Nhờ tư vấn thi truong Sâm bố chính ?

  • Thread starter thuan dao van
  • Ngày gửi
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
T

thuan dao van

Guest
Cả nhà cho mình hỏi về thị trường sâm bố chính cái ạ. nhu cầu tiêu thụ có nhiề không ạ?
 


Địa chỉ
132, Cộng Hòa, P 4 Tân Bình, TP HCM
Số điện thoại
0915931466
Tiềm năng nhưng không dễ ăn đâu anh.

Hiện sâm rừng bị bà con khai thác dữ quá không kịp phục hồi, nếu anh trồng sâm này thì có tiềm năng vì giá nó mềm hơn sâm hàn quốc, nhưng cái quan trọng là anh nên có nơi bao tiêu để an toàn, hoặc là anh phải có các kết quả kiểm định thành phần dược tích sâm để tự PR sâm anh trồng và các sản phẩm từ sâm như là cao sâm, sâm ngâm mật ong, hồng sâm, bạch sâm... Cái khó là người dân mình ưa chuộng cái mác hàng ngoại, nên anh muốn làm lớn thì phải có chiến lược nâng cao giá trị sản phẩm của mình thì lớn trụ được.

Hồng sâm và bạch sâm thì sơ chế được, sâm ngâm mật thì thái lát ngâm, còn cao sâm thì anh phải đầu tư máy chiết xuất sâm là tốt nhất, máy tự đóng gói thành phẩm luôn, chứ tự nấu cao sâm không có kinh nghiệm không nấu được đâu.

Em cũng đang chuẩn bị đất để trồng thử sâm này, thử ít ít thôi, được thì mới mở rộng.
 
Tiềm năng nhưng không dễ ăn đâu anh.

Hiện sâm rừng bị bà con khai thác dữ quá không kịp phục hồi, nếu anh trồng sâm này thì có tiềm năng vì giá nó mềm hơn sâm hàn quốc, nhưng cái quan trọng là anh nên có nơi bao tiêu để an toàn, hoặc là anh phải có các kết quả kiểm định thành phần dược tích sâm để tự PR sâm anh trồng và các sản phẩm từ sâm như là cao sâm, sâm ngâm mật ong, hồng sâm, bạch sâm... Cái khó là người dân mình ưa chuộng cái mác hàng ngoại, nên anh muốn làm lớn thì phải có chiến lược nâng cao giá trị sản phẩm của mình thì lớn trụ được.

Hồng sâm và bạch sâm thì sơ chế được, sâm ngâm mật thì thái lát ngâm, còn cao sâm thì anh phải đầu tư máy chiết xuất sâm là tốt nhất, máy tự đóng gói thành phẩm luôn, chứ tự nấu cao sâm không có kinh nghiệm không nấu được đâu.

Em cũng đang chuẩn bị đất để trồng thử sâm này, thử ít ít thôi, được thì mới mở rộng.
xin hỏi bạn đang chuẩn bị trồng có nhiều không và trồng ở đâu? giống mua ở đâu và có mắc không? có ai ký mua bao tiêu cho mình không bạn? cảm ơn đã phản hồi!
 
Em chỉ trồng thử nghiệm diện tích nhỏ thôi, có 1000 cây trồng gần chân núi Bà Đen - Tây Ninh, chủ yếu kiểm tra thổ nhưỡng, khí hậu rồi mới đặt vấn đề sản xuất và bao tiêu sau. Em mua giống của anh Định ở Đồng Tháp, 1000 vnd / 1 hạt, số điện thoại: 0939.68.68.94 – 0972.737.949 - 0911.737.949

Anh cứ gọi hỏi và nếu làm số lượng lớn thì cứ đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm với anh Định. Trồng sâm thì lợi thế là để càng lâu càng có giá trị, nếu không có bao tiêu thì anh có thể đăng bán online cũng được. Em thấy anh Định cũng bán như vậy.
 
Em chỉ trồng thử nghiệm diện tích nhỏ thôi, có 1000 cây trồng gần chân núi Bà Đen - Tây Ninh, chủ yếu kiểm tra thổ nhưỡng, khí hậu rồi mới đặt vấn đề sản xuất và bao tiêu sau. Em mua giống của anh Định ở Đồng Tháp, 1000 vnd / 1 hạt, số điện thoại: 0939.68.68.94 – 0972.737.949 - 0911.737.949

Anh cứ gọi hỏi và nếu làm số lượng lớn thì cứ đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm với anh Định. Trồng sâm thì lợi thế là để càng lâu càng có giá trị, nếu không có bao tiêu thì anh có thể đăng bán online cũng được. Em thấy anh Định cũng bán như vậy.
Rất cảm ơn bạn Châu!
 
Em chỉ trồng thử nghiệm diện tích nhỏ thôi, có 1000 cây trồng gần chân núi Bà Đen - Tây Ninh, chủ yếu kiểm tra thổ nhưỡng, khí hậu rồi mới đặt vấn đề sản xuất và bao tiêu sau. Em mua giống của anh Định ở Đồng Tháp, 1000 vnd / 1 hạt, số điện thoại: 0939.68.68.94 – 0972.737.949 - 0911.737.949

Anh cứ gọi hỏi và nếu làm số lượng lớn thì cứ đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm với anh Định. Trồng sâm thì lợi thế là để càng lâu càng có giá trị, nếu không có bao tiêu thì anh có thể đăng bán online cũng được. Em thấy anh Định cũng bán như vậy.


Mình cũng đang có ý định trồng thử nghiệm ít sâm bố chính để tận dụng đất ở quê (Thái Bình) đang trồng lúa của bố mẹ. Tuy nhiên mình cũng đang băn khoăn về đầu ra của sản phẩm. Bạn Châu trồng thử nghiệm kết quả ra sao rồi và bạn có hướng đi về đầu ra chưa thì chia sẻ giúp mình với nhé. Cám ơn bạn
 
Mình cũng đang có ý định trồng thử nghiệm ít sâm bố chính để tận dụng đất ở quê (Thái Bình) đang trồng lúa của bố mẹ. Tuy nhiên mình cũng đang băn khoăn về đầu ra của sản phẩm. Bạn Châu trồng thử nghiệm kết quả ra sao rồi và bạn có hướng đi về đầu ra chưa thì chia sẻ giúp mình với nhé. Cám ơn bạn



Dạ mình trồng thử nghiệm chủ yếu là thử về đất, thời tiết. Cây nó lên mát mắt lắm, sâm thì trồng ít nhất là 6 năm thì sâm mới đạt đủ giá trị dược tính, số lượng ít thì có thể rao bán trên các group mua bán dược liệu trên Facebook. Số lượng lớn thì mình phải chủ động tìm nguồn thu như các viện dược liệu, chổ anh Định ở Đồng Tháp thì lúc đầu cũng có viện dược liệu thu mua, sau thì anh chủ động phát triển bán online và có thêm các nguồn thu khác để xuất khẩu.


Hình em nó đây, cây em trồng dưới đất hoa tàn hết ko đẹp nên em chỉ chụp mấy cây trồng trong chậu của em thôi. Em đánh giá sâm này đúng chất sâm rừng, sức sống rất mạnh, em gieo vào tháng 3 trời nắng đổ lửa, cây nó chỉ nhú lên vài lá mầm, nhìn thê thảm lắm, em cứ chăm tưới dần dần cây cũng cứng cáp hơn chút, nhưng phải chờ tới khi trời đổ mưa xuống thì cây nó phát mạnh, mạnh không ngờ luôn, hơn 3 tháng tuổi là cây bắt đầu có hoa và đơm hạt luôn.


Giá hạt mua ở chổ anh Định là 6 triệu / 1kg (đủ cho 1 hecta). Mấy cây em trồng trong chậu này là có ông chú đó có mấy cây dưới chậy mai mà ko biết cây gì, em mới chỉ rồi xin vài búp hạt về trồng nên nó giữ nguyên được bản chất tự nhiên của nó.

Trồng sâm thì người ta thường quan niệm xấu dây mà tốt củ, em thì thấy mê quá, cứ chăm chút miết nên nó lớn thân lá hoa đều đẹp mà ko biết có củ chưa. Em thì cứ trồng đó, chưa có thu nhưng hoa đẹp lắm, chị có thể trồng thành khu rồi cho người ta vào tham quan cũng là ý hay.
 

File đính kèm

  • 20180526_0801058.jpg
    20180526_0801058.jpg
    769.2 KB · Lượt xem: 25
  • 20180526_0801185.jpg
    20180526_0801185.jpg
    615.5 KB · Lượt xem: 25
Dạ mình trồng thử nghiệm chủ yếu là thử về đất, thời tiết. Cây nó lên mát mắt lắm, sâm thì trồng ít nhất là 6 năm thì sâm mới đạt đủ giá trị dược tính, số lượng ít thì có thể rao bán trên các group mua bán dược liệu trên Facebook. Số lượng lớn thì mình phải chủ động tìm nguồn thu như các viện dược liệu, chổ anh Định ở Đồng Tháp thì lúc đầu cũng có viện dược liệu thu mua, sau thì anh chủ động phát triển bán online và có thêm các nguồn thu khác để xuất khẩu.


Hình em nó đây, cây em trồng dưới đất hoa tàn hết ko đẹp nên em chỉ chụp mấy cây trồng trong chậu của em thôi. Em đánh giá sâm này đúng chất sâm rừng, sức sống rất mạnh, em gieo vào tháng 3 trời nắng đổ lửa, cây nó chỉ nhú lên vài lá mầm, nhìn thê thảm lắm, em cứ chăm tưới dần dần cây cũng cứng cáp hơn chút, nhưng phải chờ tới khi trời đổ mưa xuống thì cây nó phát mạnh, mạnh không ngờ luôn, hơn 3 tháng tuổi là cây bắt đầu có hoa và đơm hạt luôn.


Giá hạt mua ở chổ anh Định là 6 triệu / 1kg (đủ cho 1 hecta). Mấy cây em trồng trong chậu này là có ông chú đó có mấy cây dưới chậy mai mà ko biết cây gì, em mới chỉ rồi xin vài búp hạt về trồng nên nó giữ nguyên được bản chất tự nhiên của nó.

Trồng sâm thì người ta thường quan niệm xấu dây mà tốt củ, em thì thấy mê quá, cứ chăm chút miết nên nó lớn thân lá hoa đều đẹp mà ko biết có củ chưa. Em thì cứ trồng đó, chưa có thu nhưng hoa đẹp lắm, chị có thể trồng thành khu rồi cho người ta vào tham quan cũng là ý hay.
Cám ơn bạn Châu đã chia sẻ. Hoa đẹp quá bạn ạ. Chắc mình cũng lên kế hoạch để trồng thử nghiệm xem có phù hợp không trước đã.
 
Em chỉ trồng thử nghiệm diện tích nhỏ thôi, có 1000 cây trồng gần chân núi Bà Đen - Tây Ninh, chủ yếu kiểm tra thổ nhưỡng, khí hậu rồi mới đặt vấn đề sản xuất và bao tiêu sau. Em mua giống của anh Định ở Đồng Tháp, 1000 vnd / 1 hạt, số điện thoại: 0939.68.68.94 – 0972.737.949 - 0911.737.949

Anh cứ gọi hỏi và nếu làm số lượng lớn thì cứ đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm với anh Định. Trồng sâm thì lợi thế là để càng lâu càng có giá trị, nếu không có bao tiêu thì anh có thể đăng bán online cũng được. Em thấy anh Định cũng bán như vậy.
Hôm nào rảnh mình đi ngang qua Tây ninh bạn cho phép mình vào tham quam chút đc k, mình cũng muốn học hỏi chút kinh nghiệm.
 
Hôm nào rảnh mình đi ngang qua Tây ninh bạn cho phép mình vào tham quam chút đc k, mình cũng muốn học hỏi chút kinh nghiệm.


Bạn muốn học kinh nghiệm thì bạn nên đến Đồng Tháp để gặp anh Định luôn đi, anh Định dày dặn kinh nghiệm với sâm và các loại cây thuốc hơn mình, mình chỉ mới trồng thử nghiệm thôi, chưa làm đại trà, còn anh Định thì sản xuất luôn rồi, bạn gặp anh sẽ hỏi được nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo thêm ở trang web này, thông tin địa chỉ, sđt có trên web luôn: DƯỢC LIỆU TIÊN ĐỊNH
 
Cám ơn bạn Châu đã chia sẻ. Hoa đẹp quá bạn ạ. Chắc mình cũng lên kế hoạch để trồng thử nghiệm xem có phù hợp không trước đã.

Chào bạn Châu. Tình hình bạn trồng thử nghiệm sâm thế nào rồi, có khả quan không bạn.
 
Hạt sâm bố chính nảy mầm mạnh, cây cần tưới nước thường xuyên, cây dễ ra hoa, ít sâu bệnh. Cần đất tơi xốp củ mới phát triển to được, mình trồng thử 1 năm rễ củ ngắn, bằng ngón tay cái.
Sâm rừng ngâm rượu 1 năm uống rất đã, chẳng biết có bổ không nhưng nói chung là ngon
 
Chào bạn Châu. Tình hình bạn trồng thử nghiệm sâm thế nào rồi, có khả quan không bạn.


Dạ tình hình ổn, tuy nhiên có 2 điểm cần lưu ý mình chia sẽ với mọi người:

1. Đây là loại sâm rừng nên sức sống mạnh, tuy nhiên cây bị 2 loại sâu bệnh đó là: Rệp Sáp và Sâu Ăn Lá.
2. Một số cây sâm mình trồng trong chậu, mật độ khá dày cộng với sâu ăn lá phá quá nên là tổn thất khoảng 10%. Nên trồng thưa ra, mình thấy tầm 25x25cm đối với dự tính trồng 1 năm thu hoạch, còn nếu trồng lâu hơn thì nên trồng khoảng cách thưa hơn để có đủ diện tích rễ phát triển, khi đào lên sẽ hạn chế phạm vào rễ mất giá trị.

Anh chị nào có bắt đầu trồng ở diện tích lớn thì có điều lưu ý nhỏ mình học được đó là: Kiến, các loại côn trùng nhỏ thì nó rất thích ăn đầu rễ non, vì nó ngọt, cho nên hạt giống mình ủ rồi gieo xuống như bình thường thì ảnh hưởng đến % sống của cây. Dễ nhất là anh chị cứ pha nước trái bồ hòn, rồi xịt lên luống ươm thì sẽ hạn chế được kiến và côn trùng.

Còn nếu muốn nâng giá trị dược tính trong sâm thì chủ yếu là chế biến hồng sâm, có nghĩa là sâm tươi được sấy thì sẽ sinh ra hợp chất Ginsenosides, công dụng của hợp chất đó thì mọi người có thể tham khảo ở đây: OKKorea|Những thành phần và tác dụng của Ginsenosides trong Hồng sâm
 
Last edited by a moderator:
Dạ tình hình ổn, tuy nhiên có 2 điểm cần lưu ý mình chia sẽ với mọi người:

1. Đây là loại sâm rừng nên sức sống mạnh, tuy nhiên cây bị 2 loại sâu bệnh đó là: Rệp Sáp và Sâu Ăn Lá.
2. Một số cây sâm mình trồng trong chậu, mật độ khá dày cộng với sâu ăn lá phá quá nên là tổn thất khoảng 10%. Nên trồng thưa ra, mình thấy tầm 25x25cm đối với dự tính trồng 1 năm thu hoạch, còn nếu trồng lâu hơn thì nên trồng khoảng cách thưa hơn để có đủ diện tích rễ phát triển, khi đào lên sẽ hạn chế phạm vào rễ mất giá trị.

Anh chị nào có bắt đầu trồng ở diện tích lớn thì có điều lưu ý nhỏ mình học được đó là: Kiến, các loại côn trùng nhỏ thì nó rất thích ăn đầu rễ non, vì nó ngọt, cho nên hạt giống mình ủ rồi gieo xuống như bình thường thì ảnh hưởng đến % sống của cây. Dễ nhất là anh chị cứ pha nước trái bồ hòn, rồi xịt lên luống ươm thì sẽ hạn chế được kiến và côn trùng.

Còn nếu muốn nâng giá trị dược tính trong sâm thì chủ yếu là chế biến hồng sâm, có nghĩa là sâm tươi được sấy thì sẽ sinh ra hợp chất Ginsenosides, công dụng của hợp chất đó thì mọi người có thể tham khảo ở đây: OKKorea|Những thành phần và tác dụng của Ginsenosides trong Hồng sâm

Cám ơn bạn Châu đã chia sẻ.

Mình cũng có ý định trồng thử nghiệm từ lâu mà chưa đủ quyết tâm để làm và vì còn thấy mông lung về đầu ra quá.
 
Cám ơn bạn Châu đã chia sẻ.

Mình cũng có ý định trồng thử nghiệm từ lâu mà chưa đủ quyết tâm để làm và vì còn thấy mông lung về đầu ra quá.

Dạ nói trắng ra thì người ta có bao tiêu thì giá bao tiêu chỉ bằng một phần nhỏ so với giá trị thực của sản phẩm, cho nên giai đoạn đầu chỉ nên nương vào nơi bao tiêu vài vụ sâm để có nguồn lực, sau đó thì tự lực tìm các nguồn phân phối cho sản phẩm của mình. Hoặc giờ chị có vốn đất nhàn rỗi chị có thể trồng, chưa bán kịp thì chị cứ neo cây ở vườn, trồng càng lâu giá trị dược tính càng cao, các công ty bên Hàn cũng thu mua khá mạnh vì sâm bên mình giá rất rẻ nên họ mua về để làm cao sâm, hồng sâm, các sản phẩm thuộc phân khúc phổ thông giá mềm cho người dân bên đó dùng.

Vì công dụng của sâm này chưa có những đánh giá, chưa có những nghiên cứu khoa học về công dụng của nó một cách bài bản, chuyên nghiệp cho nên là khó khăn để nâng cao giá trị sản phẩm, nhưng đó cũng là tiềm năng để khai thác, nếu chị có đủ nguồn lực, chị có thể liên kết với các trường đại học Y Dược để tài trợ cho 1 nhóm sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về loại sâm này, sau đó chị mua lại bản quyền đề tài của họ, công bố rộng rãi cho nhiều người biết thì đó là cách vững chắc để nâng cao giá trị sản phẩm. Chứ giờ ai cũng nói miệng là sâm này tốt như sâm hàn này nọ các kiểu mà không có thực nghiệm, kiểm chứng, không có kết quả nghiên cứu để công bố thì nói có hay cỡ nào thì cũng vứt. Đây là con đường dài hơi, còn nhiều thứ phải khai phá, chứ đâu ai dọn sẵn đường cho mình đi đâu, chị thấy có tâm huyết với nó thì triển khai dần dần, sau đó mình hợp tác lại để xây dựng thương hiệu cho sâm.


Hành trình vạn dặm, luôn khởi đầu bằng một bước chân! Bắt tay vào làm thôi, nghĩ ít thôi, suy tính ít thôi, làm những việc cần làm mà thôi.
 
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
Bài viết có nội dung tương tự


Back
Top