Hội chợ triễn lãm nông nghiệp

  • Thread starter reasmea
  • Ngày gửi
Chao cac ban, minh co vai cau hoi cho cac ban, please help.
Lam the nao minh biet duoc nhung hoi cho va trien lam chim, cay, va ca kieng trong nuoc. Ngay gio va dia diem cua nhung show nay?
Thu tuc gia nhap nhung hoi nay co de dang? hay minh phai co nong trai hay co so moi gia nhap duoc nhung hoi nay?
Cam on cac ban da doc va thanks in advance.
 


Trong năm 2008 này có 2 lễ hội tại TPHCM
1- Lễ hội sinh vật cảnh diễn ra ngày 30/08/2008 cv LE VAN TAM
2. Hội chợ nông nghiệp 2008 diễn ra ngày 31/10/2008 TTTDTD Phú Thọ

Thủ tục đăng ký tham gia rất đơn giản vì đây là hội chợ về thương mại nên có kinh phí thì sẽ được tham gia :D, có khu vực dành cho doanh nghiệp và khu vực riêng dành cho cá nhân .
Lễ hội sinh vật cảnh TP kết hợp hội chợ nông nghiệp
Lễ hội sinh vật cảnh là dịp để giao lưu tìm đối tác và thưởng ngoạn.Khác với 2 lần trước được tổ chức tại Công viên Văn hóa Tao Đàn, lễ hội sinh vật cảnh lần thứ 3 này lại được Hội Sinh vật cảnh TPHCM phối hợp với ngành nông nghiệp và Hội Nông dân TPHCM tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM), thời gian từ 30-8 đến 7-9. Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Cương, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TPHCM về những vấn đề liên quan. - PV: Ông có thể so sánh quy mô của lễ hội năm nay so với những lần trước?

Ông VÕ VĂN CƯƠNG: Quy mô năm nay có thể nói là hơn những lần trước. Số đơn vị đăng ký lên đến hơn 130 gian hàng; chưa tính khu trưng bày của Hội Nông dân TPHCM, dự kiến tối thiểu cũng khoảng 58 gian hàng. Sản phẩm lần này cũng phong phú hơn, nhưng chủ yếu vẫn là những sản phẩm về sinh vật cảnh, nhằm trưng bày, quảng bá và tạo sự thúc đẩy cho việc chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất theo hướng nông nghiệp đô thị ở TPHCM nhanh hơn, mạnh hơn.

Ngoài ra, đây cũng là dịp tạo cho những ngày nghỉ dịp lễ 2-9 ở TPHCM có thêm địa điểm xanh, sạch, đẹp để bà con TP và các tỉnh lân cận đến vui chơi, thưởng ngoạn sản phẩm sinh vật cảnh và sản phẩm nông nghiệp TP.

Ngoài TPHCM, còn có thêm các tỉnh Nghệ An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Dương… tham gia.
- Thưa ông, lễ hội này có điều gì mới?
Lần này, ngoài phần lễ hội sinh vật cảnh như hàng năm còn có thêm phần hội chợ nông nghiệp do Hội Nông dân TP phối hợp. Hội Nông dân TP đã họp trong hệ thống tổ chức và phân công những thành viên trong Ban thường vụ theo dõi từng địa bàn để đôn đốc việc vận động các địa phương, nghệ nhân, nhà vườn, hợp tác xã tham gia lễ hội. Trong cuộc họp gần đây nhất, Hội Nông dân TP cho biết, quy mô tối thiểu cũng khoảng 58 đơn vị tham gia.
Gần đây, Hội Nông dân VN cũng đã vào TP để đôn đốc cho việc kết hợp này thêm hiệu quả. Chúng tôi cũng đã vận động các đơn vị đóng trên địa bàn TP, các đơn vị TP chuyên sản xuất, kinh doanh các loại giống cây trồng, vật nuôi, cung cấp chất dinh dưỡng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y tham gia lễ hội này. Cho nên không chỉ nhà vườn, người sản xuất trực tiếp mà cả những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đầu vào và tổ chức tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cũng tham gia lễ hội này.
- Nhưng thưa ông, trong khoảng thời gian ngắn ngủi liệu có kịp để cho việc kết hợp này thật sự thành công?
Đúng là điều này có gặp khó khăn do quỹ thời gian không được rộng rãi để Hội Nông dân TP có thể vận động nhiều hơn nhằm đưa được các sản phẩm phục vụ công chúng một cách đầy đủ, mang nhiều sắc thái của một nền nông nghiệp đô thị. Đặc biệt là để có thể huy động các nguồn lực của hội viên liên quan lĩnh vực ngành nghề như các sản phẩm làng nghề, các sản phẩm độc đáo, đặc trưng, quý hiếm để có thể đưa vào tham gia đầy đủ lễ hội năm nay. Hy vọng những lần sau sẽ khắc phục hạn chế này để cho việc kết hợp giữa lễ hội và hội chợ nông nghiệp tốt hơn.
- Có sự tham gia của đơn vị nước ngoài nào không, thưa ông?
Hiệp hội Cá cảnh Malaysia, Singapore sẽ đưa sang một số loài cá độc đáo và cùng Ban tổ chức lập ban giám khảo chấm thi các loại cá cảnh. Dịp này được xem là cơ hội để hợp tác, phối hợp trong việc tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cơ hội đầu tư…
- Xin cảm ơn ông!
 
Minh that long cam on thoi gio va nhung thong tin tren nay cua ban. Sorry, minh dang tap go tieng Viet co dau, xin cac ban thong cam. Khucthuydu, can I pm you? Thanks alot.
 


Back
Top