Bán Chân Gà Rút Xương -Túi 1kg


Cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT
Nguyên liệu:

A. Nước ngâm chân gà:



  • 1,5 lít nước
  • 230 gram nước mắm
  • 300 gram đường
  • 60 gram nước quất (tắc) tươi
  • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc (không bắt buộc)
Lưu ý: Bột ớt Hàn Quốc sẽ giúp cho chân gà có màu đỏ đẹp mà không bị quá cay, bạn có thể dùng bột ớt Việt Nam nhưng chỉ nên dùng khoảng 1 thìa cà phê nếu không ăn được quá cay nhé.

B. Chân gà ngâm sả ớt:

  • 1kg chân gà rút xương
  • 5-6 củ sả, cắt nhỏ
  • 10 quả quất, cắt dọc
  • Ớt tươi (không bắt buộc)
C. Nguyên liệu sơ chế chân gà:

  • 3-4 củ sả
  • Gừng
  • Muối
  • Rượu trắng (không bắt buộc)
Cách làm:

1. Làm nước ngâm chân gà: Cho nước, nước mắm, đường, nước quất tươi và bột ớt vào nồi, khuấy đều ở lửa vừa-lớn cho đường tan hết, đun tới khi hỗn hợp sôi, tiếp tục đun sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

2. Sơ chế chân gà:

– Bóp sạch chân gà với rượu, muối, sả và gừng đập dập để khử mùi, rửa lại thêm 3-4 lần nước tới khi chân gà sạch hoàn toàn.

– Đun khoảng 2 lít nước để luộc chân gà, thêm sả và gừng đập dập. Khi nước đã sôi, cho chân gà vào luộc 20 phút ở lửa vừa-lớn.

– Chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh. Khi chân gà đã chín, rửa lại với nước cho sạch, thả chân gà vào ngâm trong bát nước đá lạnh trong vòng 20 phút để giúp chân gà được giòn.

– Đổ bỏ nước đá lạnh, đợi chân gà ráo nước thì cho vào hộp sạch để ngâm, thêm sả, quất và ớt tươi.


3. Khi nước ngâm chân gà đã nguội, đổ vào hộp chân gà, trộn đều và đóng kín hộp, ngâm chân gà tối thiểu 6 tiếng là có thể dùng được. Chân gà sẽ ngon hơn khi được ngâm từ 1-2 ngày. Bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong vòng 1 tuần.
 
Địa chỉ
Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Số điện thoại
0911219089

File đính kèm

  • chân gà rút xương (2).jpg
    chân gà rút xương (2).jpg
    137.4 KB · Lượt xem: 89
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top