Tên các loại rau cải thường gặp hàng ngày

  • Thread starter Sachico
  • Ngày gửi
Tên các loại rau cải. Rau cải có thể nói chúng là một trong những nguồn thực phẩm gần gũi nhất và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người việt nam.

Rau cải có trong mình nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin quý giá. Chúng cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng cho mỗi ngày. Hãy cùng sachico101.com tìm hiều về chúng nhé.

1. Rau cải xoong

Rau cải xoong là loại rau rất thường gặp trong cuộc sống, chúng cung cấp cho cơ thể nhiều chất như các loại Vitamin C, vitamin B1, vitamin K, vitamin E, chúng chứa các loại canxi, kẽm,...

Rau cải xoong có tác dụng làm thanh mát cho cơ thể của bạn, chúng giúp cơ thể bài tiết ra các độc tố trong người, lợi tiểu. Ngoài ra cải xoong còn chứa nhiều chất xơ, chúng vô cùng tốt cho sự trao đổi chất và co bóp thức ăn trong dạ dày.

Hình ảnh rau cải xoong

Một đặc điểm nữa vô cùng tốt ở rau cải xoong bởi vị mặn của nó đó chính là iot, việc ăn cải xong có thể cung cấp một lượng lớn iot đủ để đáp ứng cho cơ thể của bạn suốt cả một ngày dài. Cải xoong còn có tác dụng giúp cho các bạn nhỏ trong gia đình mình phát triển tốt, giảm thiểu được suy dinh dưỡng

Đây là loại rau cải đầu tiên trong danh sách Tên các loại rau cải của Sachico

2. Rau cải ngọt

Cải ngọt là một loại rau được các bạn nhỏ rất thích, chúng có vị ngọt dịu, thân mềm đặc biệt chúng còn cung cấp cho cơ thể lượng chất rất lớn.

Trong cải ngọt có chứa chất đúng như vị ngọt của chúng, chúng chứa một hàm lượng đường vừa phải, chúng chứa cà vitamin B1, cacbon,...

Rau cải ngọt còn chứa các chất giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa đó chính là chất kiềm, chất kiềm xuất hiện trong phần rễ và phần lá của cây.

Hình ảnh rau cải ngọt
Rau cải có thể chế biến rất nhiều cách như luộc, sào với tỏi nhưng sachico thầy rau cải ngọt luộc vẫn là món ăn khoái khẩu cho chúng ta và đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Đây là loại rau cải thứ 2 trong danh sách Tên các loại rau cải của Sachico

3. Rau bắp cải

Bạn có biết không trong danh sách tên các loại rau cải này thì rau bắp cải chiếm vị trí chủ lực của các loại rau họ nhà cải xanh.

Trong rau bắp cải có chứa rất nhiều chất có tác dụng chống các tế bào ung thư như là Indol -33 carbinol , phenethyl isothiocyanate và sulforaphane, việc ăn rau bắp cải nhiều có thể phòng tránh được căn bệnh quái ác này.

Nếu xét theo vị trí thuốc trong đông y thì rau bắp cải có thể nói là một bài thuốc đắt giá. rau bắp cải có thể điều trị được các căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh, ung thư, các bệnh liên quan đến tim mạch nữa.

Hình ảnh rau bắp cải
Rau bắp cải rất thanh mát, chúng có thể thanh lọc cơ thể và lọc ra những độc tố còn tồn dư trong cơ thể của bạn, chúng rất phù hợp cho những bạn bị mụn mọc bởi tính thanh mát của mình.

Đây là loại rau cải thứ 3 trong danh sách Tên các loại rau cải của Sachico

4. Rau cải cúc xanh

Rau cải cúc là loại rau có thể chế biến được nhiều món ăn như sào, luộc , nấu với thịt lợn băm nhỏ cũng rất tuyệt vời. Bản chất rau cải là một loại rau thanh mát có rất nhiều chất bổ sung vô cùng tốt cho cơ thể.

Cũng giống như các loại rau các cùng họ với mình thì rau cải cúc xanh có chứa rất nhiều chất như protid, glucid, lipid và còn nhiều loại vitamin như vitamin C, vitamin A,... chúng giúp cho cơ thể thanh lọc, điều hòa huyết áp, hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa nhờ các chất xơ tuyệt vời của mình.

Hình ảnh rau cải cúc
Đây là loại rau cải thứ 4 trong danh sách "tên các loại rau cải" của Sachico

5. Rau cải chíp

Rau cải chíp thuộc họ nhà cải, chúng giúp cho cơ thể tăng cơ và tái tạo lại như ban đầu và điều hòa huyết áp cũng như tăng một lượng lớn canxi vào cơ thể.

Trong rau cải chíp có chứa rất nhiều loại dinh dưỡng có lợi cho não bộ, chúng giúp cho cơ thể tỉnh táo, giảm áp lực về não bộ cũng như là giảm stress rất hiệu quả.

Rau cải chíp có thể dùng trong các món như các loại lẩu bò, lẩu vịt, gà,... ngoài ra chúng ta có thể chế biến rau cải chíp bằng nhiều cách khác nhau như luộc, sào, thậm chí cải chíp nấu canh cũng rất ngon.

Hình ảnh rau cải chíp
Đây là loại rau cải thứ 5 trong danh sách "tên các loại rau cải" của Sachico

6. Rau cải thảo

Liệu rằng bạn đã biết được hết công dụng của rau cải thảo chưa?

Rau cải thảo có chứa rất nhiều chất bổ như các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B6 và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt hơn rau cải thảo có chứa vi lượng kẽm hơn nhiều lần so với các loại thịt của cá.

Rau cải thảo
Cải thảo có thể chế biến bằng nhiều cách như luộc, nấu, cách ăn phổ biến nhất là cho rau cải thảo trực tiếp vào ăn lẩu, bạn cũng có thể chế biến kim chi từ cải thảo. Có một ưu điểm hơn hẳn so với các loại cải cùng họ với mình thì cải thảo sau khi đun chín sẽ không bị mất đi các chất có sẵn trong mình, đây là một điểm vô cùng tuyệt vời của chúng.

Đây là loại rau cải thứ 6 trong danh sách "tên các loại rau cải" của Sachico

7. Rau cải đắng

Rau cải đắng cũng là một giống cây thuộc họ nhà cải. Rau cải đắng có một vị đắng rất thanh và chúng cũng giống với anh em họ của mình là đều có các dưỡng chất quý, các loại vitamin tốt cho sức khỏe.

Rau cải đắng có thể giúp trong việc điều trị bệnh gout, một căn bệnh quái ác thường xuất hiện trên tay chân những người uống quá nhiều rượu bia. Rau cải đắng cũng giúp ích trong việc chống lão hóa da, hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng.

rau cải đắng
Rau cải đắng sào tỏi quả là một ý tưởng tuyệt vời cho thực đơn hàng ngày của bạn, bạn cũng có thể luộc chúng cũng rất ngon vì vị đắng của chúng cũng rất thanh không quá đắng và phù hợp với khẩu vị của bạn.

Đây là loại rau cải thứ 7 trong danh sách "tên các loại rau cải" của Sachico

Trên đây là tên các loại rau cải mà bạn thường gặp, nếu bạn có biết thêm những loại ru cái khác thì hãy để ở phần bình luận cho chúng tôi biết thêm nhé.
 



Quảng cáo



Top