Rau ngót rừng 150.000 đồng/kg: Xếp hàng 3 ngày mới có

Gấp rưỡi thịt, rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đắt là vậy nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được.
Được cho là rau sạch lại có nhiều chất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe phụ nữ sau sinh nên thời gian này, anh Lê Đình Quân ở ngõ 175 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) thường đặt mua rau ngót rừng về cho vợ.

Theo anh Quân, rau ngót rừng “xịn” (không phải rau ngót rừng được bà con trồng) là loại rau quý. Nó có vị ngọt hơn và có mùi vị đặc trưng của rau rừng, cách chế biến cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tuốt lấy những đọt lá non, rửa sạch, vò qua rồi thả vào nấu canh, thêm ít gia vị là có một món canh ngọt đậm đà tự nhiên. Muốn ngon hơn, khi nấu cho thêm ít thịt băm.

Anh Quân cho hay, vợ anh sinh con đầu lòng được nửa tháng nay. Mọi người bảo phụ nữ sau sinh ăn rau ngót rất tốt, nhưng chú ý mua rau ngót sạch. Trong khi đó, rau ngót rừng đảm bảo tiêu chí an toàn tuyệt đối, ăn thoải mái mà không lo bị ngộ độc.

20150401163120-ngot-rung.jpg

Rau ngót rừng được nhiều người đặt mua mặc dù giá rất đắt (ảnh Internet)

Tuy nhiên, anh Quân cũng cho biết, để mua được rau ngót rừng loại “xịn” không hề dễ dàng. Anh phải phải đặt trước cả tuần mới mua được 2-3 kg. Giá mỗi ký rau ngót rừng hiện nay là 150.000 đồng, đủ cho vợ và cả nhà anh trong một tuần.

Tương tự, chị Trần Thu Hà ở Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) cũng phải nhờ cậy bạn bè trên Cao Bằng để đặt mua rau ngót rừng.

Theo lời chị Hằng, món canh rau ngót rừng có rất nhiều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Cả nhà chị ai cũng nghiền món này, nấu bao nhiêu cũng hết. Do đó, cứ vào tầm này, tức từ cuối tháng 3 dương lịch trở đi, rau ngót rừng bắt đầu vào mùa chị lại nhờ bạn bè mua rồi chuyển về Hà Nội. Có đợt, chị đặt mua cả 1 triệu tiền rau ngót rừng về bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Hiện trên các diễn đàn có khá nhiều bà mẹ hỏi mua rau ngót rừng. Chị Nguyễn Thị Phương (Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân) - chuyên bán các loại rau rừng, cho hay, ngót rừng (còn gọi là rau sắng) không phải là loại cây nhỏ, thân bụi như rau ngót nhà. Cây ngót rừng thuộc họ thân gỗ, mọc tự nhiên trên vùng núi đá. Cây cao hơn đầu người, cành lá sum sê. Cuối mùa đông cây ngót rụng hết lá già. Mùa xuân, khoảng tháng 2, cây bắt đầu ra những đọt lá non đầu tiên và đến tháng 3-4 cho thu hoạch ngọn, lá và cả những chùm hoa.

20150401163120-hoa-ngot-rung.jpg

Hoa của rau ngót rừng còn đắt và hiếm hơn (ảnh Internet)

Để có được mớ rau ngót rừng này, bà con dân tộc ở Cao Bằng phải vào tận rừng hái. Vì thế, khách nuốn ăn thường phải đặt hàng trước ít nhất 2-3 ngày, thậm chí cả tuần.


Ngoài ra, chị Phương cũng chia sẻ, rau ngót rừng đã rất ngon, nhưng hoa của nó còn ngon gấp chục lần. Hoa rau ngót rừng chỉ nở trong vòng một tháng nên có giá rất cao (200.000 đồng/kg), lại hiếm nhưng nhiều người sành ăn vẫn săn mua bằng được.

Tuy nhiên, anh Đức, người bán rau ngót rừng (Nhật Tân, Hà Nội) cho biết, sở dĩ loại rau này đắt hơn là bởi đây loại rau được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng. Thực tế, hiện nay ở các huyện phía Tây Hà Nội có nhiều vùng bà con đã trồng được loại này và bán ra khá nhiều nên giá rẻ hơn. Mặt khác, với rau rừng xịn, ngoài việc hoa tổn trong quá trình bảo quản, lại vận chuyển xa, phí vận chuyển cao nên về đến Hà Nội mới có giá bán cao hơn hẳn.

Nhiều chuyên gia y tế đã nghiên cứu và khẳng định, ngót rừng là loại rau có rất nhiều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Lương y Luân Quốc Tuấn, người đã học Đông y lâu năm ở Trung Quốc, đánh giá, ngót rừng hay ngót nhà đều có những công dụng kỳ diệu. Đây là vị thuốc dễ trồng và dễ sống nhất. Lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Theo Đông y, lá và rễ rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

Khi bị nhiệt do bia, rượu, chỉ cần giã khoảng 40g rau ngót chắt lấy nước uống trong khoảng hai ngày sẽ giảm hẳn. Lá rau ngót còn chữa sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc,... Rễ rau ngót rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống trong ngày có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp. Nhân dân ta thường dùng rau ngót chữa sót nhau thai cho các sản phụ sau đẻ hoặc sảy thai.

Ngoài ra, rau ngót rừng rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can-xi gây loãng xương và sỏi thận. Với những thành phần trên, rau ngót được khuyên dùng cho người muốn giảm cân và người bị tăng huyết áp.

Bảo Hân
Theo http://m.vietnamnet.vn/
 
Tung hô cho lắm vào để bán được giá thôi,chỉ đám con buôn là có lợi nhất.Ngày mai tôi lấy vỏ cây anh đào phơi khô rồi rao trên mạng là chữa ung thư thì giá bán cũng khoảng 500k/kg cho coi.90 triệu người thì tôi chỉ cần 100 ngàn người tin thì tôi đủ làm tỉ phú rồi.Dân nước ta dễ lừa lắm vì độ mê tín còn quá cao
 
Tung hô cho lắm vào để bán được giá thôi,chỉ đám con buôn là có lợi nhất.Ngày mai tôi lấy vỏ cây anh đào phơi khô rồi rao trên mạng là chữa ung thư thì giá bán cũng khoảng 500k/kg cho coi.90 triệu người thì tôi chỉ cần 100 ngàn người tin thì tôi đủ làm tỉ phú rồi.Dân nước ta dễ lừa lắm vì độ mê tín còn quá cao

Đồng quan điểm.
 
Cũng phải hot thôi.
khi mà cuộc sống con người ta đã no đủ.
thì thỉnh thoảng cần 1 loại gia vị để làm cuộc sống thêm cuốn hút và thi vị hơn.
 
Tôi nói thật với các bạn chứ rau này trên tôi 10.000/3 mớ. đơn giản là củ nấm Ngọc Cẩu hay còn gọi là hoa chuối đất... trên tôi bán có 8000-10.000/ 1kg. thế mà Hà nội 450.000/1kg. chẳng biết các bạn quý nó như thế nào nữa
 
mấy tay buôn đưa tiền cho lều báo viết tâng giá trị của món đồ lên rồi tranh thủ bán với giá cao .Chả mấy chốc là rớt giá thê thảm ah.Kết cục chỉ tay buôn với lều báo là có tiền,dân ngu bị lừa mua với giá cắt cổ mà còn tưởng mình ngon mua được món ngon về tẩm bổ
 
Gấp rưỡi thịt, rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đắt là vậy nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được.
Được cho là rau sạch lại có nhiều chất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe phụ nữ sau sinh nên thời gian này, anh Lê Đình Quân ở ngõ 175 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) thường đặt mua rau ngót rừng về cho vợ.

Theo anh Quân, rau ngót rừng “xịn” (không phải rau ngót rừng được bà con trồng) là loại rau quý. Nó có vị ngọt hơn và có mùi vị đặc trưng của rau rừng, cách chế biến cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tuốt lấy những đọt lá non, rửa sạch, vò qua rồi thả vào nấu canh, thêm ít gia vị là có một món canh ngọt đậm đà tự nhiên. Muốn ngon hơn, khi nấu cho thêm ít thịt băm.

Anh Quân cho hay, vợ anh sinh con đầu lòng được nửa tháng nay. Mọi người bảo phụ nữ sau sinh ăn rau ngót rất tốt, nhưng chú ý mua rau ngót sạch. Trong khi đó, rau ngót rừng đảm bảo tiêu chí an toàn tuyệt đối, ăn thoải mái mà không lo bị ngộ độc.

20150401163120-ngot-rung.jpg

Rau ngót rừng được nhiều người đặt mua mặc dù giá rất đắt (ảnh Internet)

Tuy nhiên, anh Quân cũng cho biết, để mua được rau ngót rừng loại “xịn” không hề dễ dàng. Anh phải phải đặt trước cả tuần mới mua được 2-3 kg. Giá mỗi ký rau ngót rừng hiện nay là 150.000 đồng, đủ cho vợ và cả nhà anh trong một tuần.

Tương tự, chị Trần Thu Hà ở Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) cũng phải nhờ cậy bạn bè trên Cao Bằng để đặt mua rau ngót rừng.

Theo lời chị Hằng, món canh rau ngót rừng có rất nhiều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Cả nhà chị ai cũng nghiền món này, nấu bao nhiêu cũng hết. Do đó, cứ vào tầm này, tức từ cuối tháng 3 dương lịch trở đi, rau ngót rừng bắt đầu vào mùa chị lại nhờ bạn bè mua rồi chuyển về Hà Nội. Có đợt, chị đặt mua cả 1 triệu tiền rau ngót rừng về bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Hiện trên các diễn đàn có khá nhiều bà mẹ hỏi mua rau ngót rừng. Chị Nguyễn Thị Phương (Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân) - chuyên bán các loại rau rừng, cho hay, ngót rừng (còn gọi là rau sắng) không phải là loại cây nhỏ, thân bụi như rau ngót nhà. Cây ngót rừng thuộc họ thân gỗ, mọc tự nhiên trên vùng núi đá. Cây cao hơn đầu người, cành lá sum sê. Cuối mùa đông cây ngót rụng hết lá già. Mùa xuân, khoảng tháng 2, cây bắt đầu ra những đọt lá non đầu tiên và đến tháng 3-4 cho thu hoạch ngọn, lá và cả những chùm hoa.

20150401163120-hoa-ngot-rung.jpg

Hoa của rau ngót rừng còn đắt và hiếm hơn (ảnh Internet)

Để có được mớ rau ngót rừng này, bà con dân tộc ở Cao Bằng phải vào tận rừng hái. Vì thế, khách nuốn ăn thường phải đặt hàng trước ít nhất 2-3 ngày, thậm chí cả tuần.


Ngoài ra, chị Phương cũng chia sẻ, rau ngót rừng đã rất ngon, nhưng hoa của nó còn ngon gấp chục lần. Hoa rau ngót rừng chỉ nở trong vòng một tháng nên có giá rất cao (200.000 đồng/kg), lại hiếm nhưng nhiều người sành ăn vẫn săn mua bằng được.

Tuy nhiên, anh Đức, người bán rau ngót rừng (Nhật Tân, Hà Nội) cho biết, sở dĩ loại rau này đắt hơn là bởi đây loại rau được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng. Thực tế, hiện nay ở các huyện phía Tây Hà Nội có nhiều vùng bà con đã trồng được loại này và bán ra khá nhiều nên giá rẻ hơn. Mặt khác, với rau rừng xịn, ngoài việc hoa tổn trong quá trình bảo quản, lại vận chuyển xa, phí vận chuyển cao nên về đến Hà Nội mới có giá bán cao hơn hẳn.

Nhiều chuyên gia y tế đã nghiên cứu và khẳng định, ngót rừng là loại rau có rất nhiều bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Lương y Luân Quốc Tuấn, người đã học Đông y lâu năm ở Trung Quốc, đánh giá, ngót rừng hay ngót nhà đều có những công dụng kỳ diệu. Đây là vị thuốc dễ trồng và dễ sống nhất. Lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Theo Đông y, lá và rễ rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

Khi bị nhiệt do bia, rượu, chỉ cần giã khoảng 40g rau ngót chắt lấy nước uống trong khoảng hai ngày sẽ giảm hẳn. Lá rau ngót còn chữa sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc,... Rễ rau ngót rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống trong ngày có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp. Nhân dân ta thường dùng rau ngót chữa sót nhau thai cho các sản phụ sau đẻ hoặc sảy thai.

Ngoài ra, rau ngót rừng rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can-xi gây loãng xương và sỏi thận. Với những thành phần trên, rau ngót được khuyên dùng cho người muốn giảm cân và người bị tăng huyết áp.

Bảo Hân
Theo http://m.vietnamnet.vn/
...rau này rất giống rau Sắng, không biết là 1 loại hay 2. Nếu là rau Sắng thì ăn cũng khá ngon, nhưng không đắt đâu.
 
Rau chùm ngây đã dùng và đã thông tin, nhưng nó kg phải là rau rừng
 
...rau này rất giống rau Sắng, không biết là 1 loại hay 2. Nếu là rau Sắng thì ăn cũng khá ngon, nhưng không đắt đâu.
Rau Sắng 100% của rừng thật thì theo mùa. Giá 150 ng thì thèm lắm...Nhưng biết đâu ở nơi nào đó có giá hơn thì sao. Nhà báo mà...
 
Tôi dung hòa cả 2 thái cực.

Nhà báo cũng đúng ở chỗ rau rừng thì không
bị bón phân và chất kích thích nên sạch.
Rau rừng tốn công đi hái, nên giá cao hơn,
cộng thêm nhiều khâu chuyên chở, buôn bán,
nên giá cộng thêm nhiều vào. Chả lẽ người
buôn không được tính công?

Nhà báo chỉ viết báo cho hay, cho giật gân,
chứ không phải viết rồi cho bà con mình đi
buôn bán những mặt hàng mình đã tâng bốc trên
báo. Chuyện đó không dễ ăn vậy đâu.

Đương nhiên nhà báo phải thổi phồng, thêm mắm
muối chút đỉnh, nhưng nhà giàu cũng cần có
nhà báo để có cớ tiêu tiền. Tiền có mà không
tiêu thì cũng buồn lắm. Có dịp tỏ đẳng cấp
chứ. Đó cũng là chỗ cho người nghèo được dễ
thở, được kiếm tiền đỡ khó khăn vất vả.
 
nghèo dễ thở ư,còn khuya.Nhà mình trồng chôm chôm,mình mang lên tp cho mấy đứa bạn ăn tụi nó bảo nhà mình giàu vì có nhiều chôm chôm nhưng thực tế ko phải vậy.Chôm chôm ở quê giá chỉ 7k5/kg chôm chôm thái lan nhưng lên tp giá 20k/kg.Những người không có để bán thì ảo tưởng là ngon nhưng nông dân thì mới thấy khổ.Rau ngót rừng cũng thế thôi.Giá vào tay người mua ăn thì 150k/kg nhưng mọi người không biết là người hái rau bán được có vài chục ngàn/kg .Đừng tưởng bở là ngon ăn
 
Đó gọi là câu buôn có bạn, bán có phường chăng? vì bạn kg thể tự làm ra đầu A và bán tới đầu Z được. mỗi người sẽ có 1 vai trò, thị trường riêng và sẽ tạp nên chuỗi. Chúng ta có 1 sản phẩm cực tốt, giá cực tốt nhưng nói hoài cũng chẳng ai mua, trong khi chỉ cần 1 người biết rêu rao nhiều khi kg có hàng bán.
Mình thì thiên về hữu cơ và thực phẩm sạch, do đó ủng hộ 100% sx theo quy trình tự nhiên, và sản phẩm rau rừng này.
sẵn tiện ai có thể cộng tác mở shop chuỗi cung ứng rau rừng kg?
 
:) Cái rau đó thì chưa biết thực hư thế nào, nhưng mình thì thấy có cái này có thể áp dụng để nông dân mình bò dần lên tỷ phú nè, hok tin vào xem thử nha

(youtube.com/watch?v=qkIef4fqj1E)
 
Last edited by a moderator:
Tôi nói thật với các bạn chứ rau này trên tôi 10.000/3 mớ. đơn giản là củ nấm Ngọc Cẩu hay còn gọi là hoa chuối đất... trên tôi bán có 8000-10.000/ 1kg. thế mà Hà nội 450.000/1kg. chẳng biết các bạn quý nó như thế nào nữa
Trên bạn rẻ thế sao không mang về Hà Nội mà bán có phải làm giàu nhanh không, ngồi một chỗ nói suông mà làm gì
 
Back
Top