hóa chất xử lý nước nuôi trồng thủy sản VICATO - TCCA

  • Thread starter tuananhcvt
  • Ngày gửi
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: VICATO - TCCA
- Địa chỉ: sn36/ngõ 61 lạc trung hà nội
- Tel, Fax: 0963772888 ::: FaX 0436369223
- email: tuananh@vicato.com.vn
================================

Viên sủi khử trùng VICATO - TCCA 90%

TCCA là một loại thuốc khử trùng, sát trùng chứa nhóm halogen, là một thuốc thông dụng nhất, khi hoà tan trong nước nó hình thành HCLO.

TCCA HCLO
Trong môi trường axit hoặc trung tính, HCLO không phân ly nhưng lại có khả năng phân huỷ, giải phóng Oxy và Clo nguyên tử. Oxy này có tác dụng oxy hoá và vón viên protêin của vi khuẩn, Clo tham gia kết hợp với nhóm amin của protit, thay thế hydro trong nhóm này và vì thế vi khuẩn không thực hiện được việc tạo nên các liên kết hydro giữa các chuỗi polypeptit.
HCLO HCL + O

R – CO – NH – R R – CO – NCL – R
Trong môi trường kiềm HCLO phân ly tạo ra các ion hydroclorit ( CLO- ) cũng có tính Oxy hoá nhưng kém hơn oxy nguyên tử và clo nguyên tử. pH càng tăng thì tác dụng khử trùng của các chất chứa clo càng giảm ( pH tăng từ 6 – 10 thì hoạt tính giảm 10 lần ).
Trong môi trường mùn bã hữu cơ hoạt tính của TCCA giảm, do HCLO có tác dụng khử NH3 , H2S nên chống hôi thối.
Trong môi trường nuôi trồng thuỷ sản , TCCA được ứng dụng : Khử trùng cho ao đầm nuôi. Khử trùng triệt để nguồn nước ao nuôi tôm cá, có tác dụng tiêu độc của Clo hoạt tính lẫn Oxy nguyên tử , lại vừa có tác dụng tăng Oxy trong thuỷ vực. TCCA có thể dùng ở nước ngọt lẫn nước mặn, diệt hết thuỷ sinh vật có hại trong ao nuôi tôm, cá, hiệu quả phòng chữa bệnh cao.
Ngoài NTTS, TCCA còn được sử dụng rất rộng dãi trong các lĩnh vực khác. Khử trùng dân dụng ( nước uống, khử độc cho đồ đưụng thức ăn, diệt khuẩn cho bể bơi, xử lý nước thải ). Ứng dụng trong Nông nghiệp ( làm thuốc chữa bệnh : Đậu ôn, bệnh đốm, bệnh bạch diệp khô ) , sử dụng ngăn chặn vi khuẩn thực phẩm, bảo quản rau quả, tẩy trắng xenllulo, chống co cho lông cừu, làm sạch tuần hoàn Nông nghiệp, tiêu độc cho lông vũ, làm sạch và khử mùi.
Được đóng nén dạng viên 2g
Viên khử trùng này được bào chế theo công nghệ đặc biệt, viên sủi khử trùng VICATO 90% có chứa hoạt chất khử trùng trên 90% do đó hiệu quả khử trùng mang lại cao gấp hàng trăm lần so với các sản phẩm khử trùng khác.
Là sản phẩm khử trùng hữu hiêu được thế giới ưa chuộng nhất hiện nay, sản phẩm của chúng tôi không chỉ diệt sạch cácloại virut, vi khuẩn , ký sinh trùng gây bệnh trong môi trường mà còn giúp kiểm soát dịch bệnh làm chúng không có khả năng phát tán lây lan
Phòng bệnh tôm cá:
Quy trình xử lý :
- Xử lý đáy trước khi nuôi : 30 – 50 kg/ha diệt mầm bệnh và vật chủ trung gian
(rải đều VICATO – TCCA khắp đáy đầm nuôi )
- Lấy nước vào ao : xử lý nước vào ao bằng viên sủi VICATO – TCCA với nồng độ 15ppm trước khi thả giống( tôm , cá ) ít nhất 02 ngày hoặc dùng viên tan chậm 200g để trước cống cấp nước vào ao với nồng độ 15ppm
xử lý trong quá trình nuôi:
+ Trong tháng đầu : 15 ngày xử lý 1 lần với nồng độ 0,2 – 0,3ppm
+ Tháng thứ 2 & 3 : cách 10 ngày xử lý 1 lần với nồng độ 0,2 – 0,3 ppm
+ Tháng thứ 4 : cách 1 tuần xử lý một lần với nồng độ 0,2 – 0,3 ppm
Trong bể bơi:
Khi muốn làm tăng nhanh hàm lượng clo trong nước dùng 20g cho 1m3 nước. Để duy trì định kỳ là 200g cho 50m3 nước trong 2-3 ngày
Khi thả vào nước viên sủi có phản ứng sủi từ đáy lên do đó đem lại hiệu quả triệt để, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn cũng như làm sạch các loại rêu, tảo trong nước. Không những thế viên sủi còn tạo ra màu xanh tự nhiên đặc trưng của các hồ bơi mà không cần dùng thêm bất cứ chất tạo màu nào. Sử dụng viên VICATO cho hồ bơi người đi bơi sẽ không cảm thấy rít da và không bị đen da cũng như không có mùi clo khó chịu như các loại bể bơi sử dụng hoá chất khử trùng khác.
Tác dụng nhanh, dễ sử dụng (Thả trực tiếp xuống đáy hồ viên sẽ tự sủi và tan ra nhanh chóng.), đặc biệt thích hợp khử trùng với nhiều loại môi trường khác nhau.
Dùng khử trùng nước: Hồ bơi, bể bơi thông minh, thuỷ sản, nước cấp, nước sinh hoạt.
phòng bệnh gia súc gia cầm :
- phun trực tiếp lên gia súc, gia cầm nhằm diệt hết các mầm bệnh trên cơ thể giúp gia súc, gia cầm khoẻ mạnh và mau lớn
khử trùng chuồng trại và khu vực xung quanh
s ản phẩm có tác dụng diệt khuẩn cao đối với các loại khuẩn độc gây bệnh, đem lại hiệu quả vượt bậc trong việc phòng, chữa những lọai bệnh thường gặp ở gia súc, gia cầm
-chỉ trong vòng vài phút có thể diệt 100% các l ại khuẩn độc gây bệnh như : khuẩn đại tràng , thương hàn H5N1, lở mồm long móng, vv….Giúp gia súc khoẻ mạnh và mau lớn, chuồng trại sạch sẽ và môi trường không bị ô nhiễm
An toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường

Mọi chi tiết xin liên hệ:A.Tuấn Anh
ĐT: 0963 772 888
Email : tuananh@vicato.com.vn
http:// www.vicato.com.vn
 
Back
Top