Ghép Mai vàng

  • Thread starter tan an
  • Ngày gửi
Xin các bác vui lòng chỉ giúp cho mình cách ghép một nhánh mai vì mình có vài cây mai vàng nhưng ở đoạn gần gốc quá trống không có nhánh nào cả, mình muốn tạo thêm nhánh cho cây đó mà:mad::mad::mad:
Rất cảm ơn các bác.;););)
 


bác tìm 1 cây mai khác có nhánh dài. và đủ non để ghép
ngay chỗ gốc mai mà bác cần thêm nhánh, cạo vỏ một đoạn sao cho vừa với nhánh mai nhỏ kia. ở phần nhánh mai nhỏ kia cũng cạo vỏ 1 đoạn
hơi khó hiểu. cốt yếu sao để khi áp nhánh mai nhỏ vào gốc mai của bác thì chúng khít lại với nhau
sau đó dùng dây nylon trắng bó thật chặt, thật kĩ chúng lại, cứ để như vậy khoảng 6 tháng, hoặc để sang năm sau được thì càng tốt, khi ấy, cắt bỏ dây ra , nếu thấy 2 nhánh này dính lại với nhau thì có thể cắt bỏ nó ra khỏi cây mai kia.
lưu ý, vài tháng bác nên dùng thêm dây quấn nhánh mai lại vì sợ nó bị mục không đủ độ khít
 
Anh Lợi cho hỏi lúc lấy bao nylon buột có cân cho thêm phân gì không ??? hay là chỉ dùng bao nylon buột thôi. cám ơn anh Lợi.
 
chọn nhánh ghép khoẻ. dùng dao bén gọt xéo nhánh ghép. trên gốc mai dùng dao xẽ một đường. sau đó đạt nhánh ghép vào. lấy nilong quấn lại. nhớ đừng để nước vào sẽ bị hư. khoãng 1 tuần kiểm tra nhánh ghép xem còn sống không :lol:. nếu may mắn 1 tháng có thể tháo nilong ra. khi đã ghép tạo tán xong rồi thì tỉa bỏ những cành không cần thiết bên trên để tạo tán
 
có thử chưa. tui đang ghép ở nhà nè sống 80%
 

uhm, bác nói đúng, sống thì sống rồi, nhưng tôi thấy mầm ghép ở dưới tán cây phát triển không mạnh, cho nên có rất nhiều người chủ vườn họ khuyên nên ghép áp.

còn nếu như sau Tết khi đã cắt tàn thì chúng ta có thể ghép bình thường.
 


Back
Top