Chọn bơ như nào cho ngon?

Hôm nay, BơFẹct sẽ hướng dẫn mọi người chọn bơ như nào cho ngon, chọn bơ chín và cả bơ già như nào hãy cùng theo dõi bài viết sau đây

Cách chọn bơ ngon không bị sượng đắng


Chọn bơ như nào cho ngon?

Quan sát vỏ bơ:

  • Màu sắc: Bơ ngon thường có vỏ màu xanh sẫm, hơi sần sùi. Khi chín, vỏ sẽ chuyển sang màu xanh lấm tấm vàng, căng bóng và tươi. Tránh chọn bơ có màu nâu hồng (nhiều xơ) hoặc màu đen (quá chín, nẫu và nhiều xơ).
  • Cuống bơ: Bơ ngon có cuống nhỏ, hơi khô và héo khi chín. Nên chọn bơ có cuống còn tươi, hõm vào vì đây là bơ già, chín tới, không bị chín ép.
  • Hình dáng: Tùy theo giống bơ mà hình dáng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bơ ngon thường có hình dáng cân đối, không bị méo mó, sần sùi.
Cảm nhận bằng tay:

  • Độ mềm: Bơ ngon khi cầm có cảm giác nặng tay, chắc tay. Nắn nhẹ xung quanh quả bơ, nếu mềm đều thì đó là bơ chín ngon. Tuy nhiên, nếu bơ quá mềm thì có thể đã bị chín quá hoặc nẫu.
  • Tiếng hạt: Lắc nhẹ quả bơ, nếu nghe tiếng hạt kêu nhẹ thì đó là bơ ngon, hạt đã tách khỏi thịt.
Một số lưu ý khác:

  • Nên chọn mua bơ ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Không nên chọn bơ bị dập nát, sứt sẹo, có đốm đen hoặc nấm mốc.
  • Bơ sau khi mua về nên để ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày để chín mềm rồi mới thưởng thức.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo dân gian sau:

  • Dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào núm của quả bơ: Nếu núm bơ mềm và lõm nhẹ thì đó là bơ ngon.
  • Cọ xát nhẹ vỏ bơ: Nếu vỏ bơ tiết ra tinh dầu màu vàng thì đó là bơ ngon, chín tới.

Cách chọn bơ già: chín tự nhiên, dẻo, béo, thơm ngon

Tương tự như bên trên nhưng sẽ có vài lưu ý: để biết thêm, mời bạn ghé thử bài viết trên website chính thức của chúng tôi:Các món ăn chế biến từ bơ ngon và bổ mà bạn không nên bỏ qua - BơFẹct
 


Back
Top