Gà thả vườn-Cần thủ tục như thế nào để được công nhận Gà an toàn sinh học

  • Thread starter A2cafe
  • Ngày gửi
Em chào các bác,
Số là em đang thực hiện mô hình Chăn nuôi hữu cơ phối hợp với trồng trọt. Em bắt tay với Gà lai chọi và Heo rừng lai trước. Chuồng trại em đã xây dựng 2 khu, 200m2 chuồng, khu thả vườn 1hecta đã vây B40 kín. Đầu ra em cũng có chủ động bằng 1 số kế hoạch dự tính. Nhưng có 1 số vướng mắc chưa biết câu trả lời, nên nhờ các bác nhà mình tư vấn giúp, do e cũng là ngoại lai, em chữa bệnh cho người được, thú em ko có bằng ^^
1. Em nuôi Gà lai chọi, tự sản xuất Gà con, do 100 mái đẻ là mái chọi/lai chọi với 20 trống Ri tuyển. Trứng là tự ấp lò tại nhà để cho gà con rồi nuôi lấy thịt luôn. Em cũng chích ngừa đúng như hướng dẫn thú y, ghi chép nhật ký chăn nuôi kỹ càng. Nhưng em không biết như vậy thì khi gà em nuôi lên, làm sao xin được giấy kiểm dịch này kia??? do khả năng em bán cho 1 công ty dưới SG nên cần giấy tờ chứng minh
2. Em đang tiếp tục xây 2 khu nữa để mở rộng quy mô, và xây mô hình trùn quế. Hướng là hình thành trang trại. Nhưng em gà mờ về thủ tục giấy tờ này kia lắm, ko biết cần những gì và đăng ký ở đâu để mai mốt bán cho công ty thì có đủ giấy phép
Em chân thành cám ơn bác nào am hiểu và cho em xin vài hướng dẫn nhé. đa tạ đa tạ
 
Liên hệ với chi cục thú y là để kiếm cái giấy kiểm dịch trình cho khách hàng thôi bạn à, tuy thủ tục rườm rà nhưng có chịu chi thì cũng xong. Kể cả cái Vietgap cũng kiếm được mà. Còn nếu bạn muốn nuôi gà hữu cơ, làm ra sản phẩm chất lượng có uy tín để hướng đến những đối tượng khách hàng khó tính hơn thì đó là cả quá trình gọi nôm na là "làm thương hiệu" ấy mà. Cũng có những hiệp hội trong nước và cả VP của những tổ chức quốc tế ở VN họ tư vấn, giám sát và cấp chứng nhận cho sản phẩm của bạn là SP hữu cơ khi bạn tuân thủ đúng quy trình của họ
 
Bạn ở tỉnh mà nuôi gà chọi lai vậy ??? Mình ở HN, có tham khảo mấy bác thấy bảo nuôi chọi lai khó có đầu ra, chắc tùy vùng. Dân HN chỉ thích gà ta, mà chả biết gà nào cũng thấy bảo gà ta hết. Chọi lai thì thấy ở chợ bán 85K/ 1kg nhưng cũng ko thấy có nhiều người ăn.
 
Bạn ở tỉnh mà nuôi gà chọi lai vậy ??? Mình ở HN, có tham khảo mấy bác thấy bảo nuôi chọi lai khó có đầu ra, chắc tùy vùng. Dân HN chỉ thích gà ta, mà chả biết gà nào cũng thấy bảo gà ta hết. Chọi lai thì thấy ở chợ bán 85K/ 1kg nhưng cũng ko thấy có nhiều người ăn.
Mọi người thường gọi gà ta là gọi chung cho các giống gà thả vườn lông màu, chứ bây giờ giống gà lai tạp nhiều. Nhưng người có kinh nghiệm, khách sành ăn sẽ biết giống nào là ta ngon. Ngay cả các đám cưới ở quê bây giờ cũng lựa gà ngon, gà chỉ cần 1,5-,1,6kg/con, xương nhỏ, da vàng, chắc thịt. Gà lai chọi thường to xương, 1,7-2kg/con, thịt lên màu da trắng không đẹp.
 
Back
Top