GIÚP VỚI - bứng cây mận

  • Thread starter NPT
  • Ngày gửi
xin các bác giúp đỡ với.mình có ý định bứng một cây MẬN thuộc giống mận HÀ NỘI có giáng đẹp từ vườn vao chậu cảnh nhưng kỹ thuật mình tệ wá mong các bác giúp đỡ với. thank! trước nha.
 
bung cay man

Xin chao ban
Nghe qua thong tin cua ban minh co y nay ban xem co duoc hay khong nhe
Ban noi cay man nha ban xau qua nen toi khong biet la nhu the nao. Neu no bi sau benh hoac cay can coi ma ban muon bung thi ban co the tham khao quy trinh sau:
Truoc het ban phai cham soc cho cay man cua ban tot ( phun thuoc tru sau benh hoac bon them phan co thanh phan N cao nhu NPK 25-25-5)
Khi cay da tot tro lai thi ban tien hanh bung cay va can chu y la ban phai that kheo khi bung tranh lam ton thuong qua nang cho bo re cay va can phai cat bot nhanh cua no de giup cay co du dinh duong khi bo re con hoat dong yeu trong thoi gian dau khi bi bung vao chau kieng
Doi deu chia se cung ban chuc ban thanh cong
 
quy trình bứng cây

mình ko biết cây mận HN như thế nào, nhưng theo kinh nghiệm mình đã từng làm thì mọi loại câytrồng nếu thuộc nhữnh loại cây trồng quý thì bạn nên làm như sau:
ban nên đào 50% sau đó lạn lấp lại để cho phần rễ được tái sinh sau đó bạn hãy tiến hánh bứng phần còn lại thì mức độ sống khá cao.
nếu như những loại cây thường thì bạn có thế bứng trực tiếp. trước khi bứng cây thí bạn nên tưới cho thật đẩm nước, ngày hôm sau mới tiến hành bứng. bạn nên dữ bầu bứng cách gốc khoảng 25cm, đào theo đường đồng tâm, còn độ sâu tùy thuộc vào từng loại cây trồng.
quy trình trồng cây, cắt những cành nhánh để hạn chế sự bốc thoát hơi nc. bởi vì cây mới bứng chưa hút dc nc mất nc cây sẽ chết. nếu như thuộc những loại cây trồng lớn thỉ bạn có thể tạo một ô vuông để chứa từ 1-2m3 cát và tưới nc đủ ẩm, bởi vì lúc nầy cây chỉ cần độ ẩm để giúp cho bộ rể phát triển, bạn nên che tủ cây thật kỷ = trơm rạ hay những loại khác như lưới den,
trước khi trồng bạn nên tiến hánh cưa trễ cho = đừng để phần trễ bị dập sẽ làm cho cây bị thối trễ sau đó dùng sơn quét lên vết thương để hạn chế sự duy chuyển chất dinh dưỡng từ thân ra ngoài, nếu như nhánh cây bạn cưa cũng dùng sơn dể quét đế hạn chế sau bệnh hay ánh nắng chiếu váo làm cây sẽ bi nức, trc khi trồng bạn nên dùng chất kích thích ra rễ cực manh ( n3m) phun ước đẩm toàn bộ cây.cách 7 ngày phun 1 lần
 
Back
Top