức ăn đặc sản, thịt ngon, mát, giàu đạm. Giá dúi thương phẩm(còn sống nguyên con) trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có giá từ 300.000 - 400.000 đồng/kg. Dúi là con nuôi mới, dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp (chuồng trại, con giống, thức ăn), ít nhân công, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi ro, lợi nhuận khá. Nuôi dúi cũng là chương trình chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và bảo tồn quỹ gen và đa dạng con giống ở Việt Nam.
Đầu tiên chọn cặp bố mẹ ưng ý nhốt riêng khoảng 15 ngày. Sau đó, bắt riêng từng con ra Khoảng một tháng dúi mẹ sẽ sinh sản. Khi dúi mẹ sinh sản xong ta phải để cho dúi yên tĩnh, không nên xem dúi thường xuyên, hạn chế dọn dẹp chuồng cho đến khi con con mở mắt. Bởi vì khi con còn nhỏ dúi mẹ hay tha con ra khỏi ổ mỗi khi có người. Khi dúi đẻ nên cho dúi ăn đầy đủ thức ăn: tre, mía và đặc biệt là tinh bột như khoai lang, bắp … Nhưng khi dúi con được khoảng 45 ngày nên nhốt riêng ra để chuẩn bị cho dúi mẹ đẻ lứa sau. Lúc này không nên cho ăn nhiều tinh bột vì dúi sẽ mập ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nên khống chế dúi mẹ ở mức dưới 2 kg. Một năm dúi đẻ 4 lứa. Dúi con thì ta nhốt riêng ra và nuôi tập thể để khỏi tốn chuồng. Đến khoảng 7 tháng ta bắt đầu chọn giống. Số dúi quá mập hay quá ốm ta bán thịt. Không nên tiếc mà giữ lại vì số dúi này sinh sản không tốt. Nhớ chọn giống giữa 2 dòng khác nhau để tránh trùng huyết. Khi có cùng bố mẹ sẽ tạo ra gen đồng hợp tử về gen lặn có hại về sau. Khi tạo 2 dòng khác nhau tạo ưu thế lai, con sẽ lớn và tốt hơn bố mẹ..
Hiện nay mô hình nuôi Dúi mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người nông dân. Con Dúi trong tự nhiên đang càng ngày càng khan hiếm dần do bị con người săn bắt. Cho nên, lượng Dúi không đủ cung cấp cho thị trường. Dúi được xếp vào loại thức ăn đặc sản, thịt thơm ngon, mát, giàu đạm. Trước nhu cầu của thị trường, bà con ở các quận huyện ngoại thành ở Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, và huyện Bình Chánh nói riêng đã đưa con giống này vào nuôi, tuy nhiên mô hình nuôi con Dúi xuất hiện chưa nhiều ... Để giúp bà con nông dân tham khảo và có thể tổ chức nuôi, chúng tôi xin giới thiệu một số kỹ thuật cơ bản nuôi con Dúi như sau:
1. Chuồng trại và dụng cụ nuôi:
Con Dúi thích ánh sáng tán xạ, cho nên chuồng nuôi ta nên làm nửa sáng, nửa tối, không cần ánh sáng trực tiếp, tránh mưa tạt, gió lùa và nắng nóng, đảm bảo khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Nền và sân chuồng nên láng bằng bê tông dốc 1-2%, dày 8-10cm để Dúi không đào hang và chui ra ngoài... Xung quanh rào bằng lưới ô vuông hoặc lưới B40, cao 1,0-1,5 m, phía trước có cửa ra vào thuận lợi. Mỗi ô chuồng nuôi 1 đến 2 con chỉ cần khoảng 0,6 - 1m2.
Trong tự nhiên con Dúi hay ở hang nên ta cũng có thể làm hang nhân tạo cho chúng (bằng tôn uốn cong hoặc bằng ống cống đường kính 30 - 40cm) và để ở một góc chuồng để tiện vệ sinh.


2. Thức ăn:
Thức ăn của dúi phong phú và đa dạng, bao gồm tất cả các loại rau, củ, quả, rễ cây, mầm cây ngọt bùi đắng chát… thức ăn tinh hỗn hợp, thức ăn bổ sung khoáng, sinh tố…, thức ăn động vật gồm: côn trùng, ốc, giun đất... Thức ăn Trong tự nhiên, dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía...
Khi nuôi trong môi trường nhân tạo thức ăn: cây họ nhà tre (măng bát độ, tre, trúc, bương, tre bánh tẻ …) không ăn lá, cây họ nhà mía (các loại mía, thân cây ngô … ) nó chỉ ăn phần thân cứng không ăn lá (đây là hai loại thức ăn hàng ngày bắt buộc phải có khi nuôi Dúi) và nó ăn một số loại thức ăn khác như: củ khoai lang, củ sắn, hạt ngô (đây là phần thức ăn bổ sung cho Dúi trong quá trình mang thai và nuôi con, và trong quá trình nuôi thương phẩm).
Nhưng thức ăn chủ yếu vẫn là mía, tre, ngô, khoai lang…

Thức ăn chủ yếu của Dúi sinh sản

Chúng ta có thể điều chỉnh lượng thức ăn bằng cách quan sát, nếu sau 12 giờ cho ăn thấy Dúi ăn hết thì bổ sung thêm, ngược lại nếu thức ăn còn thừa nhiều thì giảm bớt những lần cho ăn sau. Khi cho ăn đủ thức ăn củ, quả tươi thì Dúi không cần uống nước hoặc uống ít nước. Thức ăn còn thừa sau 12 giờ bị vàng úa, chua, mốc phải loại bỏ đi. Đảm bảo cho Dúi có thức ăn tươi, xanh, sạch đề phòng bệnh tiêu chảy, Dúi sẽ khỏe mạnh và ít dịch bệnh... Dúi thường chịu rét tốt hơn chịu nóng, nếu nóng trên 350C, cần có quạt thông gió cho thoáng mát.


3. Kỹ thuật nuôi Dúi sinh sản:
a) Chuồng nuôi: Mỗi ô chuồng rộng khoảng 0,6m, dài 0,8 – 1m xây tường cao 70cm bên trong tô xi măng thật láng hoặc ốp gạch men (gạch loại), nền bê tông hoặc lát gạch. Đây là chuồng thiết kế cho nuôi sinh sản, mỗi ô chuồng dùng cho một con.Hình ảnh chuồng nuôi minh họa

b) Kỹ thuật chọn Dúi bố mẹ:
Mỗi năm dúi đẻ 2- 4 lứa, mỗi lứa 2-4 con, nuôi con rất giỏi, hao hụt ít. Nên cho dúi ăn đầy đủ và đúng khẩu phần trước, trong và sau khi sinh.
Đầu tiên chọn cặp bố mẹ ưng ý nhốt riêng khoảng 15 ngày. Sau đó, bắt riêng từ con đực ra. Khoảng một tháng sau Dúi mẹ sẽ sinh sản.
Khi Dúi mẹ sinh sản xong cần phải giữ yên tĩnh, không nên xem Dúi thường xuyên, hạn chế dọn dẹp chuồng cho đến khi con con mở mắt. Bởi vì khi con còn nhỏ Dúi mẹ hay tha con ra khỏi tổ mỗi khi có người.
Khi Dúi đẻ nên cho Dúi ăn đầy đủ thức ăn: tre, mía và đặc biệt là tinh bột như khoai lang, hạt bắp …
Khi Dúi con được khoảng 45 ngày nên tách Dúi con ra nuôi riêng để chuẩn bị cho Dúi mẹ đẻ lứa sau. Lúc này không nên cho Dúi mẹ ăn nhiều tinh bột vì Dúi sẽ mập ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nên khống chế trọng lượng Dúi mẹ ở mức dưới 2 kg/con. Cần phải kiểm soát việc sinh sản của Dúi, không nên cho Dúi sinh sản quá nhiều (cho dúi đẻ 3 lứa/năm là vừa).
Nên tách Dúi con ra nuôi riêng khoảng 7 tháng tiến hành chọn giống. Số Dúi quá mập hay quá ốm ta bán thịt. Không nên tiếc mà giữ lại vì số Dúi này sinh sản không tốt. Tốt nhất chọn giống giữa 2 dòng khác nhau để tránh trùng huyết vì Dúi cùng bố mẹ sẽ tạo ra gen đồng hợp tử về gen lặn có hại về sau. Khi tạo 2 dòng khác nhau tạo ưu thế lai, con sẽ lớn và tốt hơn bố mẹ.
Dúi cái mang thai 45 ngày. Lúc mới ra đời dúi con không có lông và chưa mở mắt. Khoảng 15 ngày sau khi sinh dúi con mở mắt và vài tuần sau sẽ mọc lông. Sau 01 tháng ở với mẹ, dúi con trưởng thành và bắt đầu ăn được thức ăn như tre, mía…tuy nhiên nên sử dụng loại tre bánh tẻ vì răng nó chưa khoẻ, lúc này nó tự sống độc lập. Sau khi tách con thì nên ngừng cho Dúi mẹ ăn một ngày và sau 3 ngày thì kiểm tra và ghép đôi với Dúi đực.
Một số chú ý khi chăm sóc Dúi sinh sản: Kiểm tra Dúi cái động dục: xách đuôi con Dúi cái lên kiểm tra nếu thấy bộ phận sinh dục của nó có màu hơi hồng, đưa tay lên vuốt nhẹ thấy nó hơi lồi ra, có thể ướt bộ phận sinh dục là con cái có biểu hiện động dục.
Tiến hành ghép đôi: chọn con đực ( nên chọn con đực có kích thước tương đương con cái hoặc to hơn một ít ) thả vào chuồng con cái và quan sát nếu thấy con đực và con cái quấn quýt với nhau thì để nguyên như vậy, nếu thấy con đực và con cái gằm ghè nhau thì thay con khác. Chú ý sau 4 ngày tiến hành quan sát con cái nếu thấy con cái có biểu hiện vú hơi căng, bộ phận sinh dục bắt đầu se lại thì con cái đã được đực. Nếu chưa quan sát quen thì tốt nhất để con đực và con cài ở với nhau trong vòng 15 ngày hoặc thấy con đực và con cái có biểu hiện gằm ghè nhau thì tách ra.
Chú ý: Khi ghép đôi con đực với con cái mà đã hợp nhau thì đánh dấu lại và lần giao phối sau nên sử dụng lại con đực. Mỗi con đực có thể quản lý được tối đa là 4 con cái tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người nuôi và chu kỳ sinh sản của các con cái. Vì vậy khi bắt đầu nuôi nên sử dụng một đực một cái, sau khi đã có kinh nghiệm thì tăng dần số con cái lên.
Chăm sóc Dúi mang thai và sinh con: sau khi con cái được đực thì chú ý chế độ cho ăn: phải đủ tre, mía, và bổ xung thêm ngô hoặc khoai lang, nên cho ăn cách ngày ăn khoai lang và ngày cho ăn hạt ngô khô để đảm bảo Dúi dễ tiêu hóa.


Sau 01 tháng ở với mẹ, dúi con trưởng thành và bắt đầu ăn được thức ăn như tre, mía,…
Chuồng nuôi sinh sản minh họa4. Kỹ thuật nuôi Dúi thương phẩm:
a) Chuồng nuôi
Làm chuồng nuôi thương phẩm, mỗi ô chuồng rộng khoảng 2m2 trở lên, xây tường cao 70 - 80 cm trở lên (dúi leo trèo kém), bên trong tô xi măng hoặc ốp gạch men (gạch loại), nền bê tông hoặc lát gạch. Trong chuồng đặt khoảng các ống cống nhỏ hoặc nhiều các gốc cây, số lượng này phụ thuộc vào mật độ đàn nuôi thương phẩm chú ý mật độ càng nhiều thì cần nhiều các ống và các loại gốc cây để chúng chú ẩn, tránh nhau để không cắn nhau…
Làm chuồng nuôi thương phẩm, mỗi ô chuồng rộng khoảng 2 m2 trở lên, xây tường cao 70 cm trở lên, bên trong tô xi măng hoặc ốp gạch men (gạch loại), nền bê tông hoặc lát gạch.

Chú ý: Có thể sử dụng chuồng nuôi thương phẩm để nuôi sinh sản tuy nhiên người nuôi Dúi cần phải nhận biết được khi nào con Dúi cái mang thai và phải tách nó ra trước khi nó sinh sản, nếu không khi sinh sẽ bị con khác ăn con hoặc có thể nó cũng ăn con. Khi sử dụng chuồng nuôi thương phẩm để nuôi sinh sản thì người nuôi phải chấp nhận hao hụt đàn bố mẹ do trong quá trình nuôi chúng sẽ cắn nhau có thể sẽ bị chết.
Khi thiết kế chuồng nuôi cần chú ý trong chuồng phải được mát về mùa hè, nếu mái che lợp lá, đảm bảo thông thoáng nhưng ít ánh sáng rọi vào chuồng. Bố trí làm chuồng ở khu yên tĩnh.
b) Kỹ thuật nuôi Dúi thương phẩm - Cần chú ý phải cho ăn đủ thức ăn để chánh khi đói chúng cắn nhau. Ngoài ra cần bố trí các vật chú ngụ sao cho phù hợp để hạn chế tối đa chúng cắn nhau.
*Về khẩu phần thức ăn trung bình cho 1 con/ngày như sau:
- Dúi 2-3 tháng tuổi: 50-100g củ quả; 5-10g thức ăn hỗn hợp và 5-10g lúa, ngô, đậu các loại.
- Dúi 3-6 tháng tuổi: 100-250g củ quả;10-15g thức ăn hỗn hợp, 5-15g thức ăn hạt thóc và 3-10g khô dầu lạc.
- Dúi 6-9 tháng tuổi: 250-350g củ quả; 15-30g thức ăn hỗn hợp; 15-30g thức ăn hạt các loại và 10-20g khô dầu lạc.
Có thể thay khô dầu lạc bằng giun đất, côn trùng (kiến, mối, sâu bọ...), thức ăn tinh hỗn hợp có thể dùng thức ăn viên cho gà con, vịt con một tháng tuổi của các hãng chế biến thức ăn.
Chưa phát hiện dịch bệnh xảy ra trên dúi khi nuôi. Tuy nhiên nếu cho ăn không đủ tre, mía, thì Dúi sẽ bị dài răng và thiếu nước sẽ bị chết hoặc để Dúi cắn nhau không phát hiện nó cũng rất dễ bị chết.
5. Thu hoạch
Trước khi bán thịt 30 - 40 ngày, vỗ béo cho Dúi ăn bằng cơm, tấm gạo, bắp xay 60-70% trộn với 30-40% thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn tinh hỗn hợp loại dùng cho gà con, vịt con một tháng tuổi. Dúi tăng trọng rất nhanh và béo khỏe, có thể đạt 0,4-0,5kg/tháng, bán được giá và cho hiệu quả kinh tế rất cao.
6. Bệnh của dúi và cách phòng ngừa
Để phòng bệnh cho dúi, chuồng trại phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát, tránh mưa tạt, gió lùa, nắng nóng và không cần ánh sáng trực tiếp,... Con dúi là động vật hoang dã, mới được thuần hóa, sức đề kháng rất mạnh nên ít dịch bệnh. Tuy nhiên, dúi vẫn bị một số bệnh thông thường như bệnh ký sinh trùng ngoài da, bệnh đường ruột…
+ Bệnh ký sinh trùng ngoài da: Do ve, bọ (1 loài ký sinh) cắn gây nên ghẻ lở, ta có thể dùng thuốc kháng sinh (thuốc tím) bôi hoặc dúi tự liếm cũng có thể khỏi. Để phòng bệnh, ta nên định kỳ vệ sinh sát trùng, tẩy uế chuồng trại và xung quanh ít nhất 1 lần/tuần.
+ Bệnh đường ruột: Thường do khẩu phần thức ăn cung cấp không đầy đủ thành phần và giá trị dinh dưỡng nên dúi có thể bị tiêu chảy. Trong trường hợp đó, ta có thể dùng thuốc điều trị tiêu chảy hoặc bổ sung thêm thức ăn, nước uống đắng, chát như ổi xanh, cà rốt, rễ cau, rễ dừa... Để phòng bệnh tiêu chảy, không nên sử dụng các loại thức ăn hôi thối, ẩm mốc, khẩu phần thức ăn phải phong phú và đa dạng.
+ Bệnh về mắt, khi mắt Dúi có nghèn xung quanh hoặc mắt bị đỏ thì ta dùng thuốc nhỏ mắt cho trẻ em nho 1 giọt vào mắt Dúi ngày 2 lần trong 3 ngày thì sẽ khỏi.( Lưu ý: nếu chuồng trại mà có ánh sáng trực tiếp rọi vào mắt Dúi với mật độ dày đặc thì Dúi có thể bị mù vĩnh viễn).
+ Bệnh sổ mũi ở Dúi: trường hợp Dúi hay bị nhảy mũi liên tục với số lượng nhiều lần kèm theo nước mũi chảy dài thành sợi thì ta nên bắt Dúi ra khỏi chuồng, nhốt vào lồng sắt cách đất vài ngày thì Dúi sẽ tự hết.

Bài viết trên đây chỉ tổng hợp những kỹ thuật nuôi cơ bản, hy vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn trong nghề nuôi dúi. Xin chân thành cảm ơn!


Traïi Duùi Gioáng Ñoâng Nam

Cung cấp dúi giống, kỹ thuật chăn nuôi dúi, bao tiêu đầu ra
Liên hệ: Trại chăn nuôi dúi Đông Nam
Địa chỉ:
Trại 1: Địa chỉ B7/26 Ấp 2, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Trại 2: Địa chỉ B19/5 Ấp 3B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Trại 3: Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 01203030281 gặp Thật
Email: duidongnam2012@yahoo.com.vn
http://www.vatgia.com/raovat/6229/5262609/mua-ban-dui-giong-o-thanh-pho-ho-chi-minh.html


Chúc bà con chăn nuôi dúi thành đạt.
 
quoc chinh bp

quoc chinh bp

Lữ khách
E o bình phước đang muốn nuôi dúi, mà k biết chỗ mua giống,e muốn mua khoảng 10 con loai 0,6 kg 1 con .cho e hoi gia bn .có thể giao hàng tận nơi k va đảm bảo chất lượng con giống k
 
thanhtruyen

thanhtruyen

Lữ khách
cung cấp dui giống ở Bình Chánh Tp.HCM ban co nhu cầu đến trại mình tham quan truocCung cấp dúi giống, kỹ thuật chăn nuôi dúi, bao tiêu đầu ra
Liên hệ: Trại chăn nuôi dúi Đông Nam
Địa chỉ:
Trại 1: Địa chỉ B7/26 Ấp 2, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Trại 2: Địa chỉ B19/5 Ấp 3B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

ĐT: 01203030281 gặp Thật – 0989515121- gặp Phúc
Email: duidongnam2012@yahoo.com.vn
Website:

Em muốn mua nuôi 4 cái 1 đực không biết có được không. anh cho em xin giá ạ.thanks
 
H

hoangnam121090

Lữ khách
em muon mua con giong ma minh co giao hang den tien giang duoc khong ah
 

Quảng cáoTop