Nhà cung cấp khí CO – cho các nhà sản xuất và chế biến cá ngừ

  • Thread starter cryotech
  • Ngày gửi
C

cryotech

Guest
#1
Sản phẩm cá ngừ bảo quản đông lạnh nhanh chóng dẫn đến sự hình thành màu nâu. Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế, giữ được màu sắc ổn định bằng cách đông lạnh nhanh và bảo quản ở nhiệt độ rất thấp (- 56 <SUP>o</SUP>C), nhưng điều này tốn chi phí và sau khi rã đông màu sắc nhanh chóng chuyển sang màu nâu trong điều kiện bảo quản lạnh. Một giải pháp thay thế ít tốn chi phí hơn để giữ được màu sắc mong muốn của sản phẩm cá ngừ bằng cách ngăn chặn sự tự oxi hóa trong hem protein.
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com
Các nhà chế biến đã sử dụng carbon monoxide (CO) để xử lý cơ thịt cá ngừ để giữ lại màu đỏ của cơ thịt. Điều này là bởi vì CO sẽ liên kết mạnh mẽ với hem trong Mb và Hb (mạnh hơn 240 lần so với oxy) làm cho nó có khả năng chống lại sự tự oxi hóa. Nhiều kết quả nghiên cứu kết luận rằng khi sử dụng CO ở mức thấp 0.1 – 5% có tác dụng ổn định đáng kể màu đỏ của cơ thịt. Ngoài ra có thể kéo dài thời hạn bảo quản cũng như tạo lá chắn đối với sự hư hỏng. Sorheim et al., (1997) đã chỉ ra rằng sử dụng CO ở mức thấp kết hợp với bao gói điều chỉnh khí quyển (MAP) không có rủi ro đến sức khỏe người tiêu dùng. Davenport (2002) cũng có kết luận tượng tự đối với thịt cá ngừ tươi xử lý 100% CO. Mặc dù vây, nhiều quốc gia hiện nay, sự sử dụng CO vẫn rất hạn chế và bị cấm. FDA Mỹ không chấp nhận sử dụng CO như một chất phụ gia để cải thiện màu sắc, mùi vị, cấu trúc đối với sản cá ngừ đông lạnh (Hahn, 2000) bởi vì sản phẩm được xử lý CO có thể gây cho người tiêu dùng sự nhầm lẫn giữa độ tươi của sản phẩm có xử lý CO với độ tươi thực của sản phẩm.
<o:p></o:p>
Công ty CP Cryotech Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm CO, được nhập khẩu trực tiếp, chất lượng từ 99.9% trở lên, có đủ nguồn gối xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp.
<o:p></o:p>
Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:
Công ty CP Cryotech Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com
Nam</st1:place>

Mr Giang 0917428011 Fax: 043. 6434752
Email: giang.nguyen@cryotech*********com.vn
Website: www.cryotech*********com.vn
 

Last edited by a moderator:
Top