Trong xu thế phát triển hiện nay, con người không còn lo đến chuyện ăn no mặc ấm mà đã và đang bắt đầu nghĩ đến chuyện chất lượng của từng bữa ăn. Và trước sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều sản phẩm "phục vụ" nhu cầu sản xuất của con người. Tuy nhiên một phần trong số những sản phẩm ấy đã đi "quá xa" với tầm kiểm soát của con người. Hay nói đúng hơn, một phần của những sản phẩm ấy đã để lại hậu quả cho người sản xuất và người sử dụng. Vì những lý do đó mà ngày càng có nhiều người tìm đến với những sản phẩm "sạch" để có những bữa ăn an toàn và một gia đình khoẻ mạnh.
Xuất phát từ yêu cầu của xã hội, nhiều cá nhân, hợp tác xã sản xuất đã và đang đi đến những mô hình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn để đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thật sự "sạch". Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, chúng ta đã và đang gặp phải những vấn đề không hề đơn giản đó chính là sâu bệnh và sự phát triển của cây trồng vật nuôi.
Từ những lý do đó, hôm nay ngaytrovellcd mạo mụi lập topic này với hy vọng cùng nhau trao đổi và thảo luận về những vấn đề, những khía cạnh để có những sản phẩm thật sự "sạch" trước hết là để bảo vệ sức khoẻ người sản xuất, người tiêu dùng và của xã hội.
Đầu tiên, em xin khởi xướng vấn đề để bảo đảm sản xuất sạch cần có quy trình quản lý tổng hợp trên đồng ruộng. Việc đó xuất phát từ cách chọn đất sản xuất, nguồn nước tưới, thiết bị công nghệ sử dụng cho sản xuất,...
Đất sản xuất phải được luân canh hợp lý để hạn chế tối đa mầm bệnh trong đất. Vệ sinh đồng ruộng thường xuyên và có phương pháp xử lý phế phụ phẩm của sản xuất.
Nguồn nước tưới đảm bảo đầy đủ và sạch về mầm bệnh và kim loại nặng để đảm bảo không mang mầm bệnh vào đồng ruộng và dư lượng kim loại trong sản phẩm.
Thiết bị, công nghệ sử dụng trong sản xuất đảm bảo hiệu quả và được xử lý đúng kỹ thuật nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể gặp phải trong lúc sản xuất
Còn nhiều vấn đề khác nữa mong rằng sẽ được trao đổi nhiều hơn trong những bài sau.
Xuất phát từ yêu cầu của xã hội, nhiều cá nhân, hợp tác xã sản xuất đã và đang đi đến những mô hình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn để đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thật sự "sạch". Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, chúng ta đã và đang gặp phải những vấn đề không hề đơn giản đó chính là sâu bệnh và sự phát triển của cây trồng vật nuôi.
Từ những lý do đó, hôm nay ngaytrovellcd mạo mụi lập topic này với hy vọng cùng nhau trao đổi và thảo luận về những vấn đề, những khía cạnh để có những sản phẩm thật sự "sạch" trước hết là để bảo vệ sức khoẻ người sản xuất, người tiêu dùng và của xã hội.
Đầu tiên, em xin khởi xướng vấn đề để bảo đảm sản xuất sạch cần có quy trình quản lý tổng hợp trên đồng ruộng. Việc đó xuất phát từ cách chọn đất sản xuất, nguồn nước tưới, thiết bị công nghệ sử dụng cho sản xuất,...
Đất sản xuất phải được luân canh hợp lý để hạn chế tối đa mầm bệnh trong đất. Vệ sinh đồng ruộng thường xuyên và có phương pháp xử lý phế phụ phẩm của sản xuất.
Nguồn nước tưới đảm bảo đầy đủ và sạch về mầm bệnh và kim loại nặng để đảm bảo không mang mầm bệnh vào đồng ruộng và dư lượng kim loại trong sản phẩm.
Thiết bị, công nghệ sử dụng trong sản xuất đảm bảo hiệu quả và được xử lý đúng kỹ thuật nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể gặp phải trong lúc sản xuất
Còn nhiều vấn đề khác nữa mong rằng sẽ được trao đổi nhiều hơn trong những bài sau.