Thảo luận NHỮNG MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ NHAU (HOA) TRÂU BÒ

Cách sơ chế Nhau (rau) Trâu Bò đẻ:

Nhau trâu bò tươi khi thu về cần sơ chế sạch sẽ trước khi đưa vào chế biến. Cách chế biến thơm ngon nhất là đun sôi nước gừng, sả để trần cho nhau săn lại rồi chế biến. Sơ chế 1 bộ nhau trâu bò ta cần chuẩn bị 300 - 400g gừng củ, 10 - 15 củ sả, 1 nắm lá chanh. Gừng, sả rửa sạch, đập dập cho vào đun với 4 - 5lít nước cho sôi. Sau đó, cho nhau vào trần 5-7 phút, cho lá chanh vào đảo đều rồi bắc xuống. Rửa sạch nhau với nước, vớt ra để ráo nước là có thể chế biến món ăn.

nhau bo so che_.jpg

NHAU BÒ ĐÃ SƠ CHẾ​

Những món ngon chế biến từ nhau Trâu bò:

- Nhau Trâu Bò xào:​

+ Nhau trâu bò xào mùi tàu: nhau trâu bò trần sơ, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Hành tỏi đập dập, thái nhỏ, phi thơm. Cho nhau vào xào, thêm ớt, hạt tiêu vừa đủ, nêm gia vị vừa ăn. Cho rau mùi tàu thái nhỏ, đảo đều rồi bắc xuống.
+ Nhau (hoa) bò xào dứa: nhau trâu bò trần sơ, để ráo nước, thái mỏng. Dứa, ớt ngọt thái miếng vừa ăn. Gừng củ đập dập, thái nhỏ, phi thơm. Cho nhau bò, dứa, ớt ngọt vào xào, hạt tiêu vừa đủ, nêm gia vị vừa ăn. Thêm lá cần tây (hoặc mùi tàu) thái khúc, đảo đều rồi bắc xuống.


nhau bo xao dua thom .jpg

NHAU BÒ XÀO DỨA​

+ Nhau trâu bò xào sả ớt: nhau trâu bò trần sơ, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Cho nhau vào chảo xào săn, thêm sả, ớt, vừng vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ít lá chanh thái nhỏ rồi bắc xuống.

nhau trau bo xao sa ot_.jpg

NHAU BÒ XÀO SẢ ỚT​

Ngoài ra, Nhau trâu bò còn có thể xào các món: Nhau bò xào cần nước, nhau bò xào lá lốt, nhau bò xào ớt chuông, nhau bò xào lá hẹ, nhau bò xào lá gừng, bông gừng, nhau bò xào lá chanh..... Cách làm tương tự như trên, các món nhau bò xào đều rất thơm ngon.

nhau bo xao la lot_.jpg

NHAU BÒ XÀO LÁ GỪNG​

- Nhau bò Hấp bia: Nhau bò trâu sơ, để ráo nước. Gừng, sả đập dập rải xuống đáy nồi. Cho nhau vào và rải gừng, sả thêm 1 lớp lên trên. Đổ 2 lon bia vào, hấp xôi 5-7 phút. Bỏ nhau bò đã hấp ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

nhau trau bo hap 1.jpg


NHAU BÒ HẤP BIA

Nước chấm nhau bò hấp: Chấm tương gừng, chấm mắm gừng, chấm chua ngọt... tùy sở thích.

- Nhau bò Nộm hoa chuối: Nhau bò hấp hoặc luộc chín, để ráo nước, thái. Hoa chuối thái mỏng, ngâm 30 phút, vớt để ráo nước. Trộn đều nhau bò với hoa chuối, vừng, lạc, thính, lá chanh thái nhỏ, rau thơm. Thêm nước chấm chanh, tỏi, ớt, trộn đều là dùng được.

nhau bo nom 3_Fotor.jpg

NHAU BÒ NỘM CHUỐI​

- Nhau bò nhúng lẩu: Nhau bò trần sơ, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Thêm dứa, cà chua bổ miếng cau, gừng băm, mùi tàu, ớt, gia vị. Nhau bò nhúng với các loại lẩu thông thường, ăn đến đâu nhúng đến đó.

nhau bo nhung lau.jpg

NHAU BÒ NHÚNG LẨU​

- Nhau bò nhúng mẻ: Nhau bò trần sơ, thái mỏng. Gừng, xả đập dập, thái nhỏ, phi thơm, chưng cùng với nước mẻ. Nhau vừa ăn vừa nhúng, ăn kèm với rau cải và rau thơm (rau mùi, húng lủi, rau ngổ, kinh giới, dổi đất...)
(Em là người thích ăn Nhau Trâu Bò, em từng ăn nhiều nên em giới thiệu các món giao lưu với các bác. Bác nào có món ngon chế biến từ Nhau Trâu Bò có thể giới thiệu hoặc góp ý qua SĐT 0387 072 577. Em cũng muốn đăng lên cho diễn đàn thêm sôi động ạ)
 


Last edited:
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top