Tìm đầu ra?
Tìm đầu ra?
Tìm đầu ra?
..................
..................
..................
Gà được thịt ở đâu thì tìm đến đó!
Mang ra chợ xã, chợ huyện, chợ tỉnh mà ngồi bán lẻ!
Bác sẽ thấy để kiếm được chỗ ngồi, chuyển được gà ra đó và ngồi bán được gà không đơn giản. Đầy người ngồi vêu cả ngày không bán được con nào mà lại thấp hơn giá thương lái ngồi bán. Mà em yêu cầu bác phải bán hết 100, 200, 500...5000 gà trong 1 đàn trong 3-5 ngày thôi. Bác có làm được không?
Mang đến các lò mổ, điểm bán lẻ, các quán ăn nhà hàng mà bán. Họ yêu cầu bác phải đạt tiêu chuẩn giống gà, trọng lượng gà, mẫu mã gà.... theo ý họ. Rôi họ cần bao nhiêu, vào lúc nào là bác phải đáp ứng! Bác lúc nào cũng có gà trong chuồng để bán không? Gà của bác có đáp ứng tiêu chuẩn của họ không? TẤT NHIÊN LÀ KHÔNG. Thế thì đừng nghĩ đến chuyện bán được gà.
Thương lái họ chê gà của bác là do gà của bác không đạt theo tiêu chuẩn của họ. Mà tiêu chuẩn của họ là tiêu chuẩn của khách hàng. Bác không đáp ứng được khách hàng thì ế hoặc bán giá rẻ là quá phải! Hãy nghiên cứu tiêu chuẩn gà xuất chuồng trước khi nuôi. Còn chuyện bị ép giá? Làm gì có chuyện đó, thuận mua vừa bán cơ mà.
Nói chung để kiếm 5-10 giá trong quá trình vận chuyển gà từ chuồng đến tay người tiêu dùng không đơn giản đâu các bác ạ! Nó đòi hỏi phải chuyên nghiệp không có chuyện tạt té một tý rồi thôi mà kiếm được số tiền đó đâu.