Magie sunfat là gì? Ứng dụng trong nông nghiệp như thế nào?

Magie sunfat là gì?​

Magie sunfat có công thức hóa học là MgSO4 là hợp chất chứa magie, lưu huỳnh, oxi. Magie sunfat tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng, vị đắng, dễ tan trong nước và có mùi đặc trưng. MgSO4 được ứng dụng rất nhiều trong nông nghiệp, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sau đây nhé!

Ứng dụng trong nông nghiệp?​

Magie sulfat đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp magie cho sự phát triển của cây trồng. Đây là thành phần tạo ra phân bón magie. Một loại phân bón tan trong nước có chứa đủ magie có thể giúp cây hấp thụ nhanh chóng chất dinh dưỡng, giúp cây xanh tốt, giảm hiện tượng lá rụng, mang lại hiệu quả tức thì. Sự thiếu hụt magie được bổ sung nhanh hơn ở tất cả các giai đoạn phát triển của cây. Là chất trung hòa môi trường, tạo điều kiện lý tưởng cho cây trồng phát triển tốt và giúp tăng năng suất cây trồng.

Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, Magie sulfat giúp nâng cao chất lượng thịt gia súc, gia cầm.

Trong nuôi trồng thủy sản, Magie sulfat – MgSO4 được sử dụng với mục đích bổ sung lượng magie thiếu hụt cho tôm, cá và các loài thủy sản khác đang trong giai đoạn sinh trưởng. Do có khả năng hòa tan nhanh trong nước nên các chất này sẽ được các loài thủy sinh hấp thụ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hợp chất này sẽ góp phần làm tăng năng suất, chất lượng khi nuôi trồng thủy hải sản. Nên được rất nhiều người nông dân lựa chọn sử dụng.

Địa chỉ mua MgSO4 uy tín và chất lượng?
Công Ty TNHH TM DV – Phát Đại Lộc
Địa chỉ : Số 24 Đường Hiệp Thành 48, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
Hotline : 0785.438.286
Email : phatdailoc2018@gmail.com
 


File đính kèm

  • mgso4.jpg
    mgso4.jpg
    118 KB · Lượt xem: 1.602


Back
Top