Nuôi gà trống thiến

  • Thread starter gakiengq8
  • Ngày gửi
Nhiều người dân xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh (Long An) nuôi gà trống thiến mang lại hiệu quả kinh tế cao.
thienga.jpg

Thường giá gà vườn khoảng 60.000-70.000 đồng/kg thì giá gà trống thiến thấp không dưới 100.000 đồng/kg. Gà nuôi khoảng từ 6 đến 8 tháng trọng lượng xuất chuồng bình quân khoảng 3,2kg/con. Tính ra gà trống thiến bán được trên 300.000 đồng/con. Thương lái đến mua tại chỗ, bao nhiêu cũng tiêu thụ hết vì cung không đủ cầu.
Chỉ cần một khoảnh sân nhỏ không đầy trăm mét vuông được rào lưới, có thêm hai chuồng ngang 2m, dài 8m đặt đấu lưng nhau là có thể nuôi được 200 gà. Ban ngày gà xuống sân vận động, ăn uống; chiều đến thì lên chuồng, hoặc những lúc cần trú mưa, nắng. Cẩn thận hơn thì người nuôi đóng lưới muỗi để bảo vệ đàn gà về đêm. Gà trống thiến không đá nhau, chúng chỉ ăn rồi nằm nghỉ nên cũng ít tiêu hao nặng lượng; do vậy gà lớn nhanh hơn gà thường.

Ông Trần Văn Thanh nuôi khoảng 200 con cho biết: “Để tránh dịch bệnh cho gà, ngoài chuồng và sân có nắng lẫn bóng mát cho gà, khâu chọn con giống là quan trọng. Nên mua gà con ở cơ sở sản xuất con giống tốt, đã được chủng ngừa đầy đủ về nuôi, trong khoảng tháng rưỡi đầu thực hiện đầy đủ lịch nhỏ mũi, chích thuốc định kì thì an toàn không phải quá lo lắng dịch bệnh gì xảy ra nữa. Quan trọng hơn phải lựa được toàn những con trống".

Thức ăn nuôi gà có thể kết hợp thức ăn công nghiệp, bắp xay và cơm cháy mua ở các cơ sở nấu ăn khoảng 5.000 đồng/kg. Tính bình quân nuôi 200 con thì chi phí thức ăn mỗi tháng ngoài 1 triệu đồng. Chi phí này không lớn nên nếu nuôi thành công thì lời cũng khá. Còn vệ sinh chuồng chỉ cần đổ trấu để phân mau khô, hạn chế được sự hôi bẩn.



Thời gian gọi thiến gà cũng quan trọng. Khoảng 3-4 tháng, mào gà nhú lên khoảng 1 phân, trứng (cà) bằng hạt đậu trắng là thiến tốt. Thiến sớm trứng nhỏ như hạt gạo khó thiến. Thiến trễ gà biết gáy, đá nhau, đạp mái rồi thì trọng lượng tăng chậm mà dân sành ăn cho rằng thịt gà không ngon. Thiến gà không khó, chỉ cần một dụng cụ đơn giản, chọc vào hông gà lấy ra, dùng dây cứa những hạt trứng là xong. Chỉ sau vài tiếng là gà có thể đi đứng, ăn lại bình thường.
Một số địa phương đã có thợ thiến gà, 200 con họ chỉ làm vài tiếng. Công thiến 5.000 đồng/con. Thiến 200 gà được trên 1 kg trứng; giá trứng không rẻ, bán cho nhà hàng khoảng hai trăm ngàn đồng/kg. Vùng nông thôn, nhà nào cũng có khoảnh sân có thể nuôi gà. Nuôi gà trống thiến tăng thu nhập kinh tế gia đình cao hơn gấp mấy lần nuôi gà thường. Việc nuôi không mấy nặng nhọc, không cần nhiều tiền vốn nhưng có thể giúp nông dân có nguồn thu nhập khá.



Gà trống thiến xuất chuồng gọi thương lái là họ đến mua ngay. Trong những dịp lễ Tết, họ lùng mua thường xuyên hơn. Thời gian từ trước và sau Tết âm lịch, gà trống thiến tiêu thụ rất mạnh, đặc biệt là trong giới người Hoa ở Chợ Lớn (TPHCM). Nhiều người thích gà trống thiến, nghĩ là cúng kiếng được “linh thiêng” hơn; hoặc ăn thịt thì gà trống thiến mập, thịt săn béo, lại ngọt thịt hơn gà thường.

Chỉ cần nuôi 200 con, mỗi lần xuất chuồng thu nhập cũng được không dưới 50 triệu đồng. Trừ vốn con giống và thức ăn, người nuôi cũng còn vài chục triệu, một khoản tiền không nhỏ với nhiều nhà nông
CÔNG TY TNHH MÁY ẤP TRỨNG - SỰ SỐNG
Giờ hoạt động
Từ Thứ Hai ⇒ Thứ Bảy : 8h00 - 18h00
Chủ Nhật : 8h00- 12h30


+ TẠI TPHCM.
Chi nhánh Miền Đông :
- 285 Đinh Bộ Lĩnh, P26, QBT.
Chi nhánh ADV :
- 378/3 An Dương Vương, P4, Q5.
Chi nhánh Chợ Lớn :
- 94 Nguyễn Thị Nhỏ,P15, Q5.


GIAO TẬN NƠI TRONG NỘI Ô TPHCM

+ TẠI VŨNG TÀU.
Chi nhánh Vũng Tàu:
- Quốc Lộ 56 , Xã Xà Bang , Huyện Châu Đức , Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ( Đối diện Ủy Ban Nhân Dân Xã Xà Bang)
Bán hàng:
Line 1: 08. 22 37 55 88

Line 2: 0907 87 47 08

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 :
08. 62 779 708

Thiết kế máy ấp trứng công nghiệp :
091 3 783 257
 
Bác có bán gà con 1 tháng tuổi..đã chích và chủng ngừa đầy đủ rồi không ? tôi cần 1 số.. nuôi để chuẩn bị cho tết
 
Bạn nói khá đúng về mọi mặt của vấn đề.
*
Xin cải chính rằng thịt gà trống thiến mềm hơn, béo hơn,
nhưng nhạt hơn thịt gà trống không thiến. Thịt gà trống
ngon nhất là gà trống mới gáy, chưa đạp mái. Thịt này
săn chắc và ngọt hơn thịt gà thiến, có dở là bé nhỏ hơn.
Người Bắc thường mua gà này để cúng vào mồng một, ngày rằm.
Giá gà này vì thế cao nhất trong các loại gà, kể cả gà mái
tơ (còn gọi là mái ghẹ) là gà có thịt ngon nhất.
*
Ở Mỹ, không biết do giống hay do chất kích thích, mà
gà trống rất to béo và lành, không đá mổ nhau, rất giống
gà thiến. Đặc biệt rất nhiều thịt, và chất thịt như gà
thiến: mềm, béo, và nhạt. Tôi ăn một lần là cạch luôn.
*
Người Việt ở Mỹ thích ăn thịt gà mái già, bị loại ra vì
đẻ trứng kém. Khi mổ thịt, trong bụng vẫn còn rất nhiều
trứng đủ các cỡ từ hạt ngô đến trứng đã có vỏ cứng sắp
đẻ. Thịt gà này: săn chắc, dai, ngọt hơn gà thịt.
*
Trong tương lai, người sành ăn gà thích nhất mái tơ, rồi
đến trống tơ, chứ không còn ăn gà thiến nữa. Gà thiến sẽ
để đãi khách ở các bữa tiệc lớn vì bày lên đĩa đẹp hơn.
*
 
Gà trồng thiến muốn ăn thịt được ngon phải nuôi khoảng 2 năm
 
Gà trống thiến ở VN thì bán đc 2 dịp là tế Đoan Ngọ và tết Nguyên Đám, Giá gà mình thấy 5 năm gần đây chưa năm náo dưới 120k/1kg. Gà trống thiến chủ yếu để đãi khách và tết nhau, chứ thịt cũng không ngon lắm vì nhiều mỡ, muốn ngon thì nuôi khoảng 1 năm trở lên, nhà mình năm nào cũng nuôi 15-20 con để đãi khách và tết anh em.
 
Tính ra nuôi kiểu này củng lời như gà thịt thoi, vì thời gjan nuôi gà thịt chỉ 3 tháng là xuất chuồng, gjaj đoạn này gà ăn thức ăn rất dữ mà nuôj thêm 3 tháng nữa thì chj phí củng khá cao, coi bộ nuôi gà 3 tháng xuất vẫn xướng hơn gà thiến.
 
Lúc trước tôi có mấy con gà tàu lai đông tảo , định thiến mà không biết thợ thiến gà ở đâu , cứ để nuôi mà chúng lớn tầm gần 4kg , nếu thiến chắc còn nặng nữa , có ai biết thiến gà ở khu vực HCM ko , giờ thiến để đến tết xem thế nào
 
Hacker..:có ai biết thiến gà ở khu vực HCM ko , giờ thiến để đến tết xem thế nào
Gà thiến nên nuôi 2 năm thịt mới săn chắc...thơm ngon...số lượng mỡ lấy ra được cả kí lô..để chiên cá ngon lắm

thiến gà có 2 cách : Thiến bằng tay…hoặc thiến bằng hóa chất
Thiến bằng tay hơi khó và có tỉ lệ chết dù thấp..và 1 số sót ( thiến không hết nên vẫn trở lại thành gà trống gáy và đạp mái )
Thiến bằng hóa chất : đó là những viên nội tiết tố được cấy dưới da..rất dễ làm..hoàn toàn không có con nào chết hoặc sót.
Các viên thuốc này bán tại nơi bán thuốc chủng ngừa cho gà
Ngày xưa có tin đồn rằng : ăn gà trống thiến bằng hóa chất…thì người ăn cũng bị ảnh hưởng :…mất nam tính
 
Các bác nói đúng rồi. Gà 6-7 tháng mới bắt đầu trưởng thành,
hột cà mới to, đủ thiến được. Nuôi vài tháng nữa đủ năm thì
chưa đủ to cho đã công thiến. Ngoài ra, phải trên một năm thì
mới đủ già để thịt dai hơn, ngon hơn. Cũng vì thế, nuôi gà
thiến là ngày xưa, chứ bây giờ nuôi thì không kinh tế. Gà
trống ở Mỹ nuôi thế nào mà giống gà thiến lắm: lành, nhiều
thịt. Tôi mua gà trống ở tiệm tươi sống (không phải siêu thị
là nơi bán gà giá rẻ) chỉ con nào, nó mới cân để tính tiền,
rồi làm lông mổ bỏ lòng. Vì vậy không biết có phải thiến hay
không. Dù sao, tôi ngờ rằng đó là gà thiến vì không có đặc
điểm của gà trống hoa. Bọn Mỹ nuôi gà trống này cũng rất trẻ,
không chắc được 1 năm đâu. Thịt ức thịt đùi cả tảng lớn, nhưng
cắn vào miệng thì muốn nhổ ra, không muốn ăn nữa. Không nhiều
mỡ như gà trống thiến của ta. Nó bán giá cao nhất trong các
loại thịt gà. Có lẽ phải học cách nuôi gà trống của Mỹ.
*
 
Nhiều người dân xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh (Long An) nuôi gà trống thiến mang lại hiệu quả kinh tế cao.
thienga.jpg

Thường giá gà vườn khoảng 60.000-70.000 đồng/kg thì giá gà trống thiến thấp không dưới 100.000 đồng/kg. Gà nuôi khoảng từ 6 đến 8 tháng trọng lượng xuất chuồng bình quân khoảng 3,2kg/con. Tính ra gà trống thiến bán được trên 300.000 đồng/con. Thương lái đến mua tại chỗ, bao nhiêu cũng tiêu thụ hết vì cung không đủ cầu.
Chỉ cần một khoảnh sân nhỏ không đầy trăm mét vuông được rào lưới, có thêm hai chuồng ngang 2m, dài 8m đặt đấu lưng nhau là có thể nuôi được 200 gà. Ban ngày gà xuống sân vận động, ăn uống; chiều đến thì lên chuồng, hoặc những lúc cần trú mưa, nắng. Cẩn thận hơn thì người nuôi đóng lưới muỗi để bảo vệ đàn gà về đêm. Gà trống thiến không đá nhau, chúng chỉ ăn rồi nằm nghỉ nên cũng ít tiêu hao nặng lượng; do vậy gà lớn nhanh hơn gà thường.

Ông Trần Văn Thanh nuôi khoảng 200 con cho biết: “Để tránh dịch bệnh cho gà, ngoài chuồng và sân có nắng lẫn bóng mát cho gà, khâu chọn con giống là quan trọng. Nên mua gà con ở cơ sở sản xuất con giống tốt, đã được chủng ngừa đầy đủ về nuôi, trong khoảng tháng rưỡi đầu thực hiện đầy đủ lịch nhỏ mũi, chích thuốc định kì thì an toàn không phải quá lo lắng dịch bệnh gì xảy ra nữa. Quan trọng hơn phải lựa được toàn những con trống".

Thức ăn nuôi gà có thể kết hợp thức ăn công nghiệp, bắp xay và cơm cháy mua ở các cơ sở nấu ăn khoảng 5.000 đồng/kg. Tính bình quân nuôi 200 con thì chi phí thức ăn mỗi tháng ngoài 1 triệu đồng. Chi phí này không lớn nên nếu nuôi thành công thì lời cũng khá. Còn vệ sinh chuồng chỉ cần đổ trấu để phân mau khô, hạn chế được sự hôi bẩn.



Thời gian gọi thiến gà cũng quan trọng. Khoảng 3-4 tháng, mào gà nhú lên khoảng 1 phân, trứng (cà) bằng hạt đậu trắng là thiến tốt. Thiến sớm trứng nhỏ như hạt gạo khó thiến. Thiến trễ gà biết gáy, đá nhau, đạp mái rồi thì trọng lượng tăng chậm mà dân sành ăn cho rằng thịt gà không ngon. Thiến gà không khó, chỉ cần một dụng cụ đơn giản, chọc vào hông gà lấy ra, dùng dây cứa những hạt trứng là xong. Chỉ sau vài tiếng là gà có thể đi đứng, ăn lại bình thường.
Một số địa phương đã có thợ thiến gà, 200 con họ chỉ làm vài tiếng. Công thiến 5.000 đồng/con. Thiến 200 gà được trên 1 kg trứng; giá trứng không rẻ, bán cho nhà hàng khoảng hai trăm ngàn đồng/kg. Vùng nông thôn, nhà nào cũng có khoảnh sân có thể nuôi gà. Nuôi gà trống thiến tăng thu nhập kinh tế gia đình cao hơn gấp mấy lần nuôi gà thường. Việc nuôi không mấy nặng nhọc, không cần nhiều tiền vốn nhưng có thể giúp nông dân có nguồn thu nhập khá.



Gà trống thiến xuất chuồng gọi thương lái là họ đến mua ngay. Trong những dịp lễ Tết, họ lùng mua thường xuyên hơn. Thời gian từ trước và sau Tết âm lịch, gà trống thiến tiêu thụ rất mạnh, đặc biệt là trong giới người Hoa ở Chợ Lớn (TPHCM). Nhiều người thích gà trống thiến, nghĩ là cúng kiếng được “linh thiêng” hơn; hoặc ăn thịt thì gà trống thiến mập, thịt săn béo, lại ngọt thịt hơn gà thường.

Chỉ cần nuôi 200 con, mỗi lần xuất chuồng thu nhập cũng được không dưới 50 triệu đồng. Trừ vốn con giống và thức ăn, người nuôi cũng còn vài chục triệu, một khoản tiền không nhỏ với nhiều nhà nông
CÔNG TY TNHH MÁY ẤP TRỨNG - SỰ SỐNG
Giờ hoạt động
Từ Thứ Hai ⇒ Thứ Bảy : 8h00 - 18h00
Chủ Nhật : 8h00- 12h30


+ TẠI TPHCM.
Chi nhánh Miền Đông :
- 285 Đinh Bộ Lĩnh, P26, QBT.
Chi nhánh ADV :
- 378/3 An Dương Vương, P4, Q5.
Chi nhánh Chợ Lớn :
- 94 Nguyễn Thị Nhỏ,P15, Q5.


GIAO TẬN NƠI TRONG NỘI Ô TPHCM

+ TẠI VŨNG TÀU.
Chi nhánh Vũng Tàu:
- Quốc Lộ 56 , Xã Xà Bang , Huyện Châu Đức , Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ( Đối diện Ủy Ban Nhân Dân Xã Xà Bang)
Bán hàng:
Line 1: 08. 22 37 55 88

Line 2: 0907 87 47 08

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 :
08. 62 779 708

Thiết kế máy ấp trứng công nghiệp :
091 3 783 257
cho boy hỏi giống gà để làm gà thiến> đó là gà giống tam hoàng hay lương phượng vậy?
 
Nói như bác chủ thớt thì nuôi ngỗng chi phí thấp hơn mà lại có lãi cao hơn.
 
Last edited by a moderator:
Các bác nói đúng rồi. Gà 6-7 tháng mới bắt đầu trưởng thành,
hột cà mới to, đủ thiến được.
Nuôi vài tháng nữa đủ năm thì
chưa đủ to cho đã công thiến. Ngoài ra, phải trên một năm thì
mới đủ già để thịt dai hơn, ngon hơn. Cũng vì thế, nuôi gà
thiến là ngày xưa, chứ bây giờ nuôi thì không kinh tế. Gà
trống ở Mỹ nuôi thế nào mà giống gà thiến lắm: lành, nhiều
thịt. Tôi mua gà trống ở tiệm tươi sống (không phải siêu thị
là nơi bán gà giá rẻ) chỉ con nào, nó mới cân để tính tiền,
rồi làm lông mổ bỏ lòng. Vì vậy không biết có phải thiến hay
không. Dù sao, tôi ngờ rằng đó là gà thiến vì không có đặc
điểm của gà trống hoa. Bọn Mỹ nuôi gà trống này cũng rất trẻ,
không chắc được 1 năm đâu. Thịt ức thịt đùi cả tảng lớn, nhưng
cắn vào miệng thì muốn nhổ ra, không muốn ăn nữa. Không nhiều
mỡ như gà trống thiến của ta. Nó bán giá cao nhất trong các
loại thịt gà. Có lẽ phải học cách nuôi gà trống của Mỹ.
*

“Chó thiến già. Gà thiến non” gà trống khi đang bắt đầu tập gáy ( khoảng 4 tháng tuổi), là thiến ngay nếu thiến thủ công ( thiến bằng tay )
Lúc này tinh hoàn đang lớn..mạch máu nuôi tinh hoàn còn nhỏ nên khi bị cắt bỏ..không chảy máy nhiều nên đông đặc lại và máu ngừng chảy ngay
Khi gà trống đã biết đạp mái ( khoảng 6 tháng tuổi ) tinh hoàn đã to động mạch nuôi tinh hoàn rất lớn.khi tinh hoàn bị cắt…mấu phun ra có vòi không thể đông lại để càm máu…chết sau 30 giây. chết nhanh hơn bị cắt tiết

Tôi từng thiến gà bằng tay..nên nên đã trải qua rồi

Thiến bằng những “viên nội tiết tố” cấy dưới da , hoặc thuốc nước..tiêm bắp cũng chỉ dùng cho gà được khoảng 3 tháng tuổi..

Lạ lùng nghề thiến gà đắt khách chốn chợ phiên

Tags: Lộc Bình, Lạng Sơn, chợ phiên, lạ lùng, đắt khách, hành nghề, dụng cụ, chuyên nghiệp, thiến, , người, đến, trống
Chợ phiên Lộc Bình (Lộc Bình – Lạng Sơn) 5 ngày họp một phiên. Theo lịch chợ, những thợ thiến gà chuyên nghiệp lại có mặt kiếm cơm bằng cái nghề lạ lùng.

>> Ám ảnh nghề làm đẹp tử thi>> Cơ cực mưu sinh "nghề nướng luộc" ở Hà Nội

Chọn một chỗ còn trống trong chợ làm chốn hành nghề, những người chuyên nghiệp thiến gà đợi bà con gánh những lồng gà trống đến thuê thiến. Thời điểm tháng 9, tháng 10 dương lịch hàng năm là lúc thuận tiện nhất để thiến những chú gà trống choai vỗ béo cho dịp tết Nguyên Đán. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất trong năm của những người làm nghề thiến gà.
Bằng những động tác thuần thục đến điêu luyện, chỉ chưa đầy 5 phút các thợ thiến đã tước đi công năng truyền giống của một chú trống choai oai vệ. Với giá 5000 đồng tiền công/con, vào thời điểm này, mỗi phiên chợ, một thợ thiến được từ 150 đến 200 con, thu nhập ngót một triệu đồng.
20121005-091403-1-thien-ga2.jpeg

Hai dịch hoàn có hình bầu dục mà người ta thường gọi một cách mỹ miều là "ngọc kê" lần lượt được gắp ra ngoài.
20121005-091403-2-201210041538131jpg1349398834.jpeg

Vào dịp này trong năm cứ đến phiên chợ Lộc Bình người dân khắp thôn bản gánh những lồng gà trống choai đến chợ để thiến kịp vỗ béo bán vào dịp tết Nguyên Đán.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-3-201210041538132jpg1349398834.jpeg
Vừa đến chợ, ông Lộc Văn Lợi, người có thâm niên hơn 20 năm làm nghề thiến gà chưa kịp tháo mũ bảo hiểm đã phải bắt tay vào việc vì khách chờ từ sớm.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-4-201210041538133jpg1349398855.jpeg
Ông Lợi là người Nùng Phàn Sình ở thôn Nà Mu, xã Hữu Khánh, Lộc Bình, là người làm nghề thiến gà có tiếng trong vùng nên lúc nào cũng đông khách và ông tự chế ra dụng cụ đè chân gà rất tiện dụng.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-5-201210041538134jpg1349398855.jpeg
Cùng hành nghề cạnh ông Lộc là ông Hoàng Văn Vang cũng là người Nùng ở thôn Nà Ái, xã Quan Bản, Lộc Bình.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-6-201210041538135jpg1349398855.jpeg
Nông Văn Thảo, người Tày ở thôn Lập Tân, xã Gia Cát lại chọn một góc riêng gần phía ngoài chợ để hành nghề.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-7-201210041538136jpg1349398855.jpeg
Anh Thảo hơn 30 tuổi đã tốt nghiệp trung cấp thú y, nay đang học hệ tại chức ngành thú y, trường Đại học Nông nghiệp 1dưới Hà Nội, vì học tập trung theo kỳ nên thời gian chưa phải học anh vẫn đều đặn đến chợ hành nghề.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-8-201210041538137jpg1349398855.jpeg
Bộ dụng cụ hành nghề.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-9-201210041538138jpg1349398855.jpeg
Thiến sườn là phương pháp truyền thống ở đây, không cần đến bất cứ dung dịch sát trùng nào, sau khi vặt đám lông dưới vùng nách, người làm nghề dùng mũi dao rạch một đường dài chừng 2cm.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-10-201210041538139jpg1349398855.jpeg
Một dụng cụ giống như cái cung được dùng để banh giữ vết cắt.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-11-2012100415381310jpg1349398876.jpeg
Không hề dễ chịu kể cả với những chú trống choai thường ngày oai dũng là vậy trước những ả mái tơ.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-12-2012100415381311jpg1349398876.jpeg
Một dụng cụ giống như chiếc thòng lọng được khéo léo luồn vào phần cuống dịch hoàn.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-13-2012100415381312jpg1349398876.jpeg
Bằng kỹ năng thuần thục của các ngón tay, sợi chỉ giống như một con dao sắc sẽ cắt rời từng dịch hoàn.

<tbody>
</tbody>


<tbody>
</tbody>
20121005-091403-14-2012100415381314jpg1349398876.jpeg
Chỉ sau vài phút chú trống choai đã mất đi quyền năng truyền giống.

<tbody>
</tbody>
20121005-091403-15-2012100415381315jpg1349398877.jpeg
Phần quan trọng để duy trì nòi giống này được bán với giá 250 ngàn đồng/kg – ông Lộc Văn Lợi cho biết vậy.

<tbody>
</tbody>

 
Món "Ngọc Kê" này nghe giang hồ đồn thổi cũng có tác dụng không biết có bác nào thử chưa?:lol:
 
Bác Mục Tử ơi, có người thiến gà trống đã đạp mái mấy
tuổi rồi, máu rỏ giọt thành vũng, mà chẳng chết.
*
Bác ngỡ rằng tôi nói tôi thiến gà 6-7 tháng tuổi là nói
đùa sao? Đó là tôi thiến gà nhà tôi đó. Tôi thiến cả chục
con gà nhà mình. Ban đầu chết mất 2 con, nhưng sau đó
thiến con nào được con ấy. Ngọc kê rất bự, luộc rất ngon.
*
Một trong 2 con chết đó là vì còn non quá, không tìm
thấy hột, sờ vào phổi nó, nên sau khi khâu đít lại, nó
ho ra máu vài giờ rồi gục xuống, đành phải cắt tiết.
*
Không tin, bác cứ đè một con gà trống đã đạp mái mấy năm
rồi mà thiến coi. Có thấy mới tin được.
*
Ngọc Kê mà chỉ 250 nghìn một ký thì rẻ quá. Có điều ăn một
lúc 1 ký ngọc kê thì ớn lắm. Chỉ mua ăn một lạng thôi.
*
 
Back
Top