Hỏi về kỹ thuật biogas

  • Thread starter phongDCL
  • Ngày gửi
Hiện giờ mình chưa có thông tin về quy trình để làm 1 hố biogas để sử dụng cho gia đình! Mình rất mong được sự giúp đỡ của các bạn, để mình có thể tự xây và trang trãi cho vấn đề giá gas đang cao.
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!
 


Hi

Cảm ơn bạn rất nhiều! theo như tài liệu trên thì mình có thể tính toán được lượng phân đê xây 1 hố, nhưng hiện nay mình chưa thấy về mô hình cụ thể 1 hố gas được dẫn nguyên liệu từ phân heo, gà. rất mong sự giúp đỡ!
CHÂN THÀNH CẢM ƠN.
 
Không biết bạn Phong ở đâu nhỉ ?
Nếu ở TPHCM bạn có thể ghé trường DHNLTPHCM ở đây đang triển khai một số mo hình và tư vấn rất cụ thể.
 
hiện mình đang học ở trương DH Cửu Long (Vĩnh Long)! ở đây do mình chưa được trông thấy mô hình cụ thể nên chưa triển khai xây được
Rất cảm ơn bạn!
 
Làm Biogas cho trang trại chăn nuôi vừa kinh tế lại giảm ô nhiễm môi trường

*Tổng quan
Trong những năm gần đây ngành công nghiệp chăn nuôi, và chế biến nông sản tịa Việt Nam phát triển rất mạnh. Bên cạnh việc đem lại lợi ích lớn vế kinh tế và giải quyết vấn đề lao động nông thôn thì một số cở sở chăn nuôi và chế biễn cũng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đồng thời lãng phí một lượng lớn nguyên liệu tái sinh.
Công ty Teinco với 10 năm kinh nghiệm về xử lý moi trường xin giới thiệu giải pháp công nghệ đã được ứng dụng tại Việt Nam và thu được những hiệu quả to lớn về kinh tế cũng như môi trường.
*Nguyên Lý Hầm Biogas
Chất thải từ trang trại hay xí nghiệp chế biến sẽ được thu gom theo hệ thống vào các hầm Biogas kín khí đươc làm từ màng chống thấm HDPE . Tại đây lượng vi khuẩn gây hại trong phân và chất thải chăn nuôi bị phân hủy thành khí gas và nước.
*Lợi ích thu được từ hầm Biogas
Năng suất gas (CH4) đạt từ 0,5 -0,6m3/m3 dịch phân hủy/ ngày đêm. Lượng khí gas này có thể làm chất đốt cho các cơ sở nhỏ và vừa, với những cơ sở lớn với khí gas sẽ được sử dụng để chạy máy phát điện dùng cho sinh hoạt của toàn cơ sở hoặc cung cấp thương mại với lợi ích kinh tế rất lớn.Nếu sản xuất quanh năm thì chỉ sau 1.5- 2 năm có thể thu hồi vốn.
Thêm vào đó, nước thải của hệ thống đã diệt hết 99% trứng giun sán, tận dụng làm phân vi sinh hoặc tưới rau sạch. Hầm biogas còn mang lại phân bón an toàn cho canh tác, hạn chế côn trùng phát triển và sinh trưởng, qua đó giúp giảm dịch hại từ 70%-80%, bảo vệ sức khỏe người nông dân. Như vậy có thể thấy, khí gas từ hầm biogas là hoàn toàn bình thường và không hề ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người. Hiện hầm bioga đã được triển khai xây dựng rộng rãi ở các tỉnh, thành từ Bắc vào Nam
*Lĩnh vực áp dụng làm hầm Biogas:
-Xử lý chất thải nhà máy tinh bột Sắn)
-Trại chăn nuôi: heo, bò, gà,
-Nhà máy giết mổ, chế biến thịt (Lò mổ),
-Nhà máy cồn, Nhà máy bia,
-Đập thuỷ điện, thùng đựng hoá chất,
-Bãi rác tập trung (Xử lý rác).
*Màng chống thấm HDPE là gì?
Màng chống thấm HDPE được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh và hàm lượng nhỏ Cacbon (c) đen, vì vậy có cường độ chịu kéo và độ dãn dài rất lớn. Màng được chế tạo thành từng cuộn có chiều dài từ 70-:- 600/Cuộn tương ứng với chiều dày từ 0.3-3mm. Bề rộng của khổ Vải là 7m, khi thi công được hàn nối với nhau bằng máy hàn nhiệt chuyên dụng
*Thi công hầm Biogas.
1.Đào hố với kích thước và quy mô của trang trại:
Chua%20boc%20HDPE%20copy.jpg

2.Thi công lớp chống thấm HDPE thứ nhất:
Boc%20HDPE%20lop1%20copy.jpg

3.Thi công lớp HDPE thứ 2 tạo hồ kín khí:

4.Thu khí Gas vào khu xử lý:
Thu%20nap%20copy.jpg

Công ty Vật tư thiết bị kỹ thuật Hạ Tầng TEINCO
P.1006-24T2- Trung Hoà Nhân – Chính, Hà Nội
Mr Giáp
Mobile: 0977.514.584
Web: www.teinco.com.vn Mail:Giapnhu84@yahoo.com.vn
 
Một hầm như thế thì dùng được trong bao lâu bác ơi? Nếu bị thủng hay rách thì có lo nổ không?
 Back
Top